Bí thư Thăng thăm bác sĩ Việt kiều 'bỏ giàu sang' về khám bệnh ở quê nhà

(VTC News) - Trưa 5/6, Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng đã tới thăm và tặng hoa bác sĩ Trần Hoàng Minh đang làm việc tại Khoa Hồi sức - cấp cứu Bệnh viện quận Gò Vấp.

Bác sỹ Trần Hoàng Minh được biết đến là bác sĩ đã "từ bỏ giàu sang" về Việt Nam khám chữa bệnh cho bệnh nhân ở quê nhà. 

Qua tin tức từ báo chí nêu tấm gương của bác sĩ Minh, Bí thư Thăng trân trọng trước tấm lòng, ý thức trách nhiệm công dân của vị bác sĩ trẻ nên đã trực tiếp đến thăm hỏi, động viên bác sĩ Minh cũng như BGĐ Bệnh viện quận Gò Vấp. 

hk-dinhlathang-govap01-jpg-1465118295

 Bí thư Đinh La Thăng thăm bác sĩ Trần Hoàng Minh - Ảnh: Tuổi Trẻ

Khi được Bí thư Thăng hỏi có khó khăn gì khi làm việc ở Bệnh viện quận Gò Vấp, và tại sao không xin làm việc ở bệnh viện nào khác mà phải là bệnh viện Gò Vấp, bác sĩ Minh cho biết, hiện gia đình gồm ba, mẹ và một em nhỏ đang ở bên Mỹ, còn anh ở với bà nội ở quận 12. 

Bác sỹ Minh cho biết thêm, anh chọn bệnh viện quận Gò Vấp làm việc vì bệnh viện gần nhà bà nội, với lại cũng có duyên với bác sĩ Quốc (giám đốc Bệnh viện Q. Gò Vấp). Công việc thuận lợi, chưa có gì khó khăn gì.

Bí thư Thăng hỏi tiếp: “Có quen bác sĩ Quốc à?”. Bác sĩ Minh trả lời: "Không ạ, chỉ qua phỏng vấn".

Bí thư Thăng nhận định ở những nước phát triển, được tuyển học ngành y là rất khó. Bí thư mong bác sĩ Minh sẽ phát huy được năng lực, sở trường để giúp cho người dân tại quê hương mình.

Được biết, bác sĩ Trần Hoàng Minh (29 tuổi, quốc tịch Mỹ) đã học 8 năm tại Mỹ và Úc, sau đó chọn Bệnh viện quận Gò Vấp là nơi làm việc hiện nay. Bác sĩ Minh mong muốn đóng góp sức nhỏ của mình phục vụ bệnh nhân.

1-jpg-1465093358

 Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng thăm hỏi sức khỏe mẹ Nguyễn Thị Mận sáng 5/6 - Ảnh: Tuổi Trẻ

Trước đó, sáng cùng ngày, Bí thư Đinh La Thăng cũng đã có buổi thăm và làm việc tại Bệnh viện đa khoa khu vực Củ Chi, TP.HCM. Bí thư Thăng đề nghị bệnh viện Củ Chi mạnh dạn tự chủ trong mọi mặt, như vậy mới nâng cao đời sống cán bộ nhân viên, chất lượng phục vụ bệnh nhân.

Bí thư Thăng nhận định, bệnh viện Củ Chi là đơn vị được phong tặng Anh hùng. "Anh hùng là phải làm được điều phi thường, làm những điều mà người khác không làm được. Bệnh viện Củ Chi cứ phát huy truyền thống đó, sáng tạo, không sợ khó khăn, không sợ thách thức. Thành phố sẽ ủng hộ nỗ lực đó" - Bí thư Thăng nhấn mạnh

Video: Bí thư Thăng: 'Không thể để người dân ăn bẩn, chết dần, chết mòn được'

PV (tổng hợp)
Bí thư Thăng: 'Cứ trả lương cao, không ai dại chọn biên chế'

Bí thư Thăng: 'Cứ trả lương cao, không ai dại chọn biên chế'

Làm việc với bệnh viện Củ Chi sáng 5/6, bí thư thành ủy Đinh La Thăng khẳng định bệnh viện có thể tự chủ về...
Bí thư Thăng: 'Truy lùng tệ nạn tham nhũng đến cùng'

Bí thư Thăng: 'Truy lùng tệ nạn tham nhũng đến cùng'

Đó là nội dung tham luận của Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng gửi tới Hội thảo khoa học “Hồ Chí Minh - tầm nhìn...
Bình luận

Video: CSGT Quảng Ninh thu gom ngô rơi vãi trên đường giúp tài xế 

Tin tuc Sea Games 29 nam 2017
Báo Điện tử VTC News