Chơi một mình, bé gái rơi từ tầng 4 xuống đất

Bố mẹ bận việc không trông, để bé gái 8 tuổi chơi một mình trên tầng 4, khi nghe tiếng động mạnh chạy ra thì phát hiện con gái bị rơi xuống đất, nằm bất động dưới chân cầu thang.

Ngày 23/8, Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) đang tích cực cứu chữa cho bé Linh An (8 tuổi, ngụ tỉnh Bình Dương) bị vỡ, nứt hộp sọ nhiều điểm, dập não và xuất huyết phổi.

Theo người nhà bệnh nhi, chừng 4 ngày trước, khi bố mẹ bận việc dưới tầng trệt, cô bé chơi 1 mình trên lầu 4 tại nhà riêng của gia đình.

Lúc sau, người mẹ giật mình bởi tiếng động mạnh, khi chạy ra thì phát hiện cô con gái nằm bất động dưới chân cầu thang. Bé An được đưa tới cơ sở y tế địa phương sơ cứu rồi được chuyển lên BV Chợ Rẫy cấp cứu.

20160823121439-nga-tang-4

Nhiều tai nạn đau lòng khi để các cháu nhỏ chơi 1 mình. Ảnh minh họa. 

Bác sĩ Trần Quang Vinh, Trưởng khoa Hồi sức Ngoại thần kinh cho hay, bệnh nhi nhập viện trong tình trạng hôn mê, rất nguy kịch.

Qua kiểm tra hình ảnh, bé bị vỡ, nứt họp sọ nhiều nơi (vùng trán, đỉnh, chẩm), dập não và xuất huyết nội sọ, dập phổi bên trái.

Sau quá trình điều trị, sức khỏe của bệnh nhi đang từng bước được cải thiện, đã tiếp xúc khá hơn, tự thở được khí trời. Kết quả chụp CT cho thấy, não của bé đã bớt phù, tình trạng xuất huyết không tăng thêm. Tuy nhiên, tiên lượng điều trị thì bác sĩ chưa thể nói trước.

Theo nhận định của bác sĩ này, rơi tự do từ lầu 4 (có độ cao 15 – 16m) xuống nền gạch thì cơ hội sống rất mong manh. Có thể, trong quá trình ngã, bé đã bị va đập vào thành của cầu thang, vô tình lại trở thành vật cản giúp giảm trọng lực của cơ thể khi tiếp đất.

Nếu may mắn qua được cơn nguy kịch, bé vẫn có thể đến trường đi học, song những tổn thương não có thể sẽ khiến bệnh nhi bị động kinh – bác sĩ Vinh nói.

Video: Rơi từ tầng 6, nam công nhân thoát chết trong tích tắc

Nam sinh lớp 10 rơi từ tầng 3 xuống đất trong giờ giải lao

Nam sinh lớp 10 rơi từ tầng 3 xuống đất trong giờ giải lao

Học ở tầng 1, nhưng không hiểu vì lẽ gì trong giờ ra chơi Nguyễn lại xuất hiện ở tầng 3 rồi bất ngờ rơi...
Rơi từ tầng 15, bé 3 tuổi sống sót kỳ diệu

Rơi từ tầng 15, bé 3 tuổi sống sót kỳ diệu

Cậu bé 3 tuổi Trung Quốc khiến nhiều người phải sửng sốt vì sống sót kỳ diệu sau khi rơi xuống từ tầng 15.
Bình luận

Video: Nước lẩu không giới hạn, chế từ sốt hóa chất giá 8.000 - 12.000 đồng/chai 

Báo Điện tử VTC News