Chân dung tân nữ Bộ trưởng Quốc phòng tài sắc vẹn toàn của Nhật Bản

(VTC News) - Bà Tomomi Inada đang trở thành một trong những cái tên được giới chính trị nhắc đến nhiều nhất trong thời gian gần đây sau khi được bổ nhiệm vào vị trí Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản vào ngày 2/8 vừa qua.

1_cvne

 Bà Inada là nữ Bộ trưởng quốc phòng thứ hai của Nhật Bản sau bà Yuriko Koike, người mới đây được bổ nhiệm làm thị trưởng đầu tiên của Tokyo.

6_tpyw

Bà Tomomi Inada tốt nghiệp Đại học Waseda năm 1981 và trở thành luật sư năm 1985 trước khi  trở thành người chịu trách nhiệm về chính sách cho đảng Dân chủ tự do cầm quyền (LDP) của Nhật Bản.  

20160805121116-5abe2

 Bà Tomomi Inada tốt nghiệp Đại học Waseda năm 1981 và trở thành luật sư năm 1985 trước khi  trở thành người chịu trách nhiệm về chính sách cho đảng Dân chủ tự do cầm quyền (LDP) của Nhật Bản. 

botruongquocphongnhatban2-1470368910

  Nữ chính trị gia này là một trong những chính trị gia thân cận của Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe và cũng là người ủng hộ kế hoạch cải cách thời hậu chiến và hiến pháp của Thủ tướng.

AP1-1470372918_660x0

Bà Inada nổi tiếng có quan điểm cứng rắn trên vấn đề an ninh và quốc phòng và cũng là một trong số các chính trị gia của đất nước mặt trời mọc thường xuyên viếng thăm đền Yasukuni ở thủ đô Tokyo, nơi mà Trung Quốc và Hàn Quốc lâu nay vẫn coi là biểu trưng cho chủ nghĩa quân phiệt của Nhật Bản trước đây. Chính điều này đã khiến Bắc Kinh và Seoul tỏ ra bất mãn trước việc bổ nhiệm bà Tomomi Inada được bổ nhiệm làm Bộ trưởng Quốc phòng Nhật để thay thế cho người tiền nhiệm là ông Gen Nakatani.

Inada15_DYXZ

Bà cũng từng bị từ chối cho nhập cảnh vào Hàn Quốc khi bà tìm cách tới thăm một hòn đảo mà hai nước đang tranh chấp, 

q

Theo giới chuyên môn, nữ chính khách này cũng đang là một trong những cái tên sáng giá cho chiếc ghế Thủ tướng Nhật trong tương lai.

20160805-chan-dung-kha-ai-cua-tan-nu-bo-truong-quoc-phong-cua-nhat-ban-7

 

Song Hy (Tổng hợp)
Bình luận

TIN TỨC NÊN ĐỌC