Bị lãnh đạo xã ‘phê bình cả nhà’ vào lý lịch, nam thanh niên lên mạng bức xúc

(VTC News) - Bị lãnh đạo xã xác nhận vào lý lịch của em gái với nội dung “bản thân và gia đình chưa chấp hành và thực hiện tốt quy định của địa phương”, nam thanh niên lên mạng chia sẻ bức xúc.

Ngày 7/8, facebook của anh Nguyễn Danh Cường (27 tuổi, ở thôn An Đông, xã An Bình, huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương) chia sẻ dòng trạng thái kèm theo hình ảnh chụp bản Sơ yếu lý lịch của người em gái.

Sơ yếu lý lịch này do ông Trương Phúc Thực - Phó chủ tịch UBND xã An Bình xác nhận, trong đó có ghi: “Bản thân và gia đình chưa chấp hành và thực hiện tốt quy định của địa phương”, khiến anh Cường bức xúc đăng tải lên mạng xã hội và xin ý kiến ‘tư vấn’ của cộng đồng mạng.

Facebook của anh Cường ghi: “Tôi xin hỏi mọi người. Do đợt này xã làm đường nhưng do mức đóng quá cao nên bố mẹ tôi không đủ khả năng để đóng tiền.

Nay em tôi học xong đại học muốn đi xin việc làm, mà xuống xã làm hồ sơ, các chú ở dưới xã ghi như thế này đã đúng chưa. Em tôi nó mới học xong chưa đủ khả năng kinh tế làm sao lại chặn đường phát triển của em tôi ngay từ lúc mới lập nghiệp như thế này.

20664802_1712503239044831_3343258233027209111_n

Xác nhận có 'bút phê' của lãnh đạo xã. 

Chia sẻ với báo chí, anh Cường bức xúc cho biết, theo thông báo của xã về việc đóng góp làm đường nông thôn mới, gia đình anh Cường phải đóng 6 khẩu, mỗi khẩu 2 triệu đồng, tổng số tiền phải đóng là 12 triệu. Đây là số tiền lớn nên gia đình anh Cường chưa có để đóng góp cho xã, dẫn đến mới có chuyện lãnh đạo xã ‘bút phê’ vào lý lịch của em gái anh Cường.

Video: Côn đồ lao vào trụ sở UBND xã chửi bới, đánh bác ruột

Tối cùng ngày, trả lời PV VTC News qua điện thoại, ông Trương Phúc Thực - Phó chủ tịch UBND xã An Bình (Nam Sách, Hải Dương) cho biết, có vụ việc nêu trên.

Ông Thực xác nhận là người có ‘bút phê’ vào phần xác nhận của chính quyền địa phương trong bản sơ yếu lý lịch của em anh Cường.

Ông Thực cho biết thêm, trước khi triển khai việc thu tiền làm đường xây dựng nông thôn mới, chủ trương thu đóng góp xây dựng đường đã được bàn bạc dân chủ, thông báo rộng rãi, công khai để người dân biết, đồng thuận và thực hiện.

Bên cạnh đó, ông Thực không trả lời về tính đúng đắn của văn bản "bút phê" và đề nghị phóng viên về địa phương để lãnh đạo xã sẽ cung cấp thông tin đầy đủ về sự việc.

>>> Đọc thêm: Kẻ giả mạo bút phê lãnh đạo thành phố, lừa đảo hơn nửa tỷ đồng lãnh án

Minh Khang
Phút căng thẳng chờ bút phê dừng tiêm thuốc độc Hồ Duy Hải

Phút căng thẳng chờ bút phê dừng tiêm thuốc độc Hồ Duy Hải

Trong lúc mẹ ra sân bay, Thủy và dì ruột vận động người dân gây áp lực trước cổng tòa.
Vụ án Hồ Duy Hải: Bản bút phê hoãn thi hành án tử hình 'kỳ lạ'

Vụ án Hồ Duy Hải: Bản bút phê hoãn thi hành án tử hình 'kỳ lạ'

Tử tù Hồ Duy Hải được hoãn thi hành án trước ngày tử hình 1 ngày, toà án đã phê vào đơn kêu oan của gia đình...
Bình luận

Video: CSGT Quảng Ninh thu gom ngô rơi vãi trên đường giúp tài xế 

Tin tuc Sea Games 29 nam 2017
Báo Điện tử VTC News