Cảm hứng Hoàng Xuân Vinh giúp Lê Văn Công giành HCV Paralympic 2016

Từ nguồn cảm hứng Hoàng Xuân Vinh, lực sỹ Lê Văn Công không những giành tấm HCV đầu tiên cho thể thao Việt Nam tại một kỳ Paralympic mà còn liên tiếp phá kỷ lục.

Lực sỹ Lê Văn Công, nhà vô địch Paralympic của đoàn thể thao Việt Nam trước ngày lên đường đến thành phố Rio (Brazil) đã hứa quyết tâm vượt qua giới hạn của bản thân và "lấy hơi” từ kỳ tích của xạ thủ Hoàng Xuân Vinh để tự tin thi đấu. Và anh đã thành công.

Tại lễ xuất quân Đoàn Thể thao người khuyết tật Việt Nam tham dự Paralympic Rio 2016, Lê Văn Công từng chia sẻ: “Tôi tự hứa với bản thân và mọi người sẽ phấn đấu hết sức mình để mang vinh quang về cho Thể thao Việt Nam. Tôi có theo dõi Olympic vừa qua và chứng kiến những gì anh Hoàng Xuân Vinh đã làm được. Tấm huy chương vàng đầy bất ngờ đó có thể đem lại may mắn cho chúng tôi. Hy vọng tôi và các VĐV còn lại sẽ 'lấy hơi' anh Hoàng Xuân Vinh để lấy huy chương”.

Niềm vui của vận động viên Lê Văn Công sau khi hoàn thành nội dung cử tạ nam hạng 49 kg tại Paralympic 2016. Ảnh: THX/ TTXVN 

Hơn cả mong đợi, từ nguồn cảm hứng Hoàng Xuân Vinh, lực sỹ Lê Văn Công không những giành tấm HCV đầu tiên cho thể thao Việt Nam tại một kỳ Paralympic mà còn liên tiếp phá kỷ lục Paralympic cũng như kỷ lục thế giới ở nội dung cử tạ hạng 49kg.

Việc niềm hy vọng lớn nhất của Đoàn Thể thao người khuyết tật Việt Nam tại Paralympic Rio 2016 Lê Văn Công gặt hái thành công ngay trong ngày thi đấu chính thức đầu tiên của Đại hội, chính là tiền đề, bước đệm để các VĐV khác trong đoàn tự tin hơn ở những nội dung tranh tài tiếp theo.

Đoàn Thể thao Người khuyết tật Việt Nam tham dự Thế vận hội Paralympic Rio gồm 22 thành viên, trong đó có 11 VĐV, 1 VĐV dẫn đường, 3 huấn luyện viên cùng các cán bộ, bác sĩ, phiên dịch. Các VĐV tham gia thi đấu ở 3 môn, gồm: Điền kinh, Bơi lội và Cử tạ từ ngày 7 đến 19/9.

Clip: Lê Văn Công giành HCV Paralympics 2016

Thể thao VN lại lập kỳ tích: Lê Văn Công giành huy chương vàng Paralympic 2016, phá kỷ lục thế giới

Thể thao VN lại lập kỳ tích: Lê Văn Công giành huy chương vàng Paralympic 2016, phá kỷ lục thế giới

Lực sỹ Lê Văn Công nâng thành công mức tạ 183kg, giúp Việt Nam lần đầu tiên trong lịch sử đoạt huy chương...
Hình ảnh lão bà đội mưa, chống gậy rước đuốc Paralympic gây 'cơn sốt'

Hình ảnh lão bà đội mưa, chống gậy rước đuốc Paralympic gây 'cơn sốt'

Hình ảnh cựu VĐV Marcia Malsar trong lễ khai mạc Paralympic đã thể hiện chính xác ý nghĩa của đấu trường này.
Bình luận

Video: Malaysia tăng cường an ninh đặc biệt trước giờ khai mạc SEA Games 

Báo Điện tử VTC News