Cách pha nước chấm thịt gà cực chuẩn

(VTC News) - Để có được món thịt gà luộc thơm ngon, trọn vị thì nước chấm là không thể thiếu, vậy bạn hãy dùng ngay những cách đơn giản dưới đây.

Để có được món thịt gà luộc thơm ngon, trọn vị thì nước chấm là không thể thiếu. 

Chấm bằng bột canh

Gồm các nguyên liệu: Một thìa bột canh, nửa thìa hạt tiêu, ớt tươi, nửa quả chanh, một ít tiết gà luộc.

Loại chấm này để chấm thịt gà luộc hoặc thịt gà nướng, có thể cho thêm chút lá chanh thái chỉ.

Đặc biệt có thể cho thêm hành khô thái lát mỏng và một ít tiết gà luộc.

Chấm với tiết gà

Nguyên liệu bao gồm một thìa bột canh, nửa thìa hạt tiêu, ớt tươi, nửa quả chanh, một ít tiết gà luộc. Tiết luộc giã nhỏ, cho bột canh, hạt tiêu, ớt thái lát vào trộn đều. Sau đó vắt chanh vào, trộn nhẹ.

Loại chấm này để chấm thịt gà luộc hoặc thịt gà nướng, có thể cho thêm chút lá chanh thái chỉ. Đặc biệt có thể cho thêm hành khô thái lát mỏng và một ít tiết gà luộc.

Chấm gà với nước mắm

Nước chấm từ nước mắm gồm các nguyên liệu sau: Một muôi nước mắm ngon, 1/4 thìa mì chính, 1/4 thìa hạt tiêu, vài lát ớt mỏng, một ít tiết gà luộc.

Loại nước chấm bằng nước mắm này rất phù hợp để ăn cùng cơm hoặc xôi trắng.


Thu Nguyễn (Tổng hợp)
Chủ đề:
Bình luận

TIN TỨC NÊN ĐỌC