Cách làm thịt bò khô bằng lò vi sóng dễ mà ngon

(VTC News) - Thịt bò khô là món ăn vặt khá sang chảnh nhưng thực ra cách làm lại không quá cầu kì, chỉ cần một chút tỉ mỉ cùng chiếc lò vi sóng là bạn có thể làm được những mẻ thịt bò khô thơm ngon cho cả nhà cùng thưởng thức rồi.

Thịt bò khô là món ăn chơi, món nhậu thú vị mà vợ chồng mình đều ghiền. Cứ lâu lâu ở nhà tự làm một mẻ để "lai rai" cùng với anh xã vừa ngon, vừa tiết kiệm lại còn an toàn nữa.

Nguyên liệu

- Thịt bò: 600 gram

- Ngũ vị hương: 15 gram

- Mật ong: 10ml

- Gừng: 1 nhánh

- Sả, ớt, tỏi, nước tương, hạt nêm, bột ngọt, ớt bột, dầu ăn, đường, tiêu.

Cách làm

Bước 1: Băm nhuyễn sả cùng với tỏi và gừng.

Bước 2: Thịt bò rửa sạch, lau khô rồi đem cắt thành từng miếng dài.

Bước 3: Ướp thịt bò với lượng gia vị như sau: 15 gram ngũ vị hương, 2 thìa sả, 1 thìa gừng, 1 thìa tỏi, 1 thìa nước tương, 1 thìa hạt nêm, nửa thìa bột ngọt, nửa thìa tiêu, ¼ thìa đường, 1 thìa ớt bột, 10 ml mật ong, nửa thìa dầu ăn. Sau đó, cho thịt vào thố, đậy kín, để vào tủ lạnh khoảng 10 tiếng để thịt được ngấm gia vị.

Bước 4: Bỏ thịt vào nồi và đun nhỏ lửa trong khoảng 30 phút. Đến khi bạn thấy thịt chuyển sang màu nâu là có thể vớt ra.

Bước 5: Giã thịt bò cho mỏng, cho lượng thịt bò vừa giã vào lò vi sóng, quay mức trung bình trong khoảng 3-10 phút hoặc đợi cho đến khi bò khô là được. Tuy nhiên, bạn cũng nên quan sát thường xuyên để đảm bảo bò không bị cháy.

Bước 6: Lấy khô bò ra khỏi lò vi sóng. Đến lúc này, món thịt bò khô của bạn đã hoàn thành. Bạn có thể đem bảo quản thịt trong tủ lạnh và mang ra đãi khách trong những ngày Tết.

Món thịt bò khô là món ăn khá ngon khi nhắm cùng với bia rượu. Việc tự làm món bò khô sẽ đảm bảo an toàn vệ sinh hơn khi mua ở ngoài. Món ăn có thể giữ được lâu và có thể đem ra dùng bất cứ khi nào bạn muốn. Chúc các bạn thành công khi thực hiện món này!

Red Velvet

Bình luận

TIN TỨC NÊN ĐỌC