Chi 52 tỷ đồng mua biệt thự, khách hàng tá hỏa phát hiện điều kinh khủng

(VTC News) - Chi 15 triệu nhân dân tệ (hơn 52 tỷ đồng) để mua biệt thự nhưng khách hàng tá hỏa thực sự khi trần nhà rơi cả mảng xuống sàn sau 6 tháng dọn về ở.

Bà Zhao (chủ nhân một căn hộ đắt tiền ở Bắc Kinh, Trung Quốc) hốt hoảng khi một mảng trần nhà rơi xuống sàn sau khi thức dậy, rất may sau sự việc không ai bị thương. 

Được biết, bà Zhao đã chi số tiền 15 triệu nhân dân tệ (hơn 52 tỷ đồng) để mua căn biệt thự này, trong đó 170.000 nhân dân tệ (600 triệu đồng) dùng để thiết kế nội thất. 

can 4

Mảng trần rơi xuống đất vào sáng sớm

Đây là ngôi nhà được bà Zhao mua và chuyển về ở từ cuối năm ngoái. Tại hiện trường, phóng viên ghi nhận, một mảng trần dài 2m, rộng 1m rơi xuống sàn nhà. Thậm chí, cả những dây lấp lánh trên đèn chùm cũng bị rơi xuống sau tác động của các mảng trần.

Sau khi phát hiện sự việc, bà Zhao đã báo cáo với đơn vị quản lý khu nhà. Ngoài ra, bà lên tiếng yêu cầu bồi thường, sửa chữa. Phía đơn vị quản lý đã đồng ý sẽ bồi thường thỏa đáng và sửa chữa hợp lý như nguyên trạng ban đầu. Tuy nhiên, theo bà Zhao, đến nay hai bên chưa thống nhất được mức phí bồi thường.

can 2

 

Hồi năm ngoái, cũng tại Trung Quốc, một khách hàng ở tỉnh Sơn Tây mua biệt thự đã tá hỏa khi phát hiện gờ tường bên ngoài cửa sổ của biệt thự chỉ có vỏ bên ngoài rất ấn tượng nhưng bên trong được độn xốp, khi cho bật lửa lại gần thì xốp bắt lửa gây cháy. 

Nếu bằng mắt thường, tất cả đều rất đẹp hài hòa với xung quanh. Tuy nhiên chỉ khi bóc lớp vỏ của gờ tường bên ngoài mới phát hiện mảng xốp bên trong.

can 5

 Gờ tường bên ngoài làm bằng xốp

Khi phát hiện sự việc, nhiều người mua nhà đã không đồng ý ký vào biên bản nhận nhà. Bởi chính họ lo cho sự an toàn và bền vững của công trình. Được biết, giá bán mỗi căn nhà ở đây lên đến 9.000 nhân dân tệ/m2.

Nghi Dung (theo QQ)
Bất động sản phía Tây Hà Nội: Cuộc cạnh tranh khốc liệt giữa các dự án

Bất động sản phía Tây Hà Nội: Cuộc cạnh tranh khốc liệt giữa các dự án

Hàng loạt dự án bất động sản khu vực phía Tây được mở bán thời gian gần đây cho thấy bất động sản tại...
77 đại gia bất động sản tại TP.HCM đem dự án thế chấp ngân hàng

77 đại gia bất động sản tại TP.HCM đem dự án thế chấp ngân hàng

Sở Tài nguyên và Môi trường TP.HCM vừa công bố danh sách 77 dự án trên địa bàn thành phố đang thế chấp quyền...
Bình luận

Hà Nội: Dân chặn đường, hàng trăm xe rác ngập ngụa phố xá 

Tin tuc Sea Games 29 nam 2017
Báo Điện tử VTC News