Cận cảnh thủy quái vô diện dưới đáy biển cực sâu của Australia

Các nhà khoa học Australia vừa thông báo đã phát hiện hàng chục loài sinh vật chưa từng biết đến ẩn náu dưới đáy biển sâu, trong đó có loài "cá không mặt".

Cuộc nghiên cứu trên do Tổ chức Nghiên cứu Khoa học và Công nghiệp khối Thịnh vượng chung (CSIRO) thực hiện dưới đáy biển sâu ngoài khơi bờ biển Tasmania của Australia.

Các nhà khoa học đã sử dụng máy quay phim dưới nước để ghi lại những hình ảnh đầu tiên về cuộc sống dưới đáy biển ở độ sâu khoảng hơn 4.000 mét.

1

Thủy quái vô diện ở Australia.

Các nhà khoa học cho biết qua những thước phim ghi lại được, họ đã phát hiện ra những sinh vật kỳ quái, hiếm có hay chưa từng biết đến tại vùng biển của Australia, trong đó có loài "cá không mặt."

Loài cá này có mũi, miệng, nhưng lại không có mặt. Ngoài ra, loài cá này có mắt nhưng dường như chúng ta lại không thể nhìn thấy mắt của chúng.

Trong lịch sử, loài cá không mặt cũng từng được được ghi chép lại vào năm 1870, sau đó loài cá này được cho là đã tuyệt chủng.

Theo Trưởng nhóm nghiên cứu Tim O'Hara, những dữ liệu thu được tại khu vực đáy biển sâu về phía Đông, nơi không hề có ánh sáng và rất lạnh (với nhiệt độ khoảng 1 độ C), được sử dụng để thiết lập hải đồ về biến đổi khí hậu.

>>> Đọc thêm: Thủy quái hút máu kỳ dị có khả năng chuyển đổi giới tính

Thủy quái hút máu kỳ dị có khả năng chuyển đổi giới tính

Thủy quái hút máu kỳ dị có khả năng chuyển đổi giới tính 

Các nhà nghiên cứu ở Mỹ vừa phát hiện giới tính của loài sinh vật ghê rợn này có thể thay đổi phụ thuộc vào...
'Thủy quái' khổng lồ tiên đoán động đất ở Philippines?

'Thủy quái' khổng lồ tiên đoán động đất ở Philippines?

Trước trận động đất xảy ra ở tỉnh Surigao del Norte, miền nam Philippines 2 ngày, người dân địa phương phát...
Bình luận

Đàn ông Nga thi nhau cởi trần chụp ảnh giống Tổng thống Putin 

Báo Điện tử VTC News