Bí mật nơi làm ra loại thực phẩm siêu đắt 55 triệu đồng/kg

Kinh tếThứ Hai, 19/12/2016 12:40:00 +07:00

Được xếp vào hàng xa xỉ, món trứng cá tầm muối được dùng chế biến nhiều món ăn đắt tiền, mức giá bán lên đến 2.000 - 2.500 USD/kg (khoảng 44 triệu đồng - 55 triệu đồng/kg).

Với mức giá bán 2.000-2.500 USD/kg (khoảng 44 triệu đồng - 55 triệu đồng/kg), trứng cá tầm đen muối là món ăn vào hàng xa xỉ. Loại thực phẩm này có tên là Caviar được lấy từ trứng chưa thụ tinh của loài cá tầm. Tại Pháp, trang trại Sturgeon là nơi nuôi cá tầm nổi tiếng. 

Tiêu chuẩn nuôi nghiêm ngặt với yêu cầu thức ăn cho cá phải sạch, không biến đổi gen. Tại đây, mỗi đợt thu hoạch có hàng ngàn con cá tầm được đánh bắt nhưng không phải con cá nào cũng được lấy trứng. Khi bắt cá lên bờ, chúng được siêu âm phần bụng để đánh giá chất lượng trứng, kích thước trứng... để xem có thể làm trứng cá muối hay không.

Công đoạn lấy trứng rất nghiêm ngặt. Cá được làm sạch rồi mới được mổ để lấy trứng. Công đoạn lấy trứng do nhân viên làm bằng tay. Trứng được lấy nguyên khối để đảm bảo không bỏ sót.

Trứng cá tầm sau khi được lấy sẽ được làm sạch rồi đưa vào đóng hộp. 

ca 1

Đây là thời điểm thu hoạch cá tầm cao điểm ở Pháp

ca 2

Cá tầm sau khi được đánh bắt sẽ trải qua quá trình đánh giá chất lượng trứng, nhân viên sẽ siêu âm phần bụng

ca 3

Chỉ có một số lượng cá nhất định được đưa vào để lấy trứng

ca 4

Cá sau khi được chọn sẽ được làm sạch để lấy trứng

ca 5

Công đoạn lấy trứng được làm bằng tay

ca 6

Phần trứng cá tầm được đưa vào để đóng hộp

ca 7

Trứng cá được làm sạch để làm trứng cá muối

ca 8

Trứng cá tầm được chuẩn bị đóng hộp

ca 9

Trứng cá tầm đóng vào hộp sẽ được chuyển cho các cửa hàng hay khách sạn

ca 10

Trứng cá tầm là nguyên liệu để làm nhiều món ăn ở nhà hàng, khách sạn

Nghi Dung (Theo YT)
Bình luận
vtcnews.vn