Chế thuốc độc tự tử 3 lần không chết, bỗng thành cướp

(VTC News) – Sau 3 lần tự tử bằng loại thuốc độc tự chế mà không chết, Trung nảy ra ý nghĩ đem dùng loại thuốc này cho người khác uống rồi chiếm đoạt tài sản.

Ngày 23/12, Tòa án nhân dân TP.HCM xét xử vụ án tự pha thuốc đầu độc giết người, cướp tài sản.

Theo lời khai của Phạm Thị Trung (SN 1971, quê Tây Ninh), đầu năm 2010 Trung có ý định kết liễu đời mình bằng một loại thuốc tự pha chế gồm: thuốc ho, thuốc Decogel, thuốc ngủ loại mạnh, thuốc trừ sâu trộn lại rồi đun sôi để nguội.

Tuy nhiên, khi uống cả 3 lần thì Trung chỉ thấy chóng mặt, tay chân bủn rủn, người toát mồ hôi, miệng lưỡi cứng đơ mà không chết. Từ đó, Trung “phát minh” ra cách kiếm tiền đơn giản mà không tốn một giọt mồ hôi nào bằng cách cho dung dịch độc này vào túi ni lông để hạ độc người khác rồi chiếm tài sản.

Trong gần 2 tháng từ khi thực hiện đến lúc bị bắt, Trung ra tay thành công 11 vụ và làm 2 người chết. Đầu tiên, Trung “làm việc” với người có mối quen biết. Vào ngày 17/3/2010, sau khi mời ông Phạm Quang Lý vào một quán cà phê sân vườn Trung đã lẻn đổ thuốc vào ly bia cho ông Lý uống rồi lấy xe Future đi bán được 3 triệu đồng.

Để thuận lợi, Trung “tác nghiệp” với Nguyễn Thị Gái (SN 1969 tại TP.HCM, hành nghề xe ôm). Từ đó, cả 2 cùng dùng thuốc độc đi cướp, không trừ bất cứ người thân hay những người bán vé số nghèo khổ.
 

Phạm Thị Trung (trái) và Nguyễn Thị Gái trong phiên tòa ngày 23/12 

Ngày 18/4/2010, khi cùng Gái đi ăn tân gia về, Trung ghé vào nhà bà Trương Thị Chạn (mẹ nuôi của Trung). Sau đó, Trung cho thuốc vào chai C2 cho bà Chạn uống rồi lấy điện thoại đi bán được 850 ngàn đồng.

Ngày 2/5/2010, Trung đưa bà Trương Thị Thanh (bán vé số) đến quán cà phê và hứa mua hết vé. Trung lén bỏ thuốc vào nước cho bà Thanh uống rồi lấy 120 ngàn đồng cùng tập vé số đi bán được 420 ngàn đồng. Bà Thanh phải vật vã vì sốc thuốc và khi nhân viên quán phát hiện đưa đi cấp cứu thì bà Thanh đã tử vong.
 
Với thủ đoạn trên, Trung và Gái tiếp tục gây ra 8 vụ cướp tài sản. Hành động giết người, cướp của của Trung và Gái bị phát hiện khi cả hai cùng nhau cướp tài sản của ông Huỳnh Văn Ni (hành nghề xe ôm). Sau khi cho ông Ni uống thuốc độc, Trung và Gái chở ông Ni đi bệnh viện cấp cứu, bỏ ông Ni vào bệnh viện, cả 2 trộm tiền, nhẫn và xe máy của ông Ni đi bán lấy tiền và bỏ trốn. Ông Ni sau đó đã tử vong.
 
Điều tra, thu thập chứng cứ từ vụ án, cơ quan chức năng đã xác định được đối tượng gây án. Ngày 15/5/2010, Trung và Gái đã bị bắt giữ.

Mặc dù tội danh tày trời như vậy nhưng trước vành móng ngựa, Phan Thị Trung và Phan Thị Gái đã không thành khẩn khai báo mà còn đổ lỗi cho nhau. TAND TP.HCM đã tuyên phạt Phạm Thị Trung tù chung thân và phải chịu mức tử hình với tội danh giết người cướp tài sản. Riêng Nguyễn Thị Gái là đồng phạm có tham gia 3 vụ bị tuyên phạt 16 năm tù giam.

Ngọc Thân

Tin liên quan

» Hà Nội: Giết người dã man, cướp xe máy giữa ban ngày
» Công an điên đầu với kẻ cướp si tình bậc nhất Việt Nam
» TP.HCM: Dàn cảnh đụng xe, cướp hơn nửa tỷ đồng
» Bị đánh, bị cướp vì muốn 'khoái lạc' tập thể
» Xử 2 kẻ chuyên trùm chăn lên đầu phụ nữ để cướp
» TPHCM: Trộm cướp ngang nhiên hoành hành tại chùa
» Giả thợ sửa ống nước, dùng búa đập đầu chủ nhà để cướp

Chủ đề:
Bình luận

TIN TỨC NÊN ĐỌC