Bí ẩn về người đàn ông có khuôn mặt quỷ

(VTC News) - Anh Sain Mumtaz, người Parkistan được biết đến là người có đầu to nhất thế giới. Nguyên nhân gì khiến đầu của anh phát triển đến mức khổng lồ như vậy và anh đã được chữa trị như thế nào vẫn còn là một câu chuyện hoàn toàn bí ẩn.

Từ nhỏ, anh từng bị hội chứng Proteus với những biểu hiện giống người voi. Hội chứng Proteus ảnh hưởng đến một bên cơ thể, rồi tiếp đến là khuôn mặt và sọ bị biến dạng. Anh Sain phải trải qua nhiều thay đổi với những biểu hiện khác nhau, và đây là hiện tượng biến đổi do bẩm sinh rất hiếm gặp.

  Khuôn mặt và sọ của anh Sain bị biến dạng 

Khuôn mặt và sọ của anh Sain bị biến dạng 

Trong suốt thời thơ ấu của Sain, gia đình anh đã tìm hiểu xem liệu y học có thể can thiệp nhằm cứu Sain khỏi căn bệnh này, nhưng đã không thành công. Cho đến năm 18 tuổi, Sain rất muốn biết xem điều gì đang xảy ra với mình và liệu có cách nào để cải thiện cuộc sống hàng ngày của mình không. Anh cũng hy vọng rằng một ngày nào đó kiếm được công việc nuôi sống bản thân, nhưng Sain không tìm được mảnh đất nào để gắn bó cuộc đời mình.

   

 

Anh tin rằng anh đang sống đúng với chính mình vì chúa đã nguyền rủa anh. Và chính anh phải chịu đựng một mình lời nguyền rủa đó.

Người đứng đầu nhóm nghiên cứu về di truyền học của Viện nhi tại Sydney và Trường Đại học New South Wales là tiến sỹ Edwin Kirk, người có nhiều kinh nghiệm trong việc phẫu thuật những biến dạng bẩm sinh đã từng nghiên cứu trường hợp này.

Tiến sỹ Kirk đã đến Pakistan để gặp Sain năm anh 18 tuổi để khám cho anh. Ông đã phân tích những nguyên nhân gây ra tình trạng như hiện nay của Sain. Trở về Australia, ông thảo luận với chuyên gia Glen Marshall về phương pháp chữa trị tốt nhất cho Sain.

Liệu có phương pháp chữa trị nào thông qua việc dùng thuốc để hỗ trợ cho những trường hợp hiếm gặp như Sain? Liệu anh có chấp nhận những ý tưởng phẫu thuật và liệu những phương pháp đó có cải thiện được cuộc sống hiện tại của anh, câu trả lời vẫn còn ở phía trước.

  Video về anh  Sain Mumtaz, người có đầu kinh dị.

Video về anh  Sain Mumtaz, người có đầu kinh dị.


Nguyễn Tâm (theo Yourdiscovery, liveleak)

Bình luận

TIN TỨC TRONG NGÀY NÊN ĐỌC

Tin tuc trong ngay hom nay

Tin tức trong ngày mới