Chi cả đống tiền cho con học lễ nghĩa

(VTC News) - Các bậc phụ huynh ở Singapore sẵn sàng chi hàng đống tiền chỉ để cho con cái học lễ nghĩa, thậm chí ở cái tuổi chưa cắp sách tới trường.

Đây là tiết lộ của giám đốc học viện Protocol, bà Teo Ser Lee. Ngoài việc tổ chức các lớp học nghi thức dành cho người lớn, học viện cũng mở lớp dành cho các bé từ 5 tuổi trở lên. Tuy nhiên một số phụ huynh vẫn yêu cầu được đăng ký cho con đến học dù các bé chỉ mới 4 tuổi.

  Bà Teo Ser Lee, giám đốc học viện  Protocol và các học viên nhí

Bà Teo Ser Lee, giám đốc học viện  Protocol và các học viên nhí

Chi phí cho mỗi khóa học bình quân khoảng 120 USD. Tuy nhiên, nếu phụ huynh yêu cầu được dạy riêng ở tư gia, thì giá của lớp học đặc biệt có thể lên đến 700 USD.

Một số bậc cha mẹ sẵn sàng trả khoản phí này dù gia đình họ chẳng khá giả gì, thậm chí sống trong những căn hộ chung cư cũ kỹ. Mục đích của cha mẹ cho con đi học các lớp lễ nghĩa là muốn con cái phát huy được sự tự tin, cách đối nhân xử thế, cách ăn uống và cách ăn mặc thế nào cho phù hợp trong mỗi sự kiện khác nhau.

Đã có hàng ngàn học viên tốt nghiệp các khóa học lễ nghĩa kể từ khi thành lập cách đây 8 năm. Mỗi năm, số học viên đăng ký tham gia các khóa học tăng khoảng 10%, bà Teo tiết lộ.

Vũ Kiều (theo edvantage)

 

Tin tức lũ lụt 2017
Bình luận

TIN TỨC TRONG NGÀY NÊN ĐỌC

Tin tuc trong ngay hom nay

Tin tức trong ngày mới