"Chân dài" Trần Vân Anh chậm rãi tiến tới ước mơ làm sếp - VTC News
"Chân dài" Trần Vân Anh chậm rãi tiến tới ước mơ làm sếp

"Chân dài" Trần Vân Anh chậm rãi tiến tới ước mơ làm sếp

Khán giả biết đến người mẫu Trần Vân Anh với khuôn mặt trong sáng, thánh thiện như thiên thần. Cô MC duyên dáng của chương trình “Thời trang và cuộc sống” mới đây trở thành một nhân vật dữ dằn trong phim “Bỗng dưng muốn khóc”...

Cũng có lúc đanh đá ở ngoài đời

 

Lần đầu tiên đóng phim, vào vai đanh đá, dữ dằn, ở ngoài đời chị thấy mình là người như thế nào? Bạn bè đánh giá chị ra sao?

 

Tôi thấy mình thẳng tính, hài hước, đôi khi lại nghiêm nghị một cách khó chịu (biết đây là tật xấu nên tôi cố gắng kiểm soát và đã có tiến bộ). Nhưng có lúc cũng đanh đá khi ai đó đụng chạm đến mình (tất nhiên là họ đụng chạm một cách không tốt). Khi tôi nhận vai Ngọc Diệp, bạn bè thường chọc ghẹo “Đúng bản chất rồi”. Thực sự tôi thấy mình đâu có đến nỗi dữ dằn và đanh đá. Tính tôi lành.

 

Đến với điện ảnh là tay ngang, ai hướng dẫn nhiệt tình nhất giúp chị đóng tốt vai diễn?

 

Bác Đãng (đạo diễn Vũ Ngọc Đãng) là người hướng dẫn nhiệt tình nhất, bên cạnh đó có Tăng Thanh Hà và Lương Mạnh Hải cũng giúp tôi vài chiêu nhỏ.

 

Trong tất cả các công việc chị làm, đâu là niềm đam mê số 1 của chị?

 

Tùy thời điểm mà tôi ưu tiên cho từng công việc khác nhau. Mọi người biết đến Vân Anh trước tiên là người mẫu. Thời gian chỉ trình diễn trên sàn catwall thì người mẫu là ưu tiên số 1. Khi bắt tay đóng phim, tôi tập trung làm diễn viên, cố gắng hoàn thành tốt vai diễn của mình. MC hiện là công việc mới mẻ, là niềm yêu thích nên tôi ưu tiên hơn về thời gian cũng như tâm sức để trau dồi, học hỏi nhiều hơn. Ngoài ra, gia đình cũng là mối quan tâm hàng đầu của tôi.

  

"Tôi là người lành tính"

 

Chị đang làm MC chương trình "Thời trang và cuộc sống" mà người mẫu Ngọc Diệp đã dẫn trước đây, chị làm thế nào để không bị ảnh hưởng phong cách của người đi trước?

 

Chương trình Thời trang và cuộc sống luôn có một phong cách chung dù MC là ai. Thay thế Ngọc Diệp, tất nhiên, tôi vẫn phải giữ được phong cách của chương trình. Nhưng Ngọc Diệp là Ngọc Diệp và Trần Vân Anh là Trần Vân Anh, không ai ảnh hưởng ai. Biết mình là ai, mình mong muốn gì và để đạt được mong muốn mình phải làm gì là ba điều tôi luôn ghi nhớ và phấn đấu. 

 

Theo đuổi người có chồng là không tốt

 

Xinh đẹp, nổi tiếng, lấy một người chồng đẹp trai, cuộc sống của chị có vẻ quá hoàn hảo. Chị nghĩ gì về hạnh phúc?

 

Trên đời này không có gì là hoàn hảo. Tôi có một cuộc sống may mắn, thế thôi. Hạnh phúc với tôi đơn giản lắm. Sau một ngày làm việc vất vả, về với gia đình, nói chuyện và ngủ một giấc thật ngon, không suy nghĩ nhiều là hạnh phúc. Mình phải biết trân trọng và hưởng thụ tối đa những gì đang có.

 

Chị có thể nói một chút về ông xã của mình?

 

Anh ấy rất thông minh, rất hiền và vô cùng hiểu vợ. Anh ấy tôn trọng, tin tưởng và ủng hộ tôi trong tất cả các lựa chọn. Tôi chỉ có thể nói mình quá may mắn khi có được anh ấy.

 

Vân Anh hạnh phúc bên chồng

 

Công việc của chị rất bận rộn, chị dành thời gian nào cho gia đình?

 

Chồng tôi cũng là người rất bận rộn nên hai người hiểu và thông cảm cho nhau. Ngày trước còn độc thân, ưu tiên cho công việc, khi có gia đình rồi, phải sắp xếp thời gian thật sát sao để có nhiều thời gian cho gia đình hơn. Tôi bây giờ lúc nào cũng phải cố gắng hoàn thành xong công việc trong ngày càng sớm càng tốt. Ngoại trừ những ngày có show diễn.

 

Khi nào Vân Anh sẽ sinh em bé? Chị thích có mấy baby?

 

Khoảng 4 năm nữa. Tôi thích có 2 nhóc, sinh đôi thì quá tuyệt (cười).

 

Dù đã lập gia đình nhưng vẫn là một người mẫu xinh đẹp, chắc hẳn vẫn có nhiều người theo đuổi chị. Khi đó chị sẽ xử lý thế nào?

 

Ồ! Câu này vui đó. Như đã trả lời ở trên, tôi thẳng tính và nghiêm nghị, nếu ai đó biết tôi đã có gia đình mà vẫn theo đuổi thì hy vọng với cái nhíu mày của tôi người đó phải rút lui. Không tốt chút nào khi cứ theo đuổi một người đã có gia đình phải không?

 

Vân Anh khi là một người mẫu xinh đẹp trên sàn diễn thời trang

Nghề người mẫu có tuổi thọ ngắn, chị chuyển sang làm MC, đóng phim... phải chăng là sự chuẩn bị cho tương lai?

 

MC và diễn viên là hai nghề mới mà tôi phát hiện mình có khả năng làm thêm được bên cạnh nghề người mẫu. Còn sự chuẩn bị cho tương lai của tôi là vốn kiến thức tôi được học ở Đại học Marketing.

 

Nếu không hoạt động nghệ thuật, chị nghĩ mình sẽ làm gì?

 

Không làm nghệ thuật tôi sẽ là vận động viên thể thao hoặc trở thành người phụ nữ lạnh lùng trong bộ vest cứng cựa, bước vào công ty lớn với vẻ mặt đầy quyền lực, tóm lại là làm... sếp (cười). Ước mơ không tốn tiền nên tôi mơ nhiều lắm. Còn thực tế hiện giờ tôi đang bước từng bước thật chậm để tiến tới hình ảnh người phụ nữ mặc vest kia (cười).

  

Xin cảm ơn chị!

 

Nguyễn Hằng (Thực hiện)

Bình luận
Video đang xem nhiều