Bí quyết không béo, sống lâu của người Nhật

Sức khỏeThứ Tư, 01/07/2015 10:09:00 +07:00

(VTC News) -Người Nhật nổi tiếng thế giới là sống lâu và ít người béo, vậy bí quyết của họ là gì. Nguyễn Hạt (theo Boldsky)

Cá, đậu nành, gạo, rau và trái cây là thực phẩm nấu ăn tại nhà của người Nhật. Bữa ăn truyền thống của họ bao gồm cá nướng, ít cơm, rau luộc, một bát súp miso và trà xanh. Họ thích làm những thực phẩm này và hiếm khi ghé thăm nhà hàng.

Cá, đậu nành, gạo, rau và trái cây là thực phẩm nấu ăn tại nhà của người Nhật. Bữa ăn truyền thống của họ bao gồm cá nướng, ít cơm, rau luộc, một bát súp miso và trà xanh. Họ thích làm những thực phẩm này và hiếm khi ghé thăm nhà hàng.

Nấu ăn: Họ tránh nhiệt độ cao trong nấu ăn và nấu ăn trên lửa nhỏ, hấp (nhiệt độ thấp áp cao), nướng chảo và áp chảo. Điều này giúp lưu giữ được giá trị dinh dưỡng của thực phẩm. Họ cũng sử dụng loại dầu ăn lành mạnh như dầu ô liu.

Nấu ăn: Họ tránh nhiệt độ cao trong nấu ăn và nấu ăn trên lửa nhỏ, hấp (nhiệt độ thấp áp cao), nướng chảo và áp chảo. Điều này giúp lưu giữ được giá trị dinh dưỡng của thực phẩm. Họ cũng sử dụng loại dầu ăn lành mạnh như dầu ô liu.

Khi bạn đến thăm một nhà hàng Nhật Bản, thức ăn được phục vụ trong bát nhỏ và nó đủ cho bạn mặc dù là ít. Họ tập trung vào việc trình bày và họ thưởng thức thực phẩm từ từ. Điều này sẽ giúp hệ thống tiêu hóa của họ có sức khỏe tốt và giữ vóc dáng.

Khi bạn đến thăm một nhà hàng Nhật Bản, thức ăn được phục vụ trong bát nhỏ và nó đủ cho bạn mặc dù là ít. Họ tập trung vào việc trình bày và họ thưởng thức thực phẩm từ từ. Điều này sẽ giúp hệ thống tiêu hóa của họ có sức khỏe tốt và giữ vóc dáng.

Món tráng miệng: Người Nhật không quy tắc và cứng nhắc là phải có món ăn ngọt sau bữa ăn chính, họ không quan trọng về món tráng miệng. Họ muốn được phục vụ nhiều món nhỏ và không thích quá nhiều như ở các nước khác.

Món tráng miệng: Người Nhật không quy tắc và cứng nhắc là phải có món ăn ngọt sau bữa ăn chính, họ không quan trọng về món tráng miệng. Họ muốn được phục vụ nhiều món nhỏ và không thích quá nhiều như ở các nước khác.

Ăn sáng là bữa quan trọng nhất ở Nhật Bản, được phục vụ như là một bữa ăn lớn, có nhiều đĩa thức ăn nhỏ khác nhau. Trong đó món Súp miso là món không thể thiếu, nó rất giàu probiotics giúp tăng khả năng miễn dịch và giữ cho đường ruột khỏe mạnh.

Ăn sáng là bữa quan trọng nhất ở Nhật Bản, được phục vụ như là một bữa ăn lớn, có nhiều đĩa thức ăn nhỏ khác nhau. Trong đó món Súp miso là món không thể thiếu, nó rất giàu probiotics giúp tăng khả năng miễn dịch và giữ cho đường ruột khỏe mạnh.

Nhật Bản không có phụ nữ ăn kiêng: họ không quan tâm đến chế độ ăn kiêng như phụ nữ các nước khác. Họ thỏa sức thưởng thức các loại thực phẩm khác nhau. Họ đi bộ  mọi nơi, giúp giữ dáng. Họ luôn luôn hoạt động hàng ngày.

Nhật Bản không có phụ nữ ăn kiêng: họ không quan tâm đến chế độ ăn kiêng như phụ nữ các nước khác. Họ thỏa sức thưởng thức các loại thực phẩm khác nhau. Họ đi bộ mọi nơi, giúp giữ dáng. Họ luôn luôn hoạt động hàng ngày.

Họ ăn gạo và không bánh mì: Người Nhật họ ăn cơm nhiều hơn và họ không ăn bánh mì. Bánh mì là bột mì tinh chế có thể gây ra nhiều vấn đề sức khỏe và là không có chất xơ.

Họ ăn gạo và không bánh mì: Người Nhật họ ăn cơm nhiều hơn và họ không ăn bánh mì. Bánh mì là bột mì tinh chế có thể gây ra nhiều vấn đề sức khỏe và là không có chất xơ.

Người Nhật ăn rau vì chúng rất giàu chất chống oxy hóa, vitamin và khoáng chất. Họ thích ăn các loại rau họ cải như bông cải xanh, bắp cải, giá đỗ, cải xoăn, cải thìa. Những loại rau này rất tốt cho sức khỏe.

Người Nhật ăn rau vì chúng rất giàu chất chống oxy hóa, vitamin và khoáng chất. Họ thích ăn các loại rau họ cải như bông cải xanh, bắp cải, giá đỗ, cải xoăn, cải thìa. Những loại rau này rất tốt cho sức khỏe.

Rong biển:  Họ cũng ăn rất nhiều rong biển, có chứa nhiều vitamin, khoáng chất và nhiều chất dinh dưỡng khác. Rong biển là một thành phần quan trọng của hầu hết các món ăn tại Nhật Bản.

Rong biển: Họ cũng ăn rất nhiều rong biển, có chứa nhiều vitamin, khoáng chất và nhiều chất dinh dưỡng khác. Rong biển là một thành phần quan trọng của hầu hết các món ăn tại Nhật Bản.

Mì lành mạnh: ở Nhật Bản mì ít chất béo và cũng có nhiều loại khác nhau. Chúng được làm bằng đậu và kiều mạch (mì soba).

Mì lành mạnh: ở Nhật Bản mì ít chất béo và cũng có nhiều loại khác nhau. Chúng được làm bằng đậu và kiều mạch (mì soba).

Đậu nành và trà xanh: Nhật Bản ăn nhiều đậu nành, họ dùng gần 50 gam đậu nành mỗi ngày trong các món ăn truyền thống. Ngoài ra họ cũng uống trà xanh sau bữa ăn. Điều này giúp bảo vệ trái tim và giúp họ trẻ lâu.

Đậu nành và trà xanh: Nhật Bản ăn nhiều đậu nành, họ dùng gần 50 gam đậu nành mỗi ngày trong các món ăn truyền thống. Ngoài ra họ cũng uống trà xanh sau bữa ăn. Điều này giúp bảo vệ trái tim và giúp họ trẻ lâu.

Bình luận
vtcnews.vn