Chợ gốm Bát Tràng đột ngột đóng cửa, tiểu thương bức xúc

(VTC News) - Công ty cổ phần sứ Bát Tràng (Hapro Bát Tràng) đã tự ý đóng cửa chợ để cải tạo mặt bằng, ngừng mọi hoạt động kinh doanh trong chợ chợ gốm cổ Bát Tràng.

Sáng 6/2, hàng chục tiểu thương buôn bán tại chợ gốm làng cổ Bát Tràng, xã Bát Tràng (Gia Lâm, Hà Nội) đã đồng loạt mang băng rôn, khẩu hiệu tới cổng chợ để phản đối Công ty cổ phần Sứ Bát Tràng vì tự ý đóng cửa chợ để cải tạo mặt bằng.

IMG_5329

 Hàng chục tiểu thương giơ biển, đánh trống phản đối việc đóng cửa chợ gốm Bát Tràng.

Bà Phùng Thị Ánh Điệp (Gia Lâm, Hà Nội) cho biết: “Chợ gốm hôm nay bị Công ty cổ phần Sứ Bát Tràng đơn phương đóng cửa và ngừng mọi hoạt động kinh doanh của các tiểu thương. Họ tự động đóng cửa, không cho ai vào chợ trong khi hàng hóa của mọi người, thậm chí cả tiền mặt vẫn còn trong đó.”

Theo ghi nhận của PV sáng 6/2, tại cổng chợ gốm làng cổ Bát Tràng, có hàng chục tiểu thương giơ biển đánh trống phản đối việc đóng cửa để cải tạo mặt bằng. Sau đó, dù chính quyền đã phá khóa, mở cổng chợ, động viên bà con vào bán hàng nhưng việc bán buôn vẫn đình trệ.

Được biết, chợ gốm Bát Tràng ra đời từ năm 2004, do người dân làng gốm và Công ty Cổ phần sứ Bát Tràng hợp tác xây dựng.

Theo đó, 2 bên thống nhất đầu tư xây dựng dưới dạng hợp đồng thuê ki-ốt, phía Hapro Bát Tràng có mặt bằng được nhà nước giao sản xuất, phía người dân làng gốm góp tiền xây dựng với diện tích ban đầu là 13,5 m2/ki ốt. Ban đầu, các ki ốt không có cửa, không vách ngăn. Bản thân các hộ kinh doanh phải tự bỏ tiền ra để xây dựng và hoàn thiện nội thất các gian hàng.

Một số hình ảnh PV ghi nhận sáng 6/2 tại chợ gốm Bát Tràng:

IMG_5361

Thông báo của Công ty Cổ phần sứ Bát Tràng nhưng chưa được mọi người đồng ý.

IMG_5357

Sáng 6/2, hàng chục tiểu thương buôn bán tại chợ gốm làng cổ Bát Tràng, xã Bát Tràng (Gia Lâm, Hà Nội) đã đồng loạt mang băng rôn, khẩu hiệu tới cổng chợ để phản đối Công ty cổ phần Sứ Bát Tràng vì tự ý đóng cửa chợ để cải tạo mặt bằng

IMG_5365

 

IMG_5406

 UBND huyện Gia Lâm quyết định cưỡng chế mở cửa

IMG_5383

 

IMG_5401

 

IMG_5411

 

IMG_5421

 Dù cổng đã được mở nhưng các tiểu thương vẫn chưa vào để tiếp tục kinh doanh

IMG_5423

 Các hàng quán vẫn đóng cửa hàng loạt.

IMG_5425

 

>>> Đọc thêm: Cận cảnh vụ cháy chợ lớn nhất huyện miền núi Hà Tĩnh

Video: Người Hà Nội xếp hàng dài chờ mua vàng trong ngày Thần tài

Tùng Lâm
Bình luận
Tin tuc trong ngay hom nay

Tin tức trong ngày mới