Bị tố lấp Vịnh Nha Trang, 'đại gia điếu cày' lên tiếng

(VTC News) – Bị tố lấp Vịnh Nha Trang, ông chủ của chuỗi khách sạn Mường Thanh nói sẽ xin dừng dự án cải tạo bãi tắm trên Vịnh Nha Trang nếu nói DN cố tình làm sai chủ trương của tỉnh.

» Đại gia 'điếu cày' đi Rolls-Royce:Làm khách sạn cho vui
» Đại Thanh bán 200 căn hộ giá 10 triệu đồng/m2

Khu vực bãi biển doanh nghiệp này đang thực hiện việc cải tạo là khu vực biển Hòn Một - một trong những bãi tắm dọc theo đường Phạm Văn Đồng, khu vực Ba Làng (Vĩnh Hòa – Nha Trang).
Ảnh minh họa 
Tuy nhiên, hầu hết các khu vực này hiện nay đều không đáp ứng được nhu cầu tắm biển của người dân và du khách. Bởi bãi biển nơi đây được hình thành chủ yếu từ chất mùn hữu cơ, bùn đất và bãi đá.


Ghi nhận từ thực tế đó, cuối tháng 4/2013, chi nhánh Mường Thanh - Nha Trang xin Uỷ ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa cải tạo bãi tắm có nhiều đá, bùn, sạn và san hô chết ở đây bằng cách chở cát từ Bãi Dài về đổ xuống bãi tắm với khối lượng 600.000m³.

Công văn 2144 ngày 6/5 nêu rõ cho phép chi nhánh Mường Thanh - Nha Trang bỏ kinh phí đổ bù cát tại bờ biển đường Phạm Văn Đồng, đoạn trước mặt công trình tổ hợp khách sạn - chung cư cao cấp Vĩnh Hòa, để tạo cảnh quan, môi trường, phục vụ nhu cầu tắm biển, tham quan của du khách và người dân.

Ngày 10/5, ông Nguyễn Văn Danh, chủ tịch Uỷ ban nhân dân thành phố Nha Trang, cũng có văn bản cho phép chi nhánh Mường Thanh - Nha Trang dọn vệ sinh, thu gom rác thải, bùn, sạn, đá và đổ cát cải tạo bãi tắm khu vực Hòn Một; đồng thời trồng bổ sung một số cây dừa trưởng thành, tạo mỹ quan và bóng mát tại khu vực để tổ chức đặt dù, ghế phục vụ du khách.

Uỷ ban nhân dân thành phố Nha Trang cho phép diện tích cải tạo và sử dụng là 700m²...

Dự kiến công trình kéo dài trong 15 ngày. Khi hoàn thành, công trình sẽ tạo nên một bãi biển đáp ứng tốt nhất nhu cầu tắm biển của người dân và du khách.

Tuy nhiên, đến ngày 5/6, Sở Tài nguyên - môi trường Khánh Hòa đã có công văn đình chỉ việc thi công đổ đất lấn biển của chi nhánh Mường Thanh - Nha Trang.

Lý do Sở Tài nguyên – môi trường Khánh Hòa đưa ra là do doanh nghiệp chưa có văn bản báo cáo cụ thể phương án triển khai và báo cáo đánh giá tác động môi trường xem có ảnh hưởng gì đến dòng chảy, cảnh quan hay không.

Trao đổi với phóng viên VTC News xung quanh sự việc lùm xùm này, ông Lê Thanh Thản – Giám đốc Doanh nghiệp tư nhân xây dựng số 1 tỉnh Điện Biên cho rằng, đây là một công trình phi lợi nhuận, doanh nghiệp thực hiện theo đúng chủ trương của Tỉnh.

“Nếu nói chúng tôi làm như vậy là lấp Vịnh Nha Trang, thì doanh nghiệp tôi xin dừng, xin trả dự án về cho tỉnh”, ông Thản nói.

Cũng theo ông Thản, đây là bãi tắm nằm cách khách sạn Mường Thanh khoảng 1 km, nên công ty ông không phải làm bãi biển này cho riêng khách sạn. Hơn nữa, sau khi cải tạo xong, doanh nghiệp sẽ giao lại toàn bộ cho địa phương quản lý như trong công văn đã gửi tới chính quyền.

Được biết, để hoàn thành dự án này doanh nghiệp sẽ phải bỏ ra khoảng 10 tỷ đồng, trong đó có việc đào hút bùn, thu gom một khối lượng rác thải, đá mà trước đây trong quá trình thi công các công trình hạ tầng tại địa phương người ta đã thải vào đây.

» Đại gia 'điếu cày' đi Rolls-Royce:Làm khách sạn cho vui
» Phát ngôn lạc quan của doanh nhân Việt đầu 2013
» Đại Thanh bán 200 căn hộ giá 10 triệu đồng/m2
» Đại gia hút thuốc lào, cưỡi Rolls-Royce giàu cỡ nào?


Ngọc VyChủ đề:
Bình luận

TIN TỨC NÊN ĐỌC