• TRANG CHỦ
  • Kinh tế

Cận cảnh quả anh đào trang trí cocktail 'tắm' hóa chất

Trái anh đào đỏ mọng, trông cực kỳ bắt mắt, là một phần không thể thiếu khi trang trí các loại bánh ngọt.

Trái anh đào đỏ mọng, trông cực kỳ bắt mắt, là một phần không thể thiếu khi trang trí các loại bánh ngọt.

Một ly cocktail cũng cần đến trái anh đào căng mọng và đỏ rực rỡ này.

Một ly cocktail cũng cần đến trái anh đào căng mọng và đỏ rực rỡ này.

Nhưng đó là tất cả những gì lấp lánh bề ngoài. Bởi để có được những trái anh đào ngâm rượu, làm bánh..., chúng phải trải qua nhiều công đoạn ngâm tẩm hóa chất.

Nhưng đó là tất cả những gì lấp lánh bề ngoài. Bởi để có được những trái anh đào ngâm rượu, làm bánh..., chúng phải trải qua nhiều công đoạn ngâm tẩm hóa chất.

Đây là loại anh đào tươi ngon, nguyên chất được thu hoạch tại các cánh đồng ở bang Oregon và Washington (Mỹ).

Đây là loại anh đào tươi ngon, nguyên chất được thu hoạch tại các cánh đồng ở bang Oregon và Washington (Mỹ).

Để biến chúng thành anh đào ngâm rượu, người ta vận chuyển trái cây tới cơ sở chế biến.

Để biến chúng thành anh đào ngâm rượu, người ta vận chuyển trái cây tới cơ sở chế biến.

Trái anh đào được rửa sạch.

Trái anh đào được rửa sạch.

Sau đó, người ta phân loại anh đào theo kích cỡ quả.

Sau đó, người ta phân loại anh đào theo kích cỡ quả.

Anh đào dùng để ngâm rượu được ướp bằng nước muối, thường gồm hai loại hóa chất sulfur dioxide và calcium chloride có tác dụng làm sạch.

Anh đào dùng để ngâm rượu được ướp bằng nước muối, thường gồm hai loại hóa chất sulfur dioxide và calcium chloride có tác dụng làm sạch.

Quá trình ngâm này phải kéo dài ít nhất 45 ngày. Như thế, anh đào mới bảo quản được kết cấu và hình dáng thường thấy.

Quá trình ngâm này phải kéo dài ít nhất 45 ngày. Như thế, anh đào mới bảo quản được kết cấu và hình dáng thường thấy.

Sau khi quá trình tẩy trắng hoàn toàn, trông trái anh đào đã nhạt hơn.

Sau khi quá trình tẩy trắng hoàn toàn, trông trái anh đào đã nhạt hơn.

Đến thời điểm này, người ta vẫn chưa tách hột khỏi quả anh đào để đảm bảo chúng vẫn còn nguyên trái.

Đến thời điểm này, người ta vẫn chưa tách hột khỏi quả anh đào để đảm bảo chúng vẫn còn nguyên trái.

Đống trái anh đào đã tách hạt, sẵn sàng bước sang chu trình tiếp theo: ngâm tẩm để tạo màu đỏ ngon mắt.

Đống trái anh đào đã tách hạt, sẵn sàng bước sang chu trình tiếp theo: ngâm tẩm để tạo màu đỏ ngon mắt.

Anh đào được ngâm trong những bình chứa hóa chất màu đỏ cỡ lớn.

Anh đào được ngâm trong những bình chứa hóa chất màu đỏ cỡ lớn.

Trong dung dịch đỏ này đã chứa rất nhiều đường, giúp cho trái anh đào qua chế biến đạt độ ngọt nhất định.

Trong dung dịch đỏ này đã chứa rất nhiều đường, giúp cho trái anh đào qua chế biến đạt độ ngọt nhất định.

Quá trình ngâm tẩm màu đỏ diễn ra trong 3 tuần. Đây là khoảng thời gian dài, đủ để anh đào ngấm ngáp các hóa chất cần thiết.

Quá trình ngâm tẩm màu đỏ diễn ra trong 3 tuần. Đây là khoảng thời gian dài, đủ để anh đào ngấm ngáp các hóa chất cần thiết.

Trái anh đào được tô màu đỏ tuyệt đẹp.

Trái anh đào được tô màu đỏ tuyệt đẹp.

Màu đỏ đậm nổi bật trong khu vực chế biến anh đào ngâm rượu.

Màu đỏ đậm nổi bật trong khu vực chế biến anh đào ngâm rượu.

Nhìn thoáng qua, chúng thậm chí có thể gợi liên tưởng tới những bình máu lớn.

Nhìn thoáng qua, chúng thậm chí có thể gợi liên tưởng tới những bình máu lớn.

Công nhân đang trong khâu đóng lọ những quả anh đào đã chế biến xong.

Công nhân đang trong khâu đóng lọ những quả anh đào đã chế biến xong.

Bình thủy tinh được dùng để đựng anh đào.

Bình thủy tinh được dùng để đựng anh đào.

Vết đỏ vương vãi trên dây chuyền chế biến.

Vết đỏ vương vãi trên dây chuyền chế biến.

Công đoạn dập nắp lọ.

Công đoạn dập nắp lọ.

Và thành phẩm cuối cùng là những hộp anh đào tươi ngon nhưng không tốt chút nào cho sức khỏe con người.

Và thành phẩm cuối cùng là những hộp anh đào tươi ngon nhưng không tốt chút nào cho sức khỏe con người.

Bộ ảnh đang nóng

Hình ảnh mới nhất