Chủ nhân siêu xe Rolls Royce màu độc ở HN là ai?

Một điểm thú vị khác của vị Tổng giám đốc Mekong Land là anh thường tự lái chiếc Rolls – Royce của mình. Trong khi đó, hầu hết những người sở hữu dòng xe này tại Việt Nam cũng như trên thế giới đều có lái xe.

Tin đọc nhiều

» "Hàng khủng" Rolls Royce Phantom màu độc về Hà Nội
» Những đại gia tài chính Hà thành chơi xe gì?
» Trải nghiệm nghẹt thở cùng Ferrari 458 Italia tại HN


Làm trong ngành chứng khoán, Nguyễn Đình Khoa quyết định mua chiếc Rolls-Royce màu đỏ vào năm 2008 bỗng chốc trở thành hiện tượng lạ. Bởi màu đỏ gắn với giá chứng khoán giảm, mà thị trường chứng khoán lúc đó đang khủng hoảng, hầu hết nhà đầu tư lớn hay nhỏ đều ở trạng thái chán nản và bi quan.

Tuy nhiên, Khoa cho biết: “Việc mua xe Rolls - Royce là sở thích riêng. Đối với tôi, chiếc xe không phải là tài sản mà là một đam mê nên việc mua nó không liên quan đến những biến động của thị trường chứng khoán”.

Chiếc Rolls - Royce trị giá gần 1 triệu USD của Nguyễn Đình Khoa 

Anh tâm sự, trong năm 2008, các khoản đầu tư của cá nhân cũng bị ảnh hưởng bởi khủng hoảng trên thị trường chứng khoán. Nhưng nhờ có sự chuẩn bị và dự báo trước nên mức độ thiệt hại của anh không lớn. “Nếu bị tác động nặng nề do cổ phiếu tụt dốc thì cũng có thể tôi phải cân nhắc thêm. Tuy nhiên, khi mọi thứ vẫn ổn thì tại sao lại không mua chiếc xe mà mình thích?”, Khoa cho biết.

Kể từ ngày sắm siêu xe Rolls – Royce, anh cũng chỉ dùng nó để đưa vợ con đi thăm ông bà, họ hàng vào cuối tuần hoặc thỉnh thoảng dùng đi chơi với bạn bè. Chiếc xe siêu sang gần như không được sử dụng trong các mối quan hệ giao tiếp trong công việc. Khi đi gặp các đối tác, giao dịch với các cơ quan chính quyền… Khoa đều sử dụng xe của công ty hoặc đi chiếc Mini Cooper S.

Anh cho biết, ở Việt Nam, việc sử dụng xe siêu sang đi gặp đối tác, bạn hàng sẽ đem lại những bất tiện hoặc phiền phức không đáng có. “Thích siêu xe là đam mê cá nhân, không nên để nó làm ảnh hưởng tới công việc của công ty cũng như những người khác cùng làm việc với mình”, anh nói.

* Ảnh đại gia tài chính bên siêu xe màu đỏ


Một điểm thú vị khác của vị Tổng giám đốc Mekong Land là anh thường tự lái chiếc Rolls – Royce của mình. Trong khi đó, hầu hết những người sở hữu dòng xe này tại Việt Nam cũng như trên thế giới đều có lái xe. Bản thân thương hiệu Rolls- Royce cũng nổi tiếng với những tiện nghi dành cho người ngồi sau chứ không phải người cầm lái. Khoa giải thích: “Đơn giản là mình thích làm chủ tay lái, yêu cảm giác được chinh phục chứ không muốn ngồi sau”.

Trước khi cùng một số anh em thành lập Mekong Land, Khoa là dân chứng khoán chuyên nghiệp. Nhận bằng MBA tại Đại học Newport (London, Anh Quốc), Khoa về làm việc tại Ban Đầu tư của Techcombank đầu năm 2005. Bộ phận này của nhà băng sau đó được chuyển thành Ban trù bị thành lập công ty chứng khoán. Tại Ban Đầu tư, tất cả các thành viên đều đi học từ nước ngoài về và rất háo hức với lĩnh vực đầu tư tài chính.

