Chiêm ngưỡng hình ảnh loài rắn nặng hơn… 1 tấn

(VTC News) - Không ít loài khủng long có kích cỡ nhỏ là thức ăn cho loài bò sát có khả năng nuốt chửng con mồi nặng gấp vài lần cơ thể mình.

Từ một số bộ xương hóa thạch của loài tianoboa tìm thấy trong các hầm mỏ ở Colombia, các nhà khoa học đã phục dựng thành công một con rắn khổng lồ, lớn đến mức khó tưởng tượng. Chiêm ngưỡng con rắn mô hình này, không ai không khỏi lạnh xương sống.

 

 


Theo đó, loài rắn này có chiều dài tới 15m, nặng 1,2 tấn. Nó từng rất đông đúc và là bá chủ của những cánh rừng nhiệt đới cách đây 60 triệu năm, thuộc thời kỳ đầu kỷ nguyên thứ ba.

Nó được biết đến là sát thủ của nhiều loài động vật. Với trọng lượng như thế, con mồi của nó không chỉ đơn giản là hươu, nai, hoẵng, mà là trâu, bò, thậm chí là voi, tê giác, cá sấu. Không ít loài khủng long có kích cỡ nhỏ là thức ăn cho loài bò sát có khả năng nuốt chửng con mồi nặng gấp vài lần cơ thể mình.

 

 


Theo các nhà khoa học, titanoboa là loài rắn lớn nhất từng tồn tại trong lịch sử trái đất được phát hiện. Tất cả những con trăn, rắn còn tồn tại đến ngày nay đều có kích cỡ quá khiêm tốn so với con titanoboa này.

Kênh truyền hình Smithsonian dựa vào tài liệu các nhà khoa học cung cấp đã dựng lại bộ phim về loài rắn này trong các khu rừng ấm áp, ẩm ướt. Để con người ngày nay có thể chiêm ngưỡng loài rắn khổng lồ từng tồn tại trên trái đất, các nhà khoa học đã kỳ công phục dựng loài rắn khổng lồ này qua một số hóa thạch.

Mời độc giả chiêm ngưỡng hình ảnh loài rắn 60 triệu năm tuổi trong slideshow..

 

 

 

 


 » Kéo nhau vái ‘rắn thần’ biết uống nước cam, ăn ngũ cốc
 » Bí ẩn loài “rắn vua” 3 màu tuyệt đẹp trên núi cao
 » Rắn hổ chúa liên tiếp tấn công nhà dân để “báo thù”
 » Rắn đỏ kỳ dị dài gần 2m ở Thanh Hóa
 » Kỳ bí Rắn Thần trong 3 gò mộ to như núi ở Thái Bình
 » “Làng ma ám” ở HN: “Rắn thần” khiến cả nhà chết thảm?
 » 10 loài rắn kỳ lạ, độc đáo nhất thế giới
 » Chuyện ly kỳ về rắn trắng ở đền Trần
 » Vẻ đẹp dựng tóc gáy của rắn hổ mang chúa
 » Kỳ công xem “vua chúa” mặc “quần đùi trắng” trên núi
 »

» Kéo nhau vái ‘rắn thần’ biết uống nước cam, ăn ngũ cốc » Bí ẩn loài “rắn vua” 3 màu tuyệt đẹp trên núi cao » Rắn hổ chúa liên tiếp tấn công nhà dân để “báo thù” » Rắn đỏ kỳ dị dài gần 2m ở Thanh Hóa » Kỳ bí Rắn Thần trong 3 gò mộ to như núi ở Thái Bình » “Làng ma ám” ở HN: “Rắn thần” khiến cả nhà chết thảm? » 10 loài rắn kỳ lạ, độc đáo nhất thế giới » Chuyện ly kỳ về rắn trắng ở đền Trần » Vẻ đẹp dựng tóc gáy của rắn hổ mang chúa » Kỳ công xem “vua chúa” mặc “quần đùi trắng” trên núi » "Vẻ đẹp kinh hồn" của những con rắn màu mè » Dựng tóc gáy với những loài rắn có... mào » Kinh hoàng chuyện tự chặt tay ở làng nuôi rắn chúa » Sự trả thù khủng khiếp của rắn độc khổng lồ ở An Giang » Chuyện ly kỳ về rắn khổng lồ nặng 300-400kg ở Bảy Núi » "Người rắn" ở Quảng Bình » Con rắn hổ phì và "thần y" chữa vết cắn kịch độc (kỳ 2)


Diễm My

Bình luận

TIN TỨC TRONG NGÀY NÊN ĐỌC

Tin tuc trong ngay hom nay

Tin tức trong ngày mới