Cách làm nước rau má đậu xanh mát lành cực ngon

Với vị ngọt bùi của đậu xanh, món nước rau má đậu xanh sẽ giúp bạn giải nhiệt, mát gan cực sảng khoái trong những ngày hè nóng bức nhất.

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm nước rau má đậu xanh:

Rau má 300g

Đường cát

Đậu xanh cà vỏ 200g

Nước lọc 1 lít
               

 

Cách làm:
              Đậu xanh rửa sạch, ngâm nước nóng khoảng 2-8h cho mềm, sau đó cho nước xâm xấp vào nồi nấu nhừ. 

Đậu xanh rửa sạch, ngâm nước nóng khoảng 2-8h cho mềm, sau đó cho nước xâm xấp vào nồi nấu nhừ. 

              Rau má xắt nhỏ, cho cùng nước lọc vào máy xay sinh tố xay nhỏ, lọc lấy nước. 

Rau má xắt nhỏ, cho cùng nước lọc vào máy xay sinh tố xay nhỏ, lọc lấy nước. 

              Cho đậu xanh, đường vừa khẩu vị vào máy xay sinh tố, đổ nước rau má đã lọc vào xay đến khi đậu xanh mịn là được. Đổ ra ly, cho đá lạnh vào, thưởng thức món nước rau má đậu xanh ngay thôi nào! 

Cho đậu xanh, đường vừa khẩu vị vào máy xay sinh tố, đổ nước rau má đã lọc vào xay đến khi đậu xanh mịn là được. Đổ ra ly, cho đá lạnh vào, thưởng thức món nước rau má đậu xanh ngay thôi nào! 


Thành phẩm:

Ở miền Bắc, có thể bạn chỉ xay rau má lấy nước uống giải nhiệt mùa hè, tuy nhiên nước rau má đậu xanh có mặt quanh năm ở miền Nam nắng nóng, là một loại nước uống cực dân dã, giản dị mà ai cũng thích mê. Đậu xanh sẽ cân bằng lại vị hơi ngái của rau má, thêm chút ngọt bùi cho món đồ uống tuyệt ngon này.

               

 


Chúc bạn ngon miệng với món nước rau má đậu xanh này nhé!

Nguồn: afamily/Tri thức trẻ
Bình luận

TIN TỨC TRONG NGÀY NÊN ĐỌC

Tin tuc trong ngay hom nay

Tin tức trong ngày mới