Bộ trưởng Bộ TT&TT tiếp công dân định kỳ mỗi tháng 1 ngày

(VTC News) - Đây là một trong những nội dung quan trọng được nêu tại Kế hoạch Bộ trưởng tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo vừa được Bộ Thông tin & truyền thông (TT&TT) ban hành.

Theo đó, Bộ trưởng Bộ TT&TT tiếp công dân định kỳ mỗi tháng một ngày. Thời gian tiếp công dân là trong giờ hành chính vào ngày Thứ sáu của tuần thứ 3 hàng tháng. Nếu ngày tiếp công dân định kỳ hàng tháng trùng vào ngày nghỉ, ngày lễ thì việc tiếp công dân chuyển sang ngày làm việc kế tiếp. Trường hợp Bộ trưởng đi vắng sẽ ủy quyền cho một Thứ trưởng tiếp công dân thay Bộ trưởng.

Kế hoạch cũng nêu rõ, ngoài thời gian tiếp công dân định kỳ hàng tháng, Bộ trưởng trực tiếp hoặc tùy theo nội dung, phân công Thứ trưởng tiếp công dân đột xuất trong các trường hợp được quy định tại Khoản 3 Điều 18 Luật Tiếp công dân.

Hinh anh

 Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn.

Việc tiếp công dân đột xuất được thực hiện trong các trường hợp sau: Vụ việc gay gắt, phức tạp, có nhiều người tham gia, liên quan đến trách nhiệm của nhiều cơ quan, tổ chức, đơn vị hoặc ý kiến của các cơ quan, tổ chức, đơn vị còn khác nhau; Vụ việc nếu không chỉ đạo, xem xét kịp thời có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng hoặc có thể dẫn đến hủy hoại tài sản của Nhà nước, của tập thể, xâm hại đến tính mạng, tài sản của nhân dân, ảnh hưởng đến an ninh, chính trị, trật tự, an toàn xã hội.

Địa điểm tiếp công dân: Phòng Tiếp công dân trong Trụ sở cơ quan Bộ (18 Nguyễn Du, phường Bùi Thị Xuân, quận Hai Bà Trưng, TP.Hà Nội).

>>> Đọc thêm: Bộ trưởng Trương Minh Tuấn: 'Tôi cũng là nạn nhân của sim nhắn rác'

Video: Ngày Thầy thuốc Việt Nam, Bộ trưởng Bộ Y tế hát hay như ca sĩ

Dương Dương
Bộ trưởng Trương Minh Tuấn: Ngăn chặn thông tin sai sự thật trên mạng

Bộ trưởng Trương Minh Tuấn: Ngăn chặn thông tin sai sự thật trên mạng

Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn chỉ đạo phải tiếp tục đấu tranh để gỡ bỏ, ngăn chặn những thông tin...
Bộ trưởng Trương Minh Tuấn: Sẽ xử lý nghiêm cơ quan báo chí đưa tin giật gân, câu khách

Bộ trưởng Trương Minh Tuấn: Sẽ xử lý nghiêm cơ quan báo chí đưa tin giật gân, câu khách

Tại phiên chất vấn chiều 18/4, Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn khẳng định, hành vi khai thác thông tin giật...
Bình luận

Video: Na Lạng Sơn 50.000 đồng/quả vẫn hút khách Thủ đô 

Báo Điện tử VTC News