Cấm lưu hành 'Màu hoa đỏ', Sở VH-TT&DL tỉnh Tiền Giang xin lỗi gia đình nhạc sĩ Thuận Yến

Báo cáo giải trình của ông Nguyễn Đức Đảm, Giám đốc Sở VH-TT&DL tỉnh Tiền Giang cho hay, Sở Văn hóa Tiền Giang xin nghiêm túc nhận trách nhiệm đồng thời sẽ có văn bản xin lỗi gia đình nhạc sĩ Thuận Yến.

Như đã đưa tin, xung quanh vụ việc cấm lưu hành, phổ biến ca khúc Màu hoa đỏ, tối 24/3, Giám đốc Sở VH-TT&DL tỉnh Tiền Giang - ông Nguyễn Đức Đảm đã có báo cáo giải trình xung quanh những phản ánh của sự việc.

Cụ thể, báo cáo cho biết, ngày 7/2, Sở VH-TT&DL tỉnh Tiền Giang có ban hành Công văn số 120/Sở VHTTDL - TTr về việc lưu hành, phổ biến các bài hát chưa được cấp phép: phê duyệt nội dung, lưu hành, phổ biến và hình ảnh tại các cơ sở kinh doanh, có đính kèm theo danh mục bài hát không được lưu hành, cấm phổ biến, trong đó có bài hát Màu hoa đỏ.

hnn_2010-1158

 Ca khúc “Màu hoa đỏ” - nhạc sĩ Thuận Yến 

Sau đó, qua phản ánh của một số tổ chức, cá nhân thắc mặc vì sao bài hát “Màu hoa đỏ” không được phép phổ biến, Sở VH-TT&DL tỉnh Tiền Giang có ban hành Công văn số 228/SVHTTDL - TTr ngày 16/3/2017 nói rõ thêm về nội dung Công văn số 120/SVHTTDL - TTr ngày 7/2/2017.

Công văn số 228 có đoạn: “… ca khúc Màu hoa đỏ của tác giả Thuận Yến là một ca khúc cách mạng nổi tiếng đương nhiên được phép lưu hành, phổ biến…” nhưng các cơ sở kinh doanh karaoke phải tháo gỡ hình ảnh không phù hợp.

Nguyên nhân dẫn đến việc Sở VH-TT&DL tỉnh Tiền Giang ban hành văn bản trên chỉ vì mong muốn tăng cường công tác quản lý nhà nước trên lĩnh vực biểu diễn nghệ thuật, trong đó có việc kiểm tra các bài hát tại các điểm kinh doanh karaoke. Lãnh đạo Sở này nhận đã chủ quan trong việc sử dụng từ ngữ chưa rõ, gây hiểu lầm về việc cấm lưu hành bài hát Màu hoa đỏ của nhạc sĩ Thuận Yến.

Do đó, Sở VH-TT&DL tỉnh Tiền Giang xin nghiêm túc nhận trách nhiệm đồng thời sẽ có văn bản xin lỗi gia đình nhạc sĩ Thuận Yến. Sở VH-TT&DL tỉnh Tiền Giang sẽ rút kinh nghiệm sâu sắc trong toàn ngành, đồng thời tiến hành kiểm điểm, xử lý đối với tập thể, cá nhân có liên quan và hứa không để xảy ra những vụ việc đáng tiếc trong thời gian tới.

Video: Thanh Lam xúc động hát "Màu hoa đỏ"

>>> Đọc thêm: 'Màu hoa đỏ' bị cấm lưu hành, Thanh Lam buồn bã 'tâm sự' với bố Thuận Yến

'Màu hoa đỏ' bị cấm lưu hành, Thanh Lam buồn bã 'tâm sự' với bố Thuận Yến

'Màu hoa đỏ' bị cấm lưu hành, Thanh Lam buồn bã 'tâm sự' với bố Thuận Yến

Sau thông tin bài hát "Màu hoa đỏ" bị cấm lưu hành, Diva Thanh Lam đã viết những dòng tâm sự đượm buồn gửi đến...
Tiền Giang dừng lưu hành 'Màu hoa đỏ': Cục Nghệ thuật biểu diễn gửi công văn hỏa tốc

Tiền Giang dừng lưu hành 'Màu hoa đỏ': Cục Nghệ thuật biểu diễn gửi công văn hỏa tốc

Cục Nghệ thuật biểu diễn đã có công văn hỏa tốc gửi lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Tiền Giang, sau...
Nghe lại ca khúc 'Màu hoa đỏ' qua giọng hát của diva Thanh Lam

Nghe lại ca khúc 'Màu hoa đỏ' qua giọng hát của diva Thanh Lam 

Một trong những người thể hiện ca khúc "Màu hoa đỏ" của cố nhạc sĩ Thuận Yến thành công nhất, phải kể...

Bình luận

Video: Cuộc sống ngập nước mắt và máu của Vân từ khi về nhà chồng