Bí mật của 'phù thủy hương vị' Hervé Rodriquez

(VTC News) - Bí mật mà mỗi đầu bếp được gắn sao Michelin cất giữ luôn là điều khiến giới sành ẩm thực khao khát khám phá.

Hervé Rodriguez – đầu bếp gắn sao Michelin - nói rằng ông không ngừng làm mới những hương vị truyền thống, để “mỗi món ăn là một câu chuyện”. Không khó để hình dung tại sao Hervé Rodriguezlại có quan điểm ấy. Bởi đơn giản ông là người Pháp, đất nước sở hữu nền văn hoá ẩm thực nổi tiếng thế giới.

Dù bình dân hay sang trọng, người Pháp luôn đặc biệt quan tâm đến vai trò của ẩm thực trong cuộc sống bằng sự cầu kỳ và kỹ tính hiếm có. Và điều đó đang hiện diện tại nhà hàng Masa nằm ở ngoại ô thanh bình của Paris, "đứa con tinh thần" của Hervé Rodriquez.

Bếp trưởng Hervé Rodriquez
Bếp trưởng Hervé Rodriguez

Bản chất nghệ thuật ẩm thực luôn đòi hỏi nhiều sự công phu để thỏa mãn và bắt kịp nhu cầu không ngừng nâng cao của những thực khách sành điệu. Chính điều đó đã thôi thúc các đầu bếp trăn trở, suy tư và sáng tạo. Hervé Rodriguez cũng không phải ngoại lệ, nhưng với ông, chất liệu quan trọng nhất trong sáng tạo ẩm thực chính là gia vị.

Gia vị, đối với Hervé Rodriquez, mới thực sự mới là tinh tuý của nghệ thuật chế biến. Nhờ đó, không chỉ tạo ra món ăn mới, ông còn luôn tạo ra hương vị mới cho những món ăn tưởng chừng đã quá quen thuộc. Quá trình làm việc tại các nhà hàng danh tiếng của Pháp như Party Restaurant Lameloise, Bourgeois Mother... đã cho ông kinh nghiệm quý báu và thôi thúc ông sáng tạo nên những món ăn mang dấu ấn của riêng mình -  món ăn của Chef  Hervé.

Món tráng miệng đầy sáng tạo của Hervé
Món tráng miệng đầy sáng tạo của Hervé 
Nhắc đến Chef Hervé, người ta nghĩ đến món trứng nổi tiếng với sự cầu kỳ ngay từ khâu chuẩn bị nguyên liệu. Quả trứng phải lấy từ loại gà mái được nuôi hoàn toàn bằng hạt lanh, đem chần ở nhiệt độ thấp ăn cùng giăm bông Iberia. Trước đó, thực khách có thể thưởng thức món khai vị với súp kem hoa lơ trắng vị cà phê cappuccino... Và cuối cùng là để khứu giác, vị giác tan chảy trong một ly kem với những mùi vị đặc biệt do Hervé sáng tạo.

Nếu ai đó nghĩ rằng cà tím và chuối chỉ có thể sử dụng cho món cà ri thì điều đó là sai lầm. Chef Hervé đã kết hợp hai nguyên liệu này cùng món cá tuyết theo cách của riêng mình. Ngay cả món súp kem hoa lơ trắng vị cà phê cappuccino nổi tiếng 10 năm nay, đôi lúc ông cũng muốn mạo hiểm với những thử nghiệm mới... Đó là lý do vì sao Herve được mệnh danh “người điểu khiển các hương vị”.
Bản hòa tấu hương vị
Bản hòa tấu hương vị 
Dĩ nhiên, chẳng phải ai cũng có thể đặt chân đến nhà hàng Masa, ngoại ô Paris để thưởng thức món ăn của Chef Hervé. Nhưng cuộc sống vẫn cho con người ta mơ ước và ước mơ cũng có lúc trở thành hiện thực.

Nhằm giới thiệu tinh hoa của ẩm thực thế giới đến các thực khách tại Việt Nam, tiếp theo sự kiện Trải nghiệm ẩm thực Trung Hoa với “đầu bếp thiên niên kỷ” Susur Lee, Trung tâm Hội nghị & Ẩm thực đẳng cấp Quốc tế Almaz sẽ mời Chef Hervé ghé thăm từ ngày 23/9 đến 27/9 để tặng thực khách Việt tài năng tuyệt vời của mình.

Nếu bạn là một thực khách sành “ăn” và hâm mộ ẩm thực đỉnh cao chính hiệu, đừng quên ghé thăm Nhà hàng Ruby, Almaz, Vinhomes Riverside để thưởng thức tài nghệ bậc thầy của Chef Hervé Rodriguezvà “nhấm nháp” những phút giây thi vị của cuộc sống giữa không gian xanh mát cùng cái nắng thu hanh hao nhuộm vàng màu mật ong.


Sự kiện ẩm thực Pháp với đầu bếp Hervé Rodriguezdiễn ra tại nhà hàng Ruby, Trung tâm Hội nghị & Ẩm thực Almaz, KĐT sinh thái Vinhomes Riverside, Long Biên, Hà Nội. Menu có giá 8 triệu đồng ++ /pax (chưa bao gồm VAT, phí dịch vụ và đồ uống). Thực khách có thể đặt bàn qua số điện thoại 094.9898.222 hoặc email reservation@almaz.vn.
Thông tin thêm về Hervé Rodriguez:
Là đầu bếp thế hệ mới tại Pháp, Hervé Rodriguez từng đảm nhiệm vị trí bếp trưởng của nhà hàng ba sao Party Restaurant Lameloise. Sau đó ông làm việc tại Bourgeois Mother, nơi từng đón tiếp nhiều chính khách hàng đầu như Tổng thống François Mitterrand, Thủ tướng Laurent Fabius... Từ năm 2011, ông mở Masa – nhà hàng xinh đẹp tọa lạc tại Boulogne Billancourt, ngoại ô thanh bình của Paris, và vinh dự được gắn sao Michelin danh giá vào năm 2013. Hervé hiện đang rất nổi tiếng ở lĩnh vực ẩm thực và thường xuất hiện trên các tạp chí và trong chương trình ẩm thực trên truyền hình Pháp.


Nguồn: Vingroup
Bình luận

TIN TỨC NÊN ĐỌC

Báo Điện tử VTC News