Cách chế biến món canh ngao nấu nấm thơm mát

Đời sốngThứ Bảy, 28/02/2015 11:52:00 +07:00

Cùng học cách chế biến món canh ngao thơm mát cho cả nhà cùng thưởng thức sau những ngày Tết.

(VTC News) - Cùng học cách chế biến món canh ngao thơm mát cho cả nhà cùng thưởng thức sau những ngày Tết.

Những con ngao tươi rói thơm nồng vị của sông nước khi nấu với ít nấm tươi sẽ cho bạn cảm nhận ngọt ngào, thanh mát nơi đầu lưỡi.
 Canh ngao là món thơm ngon hấp dẫn.
Món canh ngao nấu nấm nóng hổi cho gia đình bạn thưởng thức trong những ngày sau tết thì thật là hấp dẫn.
Nguyên liệu
-  300g ngao tươi
-  100g nấm kim châm
-  50g rong biển
-  3 quả cà chua
-  2 quả me chua
-  Rau răm, ít hành lá cắt nhỏ
-  1 củ hành khô
-  Vài lát gừng
-  Gia vị: dầu ăn, hạt nêm
Cách làm
Ngao tươi mua về rửa sạch lớp vỏ bên ngoài. Sau đó, pha một chậu nước muối nhạt. Xắt 2 -3 quả ớt bỏ vào chậu rồi trút ngao vào ngâm. 
Ngâm khoảng 1 – 2 tiếng cho ngao nhả hết bùn cát. (Nếu không làm sạch ngao cẩn thận thì hương vị của món canh sẽ bị ảnh hưởng không nhỏ).
Hành lá, gừng rửa sạch, thái nhỏ. Ngao sau khi rửa sạch, thêm chút nước luộc chín trong nồi riêng.
Nấm kim châm cắt bỏ phần gốc. Rửa nhẹ nhàng dưới vòi nước nhỏ cho sạch kẻo nát. 
Bạn sốt cà chua, thêm chút nước cho nhanh nhừ.
Đổ phần nước ngao vào nồi rồi cùng hai quả me và rong biển. Nêm gia vị cho vừa miệng. Khi me chín sẽ nổi lên, vớt me ra, chắt nước chua, bỏ vỏ.
Sau đó chỉ cần nêm nếm gia vị cho vừa miệng, thả hành bắc ra là xong.
Thật đơn giản với cách thức không khó, bạn đã có món canh ngao thơm mát cho cả gia đình cùng thưởng thức.

An Nhiên
Bình luận
vtcnews.vn