‘Chiến sĩ nhí’ xếp chăn màn vuông vắn, tập điều lệnh đẹp mắt

(VTC News) - Trong chương trình Gala ‘Học làm chiến sĩ công an 2017’,  các ‘chiến sỹ nhí’ đã thể hiện các động tác một cách thuần thục như tập điều lệnh, nhảy dân vũ hay gấp chăn, màn vuông vắn....sau 8 ngày học tập, vui chơi tại Học viện An ninh nhân dân.

Tối 9/6, Đoàn thanh niên Học viện An ninh nhân dân tổ chức bế giảng – Gala ‘Học làm chiến sĩ công an 2017’ cho học sinh Thủ đô.

Sau 8 ngày học tập và vui chơi tại Học viện An ninh nhân dân, các em học sinh đã thể hiện các động tác khá thuần thục, đồng đều trong đêm Gala như tập điều lệnh, gấp chăn màn vuông vắn, nhảy dân vũ đẹp mắt...

Trong đêm gala, các ‘chiến sĩ nhí’ còn tự tin thể hiện các điệu nhảy dân vũ, nhảy hiện đại, trình diễn thời trang...

IMG_9426 21

  Trung tướng, GS.TS Nguyễn Văn Ngọc (Giám đốc Học viện An ninh nhân dân) phát biểu tại đêm Gala

Trung tướng, GS.TS Nguyễn Văn Ngọc (Giám đốc Học viện An ninh nhân dân) cho biết, nhà trường tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho học sinh Thủ đô  sinh hoạt tập trung như các chiến sĩ thực thụ tại Học viện An ninh nhân dân.

Thông qua chương trình ‘Học làm chiến sĩ công an’, các em không chỉ rèn luyện tính tự lập, khả năng thích ứng môi trường sống khác nhau mà còn được giáo dục tính đoàn kết trong một tập thể, ý chí vượt qua thử thách, vượt lên chính mình.

Các em tỏ ra rất hào hứng khi được các cán bộ, học viên Học viện An ninh nhân dân hướng dẫn tập điều lệnh về đội ngũ như tập hợp hàng ngũ, đi đều, đi nghiêm; tập gấp chăn màn, quần áo,...

Học sinh được rèn luyện thể lực với các bài thể dục vận động, học võ thuật; tập các tình huống tự vệ, thoát hiểm, cứu hộ cứu nạn; tổ chức hành quân dã ngoại...

IMG_9251 22

  Thượng úy Dương Xuân Khiêm - Bí thư Đoàn thanh niên Học viện An ninh nhân dân.

Thượng úy Dương Xuân Khiêm - Bí thư Đoàn thanh niên Học viện An ninh nhân dân cho biết: ‘Trải qua 8 ngày học tập, vui chơi trong môi trường ông an nhân dân,  230 học viên ‘Học làm chiến sĩ công an 2017’ đã được tham gia nhiều hoạt động lý thú, bổ ích. Các em được giới thiệu truyền thống của lực lượng công an Việt Nam, đượcc học tập các nội dung cơ bản như điều lệnh,  đội hình đội ngũ công an nhân dân, các động tác như cách gấp chăn, màn, ....

Ngoài ra, các em còn được học các điệu nhảy dân vũ hay hướng dẫn cách sơ cứu, băng bó vết thương, cách chống xâm hại tình dục...”.

Trong 8 ngày diễn ra chương trình ‘Học làm chiến sĩ công an 2017’, Đoàn thanh niên của trường đã tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực ý nghĩa.

IMG_0223 5

 

IMG_0218 6

 Học sinh với màn điều lệnh đẹp mắt.

IMG_0239 7

 Học sinh gấp chăn vuông vắn.

IMG_0228 8

 Gấp chăn nhanh, vuông vắn khiến nhiều phụ huynh ngỡ ngàng.

IMG_0236 9

 

IMG_0247 10

 

IMG_0253 11

Sau khi xong mà gấp chăn, màn, học sinh đã đưa xuống để mọi người xem được kết quả trong vài phút tiến hành.

Video: Quảng trường Học viện An ninh nhân dân đẹp lung linh qua góc máy từ trên cao

IMG_0257 12

 Màn võ thuật thuần thục.

IMG_0261 13

 Các động tác võ thuật nhanh, thuần thục được mọi người khen ngợi.

IMG_0281 14

 Tiếp đến là màn nhảy dân vũ trên nền nhạc sôi động.

IMG_0283 15

 

IMG_0256 16

 

IMG_0332 17

 

IMG_0367 18

 Trình diễn thời trang bảo vệ môi trường.

IMG_0362 19

 

IMG_0320 20

 

Video: Nam sinh Học viện An ninh nhân dân biểu diễn võ thuật hoành tráng

>>> Đọc thêm: Học sinh Thủ đô hào hứng trải nghiệm những ngày làm chiến sỹ công an ở Học viện An ninh Nhân dân

Lưu Ly
Bình luận