Đại gia trẻ tuổi này thích tự lái chiếc Rolls - Royce chứ không muốn ngồi phía sau 

Cũng trong năm 2005, khoản đầu tư đầu tiên mà Khoa quyết định thực hiện là chứng chỉ quỹ VF1. Thời điểm đó, giá VF1 xuống dưới cả mệnh giá và thấp hơn cả giá trị tài sản ròng. Khoa mượn tiền của gia đình để đầu tư vào chứng khoán này. Sau đó, chứng khoán tiếp theo mà anh lựa chọn là Vinamilk (VNM). Với cổ phiếu này, Khoa là một trong 2 nhà đầu tư nội địa trúng đấu giá, số còn lại đều là nhà đầu tư nước ngoài.

Trong vụ đấu giá Vinamilk, rất ít nhà đầu tư cá nhân nội địa dám bỏ giá tới 49.000 - 50.000 đồng cho một cổ phiểu Vinamilk, mà chỉ bỏ khoảng 30.000 -40.000 đồng. Giải thích về mức giá đấu được coi là “chơi trội” vào thời điểm đó, anh nói: “Khi phân tích các chỉ số của VNM, tôi nhận thấy mức giá 49.000 -50.000 đồng là hợp lý và có khả năng đem lại lợi nhuận cao trong trung hạn”. Sau này, VNM là một cổ phiếu đem lại lợi nhuận không nhỏ cho nhà đầu tư khác thường này.

Tuy nhiên, khoản đầu tư đem đến cho Khoa thành công lớn là cổ phiếu Công ty chứng khoán Sài Gòn (SSI) và Công ty Phát triển đô thị và Khu công nghiệp Sông Đà (SJS). Khi chuyên gia chứng khoán của Techcombank bắt đầu bỏ tiền mua SSI và SJS, vốn điều lệ của cả 2 công ty này có vài chục tỷ đồng, giá chỉ ở mức vài chục nghìn đồng một cổ phiếu. Hơn 2 năm sau đó, giá đã tăng lên hàng trăm nghìn mỗi cổ phiếu và vốn điều lệ cũng vọt lên hàng trăm tỷ đồng nhưng Khoa vẫn kiên trì giữ khoản đầu tư của mình.

Nhà đầu tư này tiết lộ, làm trong ngành ngân hàng anh có cơ hội tìm được nguồn vốn đầu tư dễ hơn và nhờ đó có thể tăng mạnh số tiền bỏ vào các cổ phiếu tăng trưởng cao trước khi thị trường chuẩn bị nhảy vọt. Điều này cộng với thị trường chứng khoán tăng điểm phi mã trong năm 2006 -2007, giúp anh có những khoản đầu tư thành công lớn.

Năm 2009, Khoa rời Techcombank để gia nhập FPT Capital theo lời mời của vị sếp cũ và giữ vị trí Quản lý Danh mục đầu tư (Head of Portfolio). Tuy nhiên, sau gần một năm làm việc, anh quyết định “ra riêng” thành lập Mekong Land cùng một số người bạn.

Khoa nói: “Tôi muốn tìm cho mình những thử thách mới nên quyết định rời FPT Capital dù công việc ở đây cũng đang rất tốt. So với chứng khoán, làm bất động sản sẽ vất vả hơn nhiều nhưng nó đem lại cho tôi những cảm giác mới”.

Trên thực tế, bất động sản không phải là lĩnh vực mới đối với Khoa. Trước đó, anh đã tìm hiểu khá nhiều về lĩnh vực này khi đầu tư vào Công ty Sudico, Nhà Từ Liêm… “Thêm vào đó, bất động sản vẫn thuộc ngành tài chính nên thực chất tôi chỉ chuyển sang một phân nhánh mới chứ không phải bắt đầu lại từ đầu”, Khoa tâm sự.


Tin đọc nhiều

» "Hàng khủng" Rolls Royce Phantom màu độc về Hà Nội
» Những đại gia tài chính Hà thành chơi xe gì?
» Trải nghiệm nghẹt thở cùng Ferrari 458 Italia tại HNTheo Vnexpress
Chủ đề:
Bình luận

TIN TỨC NÊN ĐỌC