CĐV Hải Phòng đăng tải "huyết tâm thư"

(VTC News) - Còn 2 ngày nữa cuộc thư hùng giữa SLNA và XM Hải Phòng sẽ diễn ra, nhưng lúc này sức nóng của trận đấu đã lan tỏa rất nhanh. Điều này được thể hiện rõ nhất trên diễn đàn hội CĐV Hải Phòng.

Trên trang chủ của haiphong-fc.com, một quản trị viên của hội CĐV Hải Phòng, với nickname Kimhoanghpvn, đã gửi thông báo tới tất cả những fan hâm mộ đất Cảng, những lời nhắn nhủ, tâm sự "gan ruột" với những người có ý định hành quân vào thành Vinh để cổ vũ đội nhà.

"Gửi những người anh em đi Nghệ An - Kimhoanghpvn" (Ảnh: Chụp từ website Hội CĐV Hải Phòng)

Kimhoanghpvn viết: “2 năm, 3 sự cố, 1 mạng người, hàng chục người đổ máu, thiệt hại về kinh tế và đặc biệt là hình ảnh về CĐV Hải Phòng bị xấu đi rất nhiều trong mắt người dân Nghệ An và cả người dân Hải Phòng… Chúng ta không phải là những hooligan mượn danh bóng đá để thể hiện, gây chuyện và để gây thù chuốc oán".

Đây rõ ràng là những động thái rất cần thiết của người có tiếng nói trong hội CĐV Hải Phòng, những đau thương mất mát trong quá khứ chắc hẳn vẫn là lời cảnh tỉnh rõ nét nhất với những fan được coi là quá khích. Trong đó, Kimhoanghpvn còn nêu ra những lời khuyên để cho các CĐV nhà có thể được đảm bảo về an ninh khi tới xứ Nghệ: “Tuyệt đối không mang theo hung khí, pháo sáng, pháo khói. Hãy "nhẫn" để tránh va chạm với CĐV và người đi đường. Hãy trang bị cho mình những số điện thoại của công an Nghệ An, cảnh sát 113 Hải Phòng để có thể tiếp ứng trong trường hợp khẩn cấp. Hãy thể hiện mình là CĐV nhiệt tình, máu lửa, đoàn kết,…”

Ngay sau những lời nhắn nhủ mà Kimhoanghpvn được đăng tải, đã xuất hiện những ý kiến trái chiều từ các thành viên khác. Một thành viên có nickname Memcui thể hiện sự đồng tình khi cho rằng: “Những anh em lên đường vào Nghệ An hãy đọc kỹ những điều Kimhoanghpvn đã viết, chúc mọi người trở về bình an với chiến thắng”.

Máu đã đổ vì sự quá khích của nhau. (Ảnh: VTC)

Trong khi đó thành viên khác với nickname 2becom1 lại cho rằng: “Đọc bài của anh Kimhoang em không biết nên vui hay buồn? Vui vì CĐV Hải Phòng vẫn thế (mà thế nào thì thôi em khỏi nói, khỏi bàn), còn buồn vì sao? Buồn vì CĐV đi xem bóng đá mà phải dặn dò nhau như đi vào mặt trận ấy. CĐV Nghệ An đọc được những gì Kimhoang viết sẽ nghĩ gì đây? Họ có xấu hổ khi để CĐV Hải Phòng phải “phòng thủ” vậy không nhỉ?...”

Qua những ý kiến xuất hiện trên diễn đàn hội CĐV Hải Phòng, có thể thấy rõ một điều những người hâm mộ bóng đá chân chính nơi đây rất mong xóa đi những "vết buồn" trong quá khứ. Hãy bắt tay nhau để có thể là những cầu thủ thứ 12 thứ thiệt, chỉ khi đó trận đấu này mới thực sự hấp dẫn theo đúng nghĩa của nó.

Phản hồi của bạn đọc
Lê Anh (HN), ultras_hp@yahoo.com - Lo nhất cổ động viên Nghệ An
Rất có thể người HP sẽ không gây chuyện, và trước tiên cảnh sát phải làm chủ được cổ động viên Nghệ An đã.

Trần Quỳnh (Hà Nội), quynh16@yahoo.com - Fan Hải Phòng nên ở nhà
Theo tôi, các fan hâm mộ của HP nên theo dõi trận đấu qua tivi. Vì đi vào Nghệ An thì sự nguy hiểm luôn rình rập, vì với bản tính của người hâm mộ 2 nơi chắc chắn không thể kiềm chế dù là xô xát nhỏ.

Nguyễn Thái Hòa (Lạch Tray, HP), hoathai@yahoo.com - Công an nên mặc thường phục
Việc lực lượng chức năng hóa thân thành những CĐV HP sẽ ít nhiều phát hiện sớm những rủi ro có thể xảy ra.

Trần Bá Huy (HBT-Hà Nội), buonqua88@yahoo.com.vn - Quá đủ rồi!
Tất cả chừng ấy những đau lòng đã xảy ra, vậy rất mong những cổ động viên của Nghệ An và Hải Phòng hãy hiểu rằng: CHÚNG TA ĐANG CÙNG CHUNG SỐNG TRÊN MỘT MẢNH ĐẤT". Vậy điều gì có thể cản trở một cuộc sống hòa bình cho chúng ta. Nhất là lại với một cuộc chơi của thể thao.

Phạm Kiến Hưng (Kiến An - Hải Phòng), fanjianxing@gmail.com - Tạo một hình ảnh đẹp
CĐV Hải Phòng nên thay đổi để có hình ảnh đẹp dưới con mắt đội bạn. Chúng ta sẽ mãi là những CĐV cuồng nhiệt nhưng không phải là Hooligan, sân vận động HP sẽ vẫn là chảo lửa nóng nhưng không sáng (không pháo sáng). Mong rằng mùa bóng này sẽ không như mùa bóng trước. XI MĂNG HẢI PHÒNG VÔ ĐỊCH!

NGUYỄN THÁI (TP HỒ CHÍ MINH), nguyenvanthai_dtna_2006@yahoo.com - TẠI SAO PHẢI VẬY?
Tại sao phải như vậy nhỉ? Sao trong tâm trí cổ động viên của hai đội lại luôn có những cái nhìn tiêu cục về nhau thế nhỉ? Không nên đưa bóng đá để ra gây thù oán, hãy có cái nhìn rộng hơn, đừng vì bóng đá mà làm mất đoàn kết. Hy vọng việt nam sẽ có một nền bóng đá trong sạch.

* Tiếp tục cập nhật.

Minh Quân

Công tác an ninh cho trận SLNA-XMHP ở vòng 3 V.League đang được ráo riết chuẩn bị và các quan chức VFF cũng đã có mặt để chỉ đạo khâu chuẩn bị và công tác giữ gìn an toàn cho các cầu thủ, CĐV. Trận đấu
SLNA-XMHP sắp tới hứa hẹn sẽ là một màn đọ sức an toàn và thành công về chuyên môn. Hãy gửi ý kiến nhận định của bạn về trận đấu này qua hộp thư thảo luận cuối bài (Gõ tiếng việt có dấu)! Trân trọng!
Chủ đề:
Bình luận

VĐV thể hình gãy cổ và thiệt mạng sau cú nhảy lộn ngược 

Tin tuc Sea Games 29 nam 2017

TIN TỨC NÊN ĐỌC

Báo Điện tử VTC News