Chính phủ quyết liệt đưa tiền về doanh nghiệp

(VTC News) - Chính phủ yêu cầu Thống đốc Ngân hàng Nhà nước và các cơ quan khác chỉ đạo quyết liệt làm sao để dòng tiền ra được và tới các doanh nghiệp.

» Thủ tướng quyết định chưa tăng giá bán lẻ xăng, dầu
» Vì sao giá nhiều loại thực phẩm tăng trở lại sau Tết?
» Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh sẽ phụ trách Bộ Tài chính

Bộ trưởng - Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Vũ Đức Đam nhấn mạnh tại phiên họp báo thường kỳ của Chính phủ chiều 28/2.

Bộ trưởng Đam cho biết, số liệu của Thanh tra Ngân hàng Nhà nước cho thấy tỷ lệ nợ xấu trong hệ thống các tổ chức tín dụng hiện ở mức 6% tổng dư nợ, giảm 2% so với mức hơn 8% được công bố hồi giữa năm ngoái.

“Diễn biến này rất đáng mừng trong bối cảnh công ty mua bán nợ của Ngân hàng Nhà nước chưa được thành lập", Bộ trưởng Đam cho biết.

Bộ trưởng Vũ Đức Đam 
Về tăng trưởng tín dụng Bộ trưởng Vũ Đức Đam cho rằng, việc chỉ báo này tăng âm sau 2 tháng đầu năm là một tín hiệu đáng lo khi đây được xem là một công cụ điều hành quan trọng đối với kinh tế vĩ mô.

Tuy nhiên, với mục tiêu cả năm khoảng 12%, Bộ trưởng cho rằng cơ quan điều hành sẽ có giải pháp để “dàn đều” tín dụng trong 10 tháng còn lại, tránh dồn vào một thời điểm, gây áp lực lên lạm phát. Quá trình này cũng sẽ được tiến hành song song với quá trình hạ lãi suất.


Bộ trưởng Vũ Đức Đam cũng nhấn mạnh, Chính phủ yêu cầu Thống đốc Ngân hàng nhà nước và các cơ quan khác chỉ đạo quyết liệt, làm sao dòng tiền ra được và tới được các doanh nghiệp.

Châu Anh
Chủ đề:
Bình luận

TIN TỨC NÊN ĐỌC