Bổ sung đối tượng ưu tiên vào các trường CAND

(VTC News)- Hôm nay 9/3, Cục Đào tạo, Tổng cục Xây dựng lực lượng CAND đã thông báo những thông tin mới nhất về tuyển sinh vào các trường CAND năm 2011.

Năm 2011, bổ sung thêm đối tượng ưu tiên cộng điểm khi xét tuyển vào các trường trung cấp CAND. Đó là con của cán bộ hợp đồng không xác định thời hạn trong CAND đang công tác, đã từ trần hoặc đã nghỉ chế độ, chuyển ngành, nhưng có thời gian phục vụ từ đủ 15 năm trở lên trong CAND (được cộng 2,0 điểm); con của Phó Trưởng CA xã đang công tác, đã từ trần hoặc đã nghỉ chế độ chuyển ngành, nhưng có thời gian công tác từ đủ 15 năm trở lên trong lực lượng CA xã (được cộng 1,0 điểm).

Thí sinh chỉ được đăng ký xét tuyển vào 1 trong 7 trường trung cấp Công an hoặc hệ trung cấp của Trường Đại học PCCC hoặc hệ trung cấp Kỹ thuật nghiệp vụ của Trường Đại học Kỹ thuật - Hậu cần CAND theo phân luồng xét tuyển quy định.

  Ảnh minh họa

Ảnh minh họa


Thí sinh chỉ được đăng ký vào một khối thi của một học viện, trường ĐH CAND.


Năm 2011, ngoài các học viện, trường ĐH CAND tuyển sinh như năm 2010, Trường Đại học Kỹ thuật - Hậu cần CAND tuyển sinh, đào tạo đại học hệ chính quy chuyên ngành Công nghệ thông tin và chuyên ngành Kỹ thuật điện tử-Truyền thông.

Thí sinh thuộc khu vực phía Bắc (từ Quảng Bình trở ra) nộp hồ sơ đăng ký dự thi và thi tại Học viện ANND (Hà Nội); thí sinh thuộc khu vực phía Nam (từ Quảng Trị trở vào) nộp hồ sơ đăng ký dự thi và thi tại Trường ĐH ANND (TP Hồ Chí Minh).

Đối với học sinh là người dân tộc thiểu số không quá 24 tuổi (tính đến năm dự thi). Chiến sỹ hoàn thành nghĩa vụ quân sự trong QĐND hoặc hoàn thành phục vụ có thời hạn trong CAND đã tốt nghiệp THPT hoặc bổ túc THPT được dự thi thêm 1 lần trong thời gian 1 năm kể từ ngày có quyết định xuất ngũ (không hạn chế tuổi).

Năm nay, số lượng học sinh nữ sơ tuyển dự thi đại học CAND ở từng địa phương do Giám đốc Công an tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương quyết định trên cơ sở nhu cầu sử dụng cán bộ nữ của địa phương mình, nhưng không vượt quá 5% tổng số thí sinh đạt yêu cầu sơ tuyển của địa phương đăng ký dự thi vào các trường đại học CAND.

Học sinh có nguyện vọng dự thi vào các học viện, trường đại học CAND đăng ký sơ tuyển tại Công an quận, huyện, thị xã, thành phố (thuộc tỉnh) nơi đăng ký hộ khẩu thường trú; thời gian đăng ký sơ tuyển từ 1/3/2011; khi đi mang theo hộ khẩu và học bạ THPT.


Phạm Thịnh

    » Bắt đầu nhận hồ sơ tuyển vào ngành công an

» Bắt đầu nhận hồ sơ tuyển vào ngành công an

Bình luận

TIN TỨC TRONG NGÀY NÊN ĐỌC

Tin tuc trong ngay hom nay

Tin tức trong ngày mới