Các "đại gia" thế giới chi bao nhiêu để có biển xe đẹp? - VTC News
Các "đại gia" thế giới chi bao nhiêu để có biển xe đẹp?

Các "đại gia" thế giới chi bao nhiêu để có biển xe đẹp?

(VTC News) - Chịu chơi và giàu có, các đại gia Anh quốc và Ả rập đã không ngần ngại chi ra hơn 20 triệu USD để tậu 5 chiếc biển số đắt nhất thế giới. Biển số “1” khủng nhất có giá gần 12 triệu USD còn biển số “VIP 1” của tỷ phú Roman Abramovich rẻ nhất cũng có giá “khiêm tốn” 480.000 USD.

» Những biển số xe nào được "săn" bằng... mọi giá?
» Biển lộc phát, tứ quý, chủ xe vẫn "dính" vòng lao lý
» Kiểu ăn mừng độc nhất vô nhị của "đại gia" biển đẹp

Cùng điểm lại 5 biển số tốn kém nhất thế giới:

 

1. Biển số "1"


Trị giá: 14,5 triệu USD

 

Một thương nhân của các tiểu vương quốc Ả rập thống nhất có tên Saeed Abdul Ghaffar Khouri, ở Abu Dhabi đã chi ra 52,2 triệu dirham (tương đương với 14,5 triệu USD) trong một cuộc đấu giá tại Abu Dhabi để sở hữu chiếc biển có đúng 1 chữ số “1”.

 
Đại gia giàu có này cho biết ông mua chiếc biển số này vì đó là chiếc biển đẹp nhất và ông ta thậm chí sẽ chi gấp đôi nếu cần để có nó. Tuy nhiên, ông này không tiết lộ gắn tấm biển này vào chiếc xe nào.

 

2. Biển số "5"


Trị giá: 6,8 triệu USD

 

 
Say mê con số “5”, một đại gia khác có tên Talal Ali Mohammed Khoury ở các tiểu vương quốc Ả rập thống nhất không ngần ngại bỏ ra hơn 25 triệu Dirhams (tương đương 6,8 triệu USD) để có chiếc biển mang duy nhất con số này trong một buổi đấu giá năm 2007.

 

Cũng trong buổi đấu giá này, thương nhân chịu chơi này còn bỏ ra thêm 1,5 triệu USD để mua biển số “55”.

 

3. Biển số "F1"


Trị giá: 744.000 USD

 

 
Người đứng đầu tập đoàn Bradford, Afzal Khan cũng đã tiêu tốn 744.000 USD để gắn chiếc biển “F1” vào siêu xe Mercedes SLR McLaren của mình. Chiếc biển này ngay sau đó đã trở thành biển số đắt nhất nước Anh.

 

Dù chiếc biển số có giá cao gần gấp rưỡi trị giá chiếc xe nhưng đại gia này cho rằng đó là một mức giá “rẻ” vì theo ông, chiếc biển đó lẽ ra phải có trị giá cao hơn 10 lần như thế.

 

4. Biển số "M 1"


Trị giá: 558.000 USD

 

Nhân dịp sinh nhật lần thứ 6 của con trai, thương gia Mike McCoomb bỏ ra hơn 500.000 USD để mua chiếc biển số “M1”.

 

5. Biển số "VIP 1"


Trị giá: 480.000 USD

 

 
Khiêm tốn nhất trong top 5 nhưng tỷ phú nổi tiếng, chủ CLB bóng đá Chelsea Roman Abramovich cũng mất gần 500.000 USD để có trong tay chiếc biển đặc biệt "VIP 1".

 

Nhóm PV (tổng hợp)

Kỳ 5: Chùm ảnh: Những biển số tuyệt đẹp gắn trên xe ... bình dân

Bình luận
Video đang xem nhiều