Tuấn Anh- Xuân Trường-Huy Hùng: Tuyển Việt Nam lần đầu có bộ ba ưng ý nhất hàng tiền vệ

(VTC News) - Tuấn Anh, Xuân Trường, Huy Hùng và cả phương án dự bị là Duy Mạnh, đều không phải là những tiền vệ cơ bắp, tuy nhiên, họ đã khiến đối thủ to cao Jordan buộc phải dạt biên để tìm đường vào khung thành.

vietnam-jordan-1

Trận Việt Nam 0-0 Jordan, vòng loại bảng C Asian Cup 2019, gần như là trận đầu tiên mà HLV trưởng Nguyễn Hữu Thắng có đầy đủ những vị trí ưng ý ông nhất ở hàng tiền vệ. Đó là cặp đôi Xuân Trường - Tuấn Anh và cầu thủ hỗ trợ phía sau là Huy Hùng. 

vietnam-jordan-8 9

Huy Hùng là cầu thủ chơi thấp nhất ở hàng tiền vệ. Và dù không sở hữu phong cách mạnh mẽ như trụ cột trước kia là Hoàng Thịnh, song, khả năng phán đoán tình huống của Huy Hùng đã khiến tuyến giữa Jordan có phần bế tắc trong triển khai bóng. (Ảnh: Hoàng Tùng)

vietnam-jordan-10 11

Chơi cao hơn Huy Hùng là Xuân Trường. Do vừa mới thi đấu trận giao hữu Gangwon 4-4 tuyển TP.HCM, nên tiền vệ số 7 này có phong độ khá tốt. (Ảnh: Hoàng Tùng)

vietnam-jordan-9 9

Chơi cao nhất hàng tiền vệ là Tuấn Anh, tiền vệ số 8 chơi như một tiền vệ công, ngay sau 3 mũi nhọn tấn công là Thanh Trung - Công Phượng - Văn Quyết. (Ảnh: Hoàng Tùng)

vietnam-jordan-13 13

Thực sự mà nói thì bộ ba tiền vệ này có điểm yếu về tranh chấp tay đôi. Khá nhiều tình huống các cầu thủ Jordan giành phần thắng khi tranh bóng như này. (Ảnh: Hoàng Tùng)

vietnam-jordan-7 7

Xuân Trường dù đã đọc được tình huống của đối phương, nhưng vẫn bị vượt qua do sức rướn. (Ảnh: Hoàng Tùng)

vietnam-jordan-22 23

Tuy vậy, việc luôn đảm bảo quân số, luôn có 1 trong 3 tiền vệ trung tâm án ngữ trước bộ tứ vệ, đã giúp Đội tuyển Việt Nam phần nào giảm thiểu áp lực tấn công từ Jordan. (Ảnh: Hoàng Tùng)

vietnam-jordan-19 19

Và những khi giành lại được bóng, những đường chuyền 'chết chóc' có thể xuất hiện bất cứ lúc nào. (Ảnh: Hoàng Tùng)

vietnam-jordan-24 25

Huy Hùng (14) lui về kịp thời hỗ trợ Ngọc Hải (15) trong phòng ngự, đẩy các tình huống tấn công của Jordan ra biên. (Ảnh: Hoàng Tùng)

vietnam-jordan-30 31

Phương án dự bị là Duy Mạnh (phía sau) khi được tung vào sân cũng đã tuân thủ tốt đấu pháp. (Ảnh: Hoàng Tùng)

vietnam-jordan-33 34

Duy Mạnh được HLV Hữu Thắng nhắm đến một suất ở U22, và anh sẽ chơi ở vị trí của Huy Hùng. (Ảnh: Hoàng Tùng)

vietnam-jordan-29 29

Duy Mạnh có điểm trội là rất chịu khó tranh chấp. (Ảnh: Hoàng Tùng)

vietnam-jordan-28 29

Có được đủ những quân bài chất lượng ở hàng tiền vệ, là một trong những điều rất hiếm khi HLV Hữu Thắng được toại nguyện, còn nhớ ở AFF Cup 2016, ông đã không có Tuấn Anh, Huy Hùng, và sau đó là cả Hoàng Thịnh, đều vì chấn thương (Ảnh: Hoàng Tùng)

Video: Việt Nam 0-0 Jordan

>>> Đọc thêm: 'Đưa thủ môn Việt kiều Đặng Văn Lâm lên đội tuyển Việt Nam là chính xác'

Hoàng Tùng
Bình luận
Báo Điện tử VTC News