Chủ tịch nước phát động Tết trồng cây 2017 tại Quảng Ninh

(VTC News) - Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã kêu gọi toàn dân trồng cây, trồng rừng tại buổi lễ Phát động "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ" xuân Đinh Dậu 2017.

Sáng 2/2, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã về dự Lễ và đánh trống phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” xuân Đinh Dậu năm 2017 do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với tỉnh Quảng Ninh tổ chức tại khu vực phục hồi môi trường của Công ty Cổ phần than Đèo Nai, thuộc Tập đoàn Công nghiệp than và Khoàng sản Việt Nam ở phường Cầm Sơn (TP.Cẩm Phả, Quảng Ninh).

Hưởng ứng lời kêu gọi của Bác, từ đó đến nay, cứ mỗi độ xuân về, nhân dân ta lại nô nức tổ chức “Tết trồng cây”. Phong trào trồng cây, trồng rừng và bảo vệ rừng những năm qua đã được triển khai sâu rộng và hiệu quả.

16441408_370639526662205_135943295_n

Chủ tịch nước Trần Đại Quang phát biểu tại buổi lễ “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” xuân Đinh Dậu năm 2017

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch nước Trần Đại Quang nhấn mạnh: Hơn 57 năm trước, ngày 28/11/1959, với tầm nhìn chiến lược, trong bài viết “Tết trồng cây” đăng trên báo Nhân dân - Bác Hồ đã phân tích sâu sắc ý nghĩa của việc trồng cây đối với đất nước, với mỗi gia đình, mỗi người dân và kêu gọi toàn dân tham gia Tết trồng cây.

Chủ tịch nước nhận định, ngày nay, khi trái đất có xu hướng nóng lên, biến đổi khí hậu toàn cầu và nước biển dâng đang đe dọa cuộc sống của con người trên trái đất; do đó, phát triển kinh tế bền vững phải đi đôi với bảo vệ môi trường và điều đó đã trở thành yêu cầu sống còn với mọi quốc gia, thì việc trồng cây, trồng rừng và bảo vệ rừng ngày càng có ý nghĩa chiến lược to lớn và hết sức quan trọng.

16468769_370639516662206_250460387_n

 Chủ tịch nước Trần Đại Quang tham gia trồng cây cùng các em học sinh và các lực lượng chức năng Quảng Ninh

Chủ tịch nước kêu gọi: "Tôi kêu gọi toàn thể đồng bào, đồng chí, các cụ, các bác, các anh, các chị, các cháu thanh niên, thiếu nhi cả nước, trong những ngày vui tết, đón xuân Đinh Dậu 2017, hãy hăng hái tham gia trồng cây, trồng rừng; mọi người trồng cây, mọi nhà trồng cây; trồng cây ăn quả, cây lấy gỗ, trồng cây chắn gió, bảo vệ đê, chống xói mòn đất, chống cát bay; trồng cây trong thôn xóm, dọc đường giao thông nông thôn, vùng ven biển, biên giới, trên các hải đảo, vùng đất trống, đồi trọc,... phù hợp với điều kiện của từng nơi" .

Chủ tịch nước tin tưởng, với khí thế mới, quyết tâm mới, chắc chắn rằng, “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Đinh Dậu năm 2017 sẽ đạt được nhiều kết quả tốt đẹp.

>>> Đọc thêm: Tổng Bí thư phát động “Tết trồng cây nhớ Bác“

Video: Nông dân Hà Nội trồng hàng chục loại cây siêu lạ đón Tết

Khải Phong - Minh Khang
Chủ tịch nước phát động Tết trồng cây thứ 50

Chủ tịch nước phát động Tết trồng cây thứ 50

Sáng 20/2 (tức mùng 7 Tết Canh Dần), Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã phát động Tết trồng cây Đời đời...
Nên trồng 'cây thần' này trong nhà vào mùa đông

Nên trồng 'cây thần' này trong nhà vào mùa đông

Có rất nhiều công dụng tuyệt vời từ cây sả mà nhiều người không ngờ đến; sả được dùng để chữa đau...
Bình luận

Tỉnh Tiền Giang phản ứng Bộ GTVT vụ BOT Cai Lậy 

Báo Điện tử VTC News