'Cần phải sớm chuẩn bị để U19 Việt Nam có thể chơi tốt ở World Cup'

Ngay từ bây giờ, VFF và HLV Hoàng Anh Tuấn đã chuẩn bị kế hoạch để giúp U19 Việt Nam mạnh lên khi tham dự World Cup U20, diễn ra tại Hàn Quốc từ ngày 20/5 - 11/6/2017.

Nếu nhìn nhận một cách khách quan, U19 Việt Nam chỉ tạo được một cục diện ổn định (và chơi thăng hoa) trước những đối thủ ngang tầm hoặc nhỉnh hơn một chút, còn hoàn toàn lép vế nếu vấp phải đội có đẳng cấp vượt trội như Nhật Bản.

Các cầu thủ Việt Nam không thể tạo nên bất ngờ nào, dù là nhỏ nhất (ví dụ như ghi một bàn danh dự), và thua toàn diện từ tâm lý cho đến thế trận.

u19vn-nhat-03

U19 Nhật Bản dễ dàng vượt qua U19 Việt Nam

HLV Hoàng Anh Tuấn nhìn nhận: “Chúng tôi đã rút ra những bài học vô cùng sâu sắc tại VCK U.19 châu Á, đặc biệt sau trận thua Nhật Bản. Những nhược điểm về lối chơi đã lộ rõ khi cầu thủ không thể tạo được sự cân bằng về tâm lý. Họ đã thể hiện rõ sự mệt mỏi cả về tinh thần lẫn thể chất và trở thành cái bóng của chính mình.

 
U19 Việt Nam đã không thể phát huy được phong độ, nếu không muốn nói là bị nhấn chìm hoàn toàn.

U19 Việt Nam đã không thể phát huy được phong độ, nếu không muốn nói là bị nhấn chìm hoàn toàn. Vậy câu hỏi đặt ra trong tương lai là gì? Đó là nếu phải đương đầu với những đội quá xuất sắc, đẳng cấp quốc tế thì phải làm cách nào để không bị “nuốt chửng”.

Lọt vào FIFA World Cup U.20 đều là những đội rất mạnh, đâu chỉ riêng Nhật Bản. Một lộ trình chuẩn bị kỹ càng và dài hơi cần phải vạch ra ngay sau khi đội về nước”.

Ông Tuấn cũng muốn đội U19 Việt Nam tiếp tục được VFF đầu tư ở mức độ sâu. Các cầu thủ phải được thi đấu nhiều, cọ xát nhiều ở những giải đấu trong nước hay quốc tế.

“World Cup U.20 có tổng cộng 24 đội tham dự, hai đội đứng đầu mỗi bảng và bốn đội xếp thứ 3 có thành tích tốt nhất sẽ lọt vào vòng 16 đội. Cần phải sớm chuẩn bị để VN có thể chơi tốt ở sân chơi tầm thế giới này”, vị HLV nói.

'Cần phải sớm chuẩn bị để U.19 Việt Nam có thể chơi tốt ở World Cup' - ảnh 1

'Cần phải sớm chuẩn bị để U.19 Việt Nam có thể chơi tốt ở World Cup' 

Sau khi trở về VN, HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ được giao dẫn dắt đội tuyển U.22 VN đá BTV Cup 2017 vào đầu tháng 11 tại Bình Dương. Trong danh sách U.22 VN có 10 cầu thủ của đội U19 Việt Nam là: Bùi Tiến Dũng, Nguyễn Trọng Đại, Huỳnh Tấn Sinh, Đoàn Văn Hậu, Hồ Tấn Tài, Bùi Tiến Dụng, Hồ Minh Dĩ, tiền đạo Nguyễn Quang Hải, Hà Đức Chinh và Trần Thành.

Theo Phó chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn, dừng bước ở bán kết U.19 châu Á nhưng U.19 VN vẫn ngẩng cao đầu vì trong 5 trận đấu đã thắng 2, hòa 2 và chỉ thua duy nhất đối thủ cực mạnh là Nhật Bản. Nhưng chưa thể sớm thỏa mãn. Bóng đá trẻ VN vẫn phải học hỏi nhiều điều.

“Chúng tôi sẽ khẩn trương tiến hành cuộc họp với HLV Hoàng Anh Tuấn và Giám đốc kỹ thuật Jurgen Gede để bàn kế hoạch chuẩn bị cho World Cup U.20. Bộ trưởng Bộ VH-TT-DL Nguyễn Ngọc Thiện cũng đã có chỉ đạo Tổng cục TDTT và VFF phối hợp tác chiến cho kế hoạch quan trọng này của đội”, Phó chủ tịch VFF cho biết.

U19 Việt Nam chỉ biết chơi kiểu cản phá

U19 Việt Nam chỉ biết chơi kiểu cản phá

Chuyên gia Trịnh Minh Huế khẳng định, U19 Việt Nam giành vé đến U20 World Cup chỉ là hiện tượng, không phản ánh...
U22 Việt Nam đá giao hữu ở Trung Quốc: Triệu tập 10 ngôi sao U19 Việt Nam

U22 Việt Nam đá giao hữu ở Trung Quốc: Triệu tập 10 ngôi sao U19 Việt Nam

Sau thành công tại giải U19 châu Á, 10 tuyển thủ U19 Việt Nam được triệu tập lên tuyển U22 Việt Nam dự giải giao...
Bình luận

Video: Malaysia tăng cường an ninh đặc biệt trước giờ khai mạc SEA Games 

Báo Điện tử VTC News