Bí quyết pha nước chấm nem ngon

(VTC News) - Nước chấm là một phần không thể thiếu của các món ăn như nem, bún chả,...Dưới đây là cách pha nước chấm tuyệt ngon, cùng tham khảo các bạn nhé!



Nguồn: Youtube.

Một cách pha nước chấm nem khác

Nguyên liệu: 

- Một thìa nước mắm ngon.

- Một thìa đường.

- Một thìa dấm ngon.

- 5 thìa nước lọc.
 
Cách làm :

Pha các nguyên liệu với tỉ lệ trên. Tỉ lệ này có thể điều chỉnh tuỳ theo khẩu vị và loại nước mắm, dấm cụ thể mà bạn dùng vì độ mặn, chua của các loại nước mắm, dấm không giống nhau. Sau khi hoà tan hỗn hợp này và nếm vừa ăn, ta mới cho tỏi ớt băm nhỏ vào.

Lưu ý:

Tỏi băm nhỏ và có thể ép dập một chút. Chắc chắn tỏi sẽ nổi trên mặt nước chấm trông đẹp mắt. Cuối cùng cho thêm một chút hạt tiêu là ta đã có một bát nước chấm nem hoặc bún chả hoàn chỉnh. Loại nước chấm này cũng có thể dùng cho các loại nem cuốn tươi Nam Bộ.

Lỗi thường gặp trong khi pha loại nước chấm này là cho tỏi ớt vào quá sớm khiến người làm bị lẫn vị, khó điều chỉnh độ chua ngọt mặn hợp lý. Ngoài ra có thể do tỏi bị băm hơi to khiến tỏi nặng quá bị chìm, khiến bát nước chấm kém hấp dẫn. Nếu ăn bún chả, thông thường phần nước chấm được giữ ấm, khi ăn mới cho thêm tỏi ớt vào.

An Nhiên (Tổng hợp)
Bình luận

TIN TỨC NÊN ĐỌC