Bếp trưởng Che Mansor: ‘Với Sushi, tôi không cố để miêu tả từ ‘ngon' "

(VTC News) - “Thế nào là ngon? Không dễ gì miêu tả được hương vị. Với mỗi miếng Sushi tôi muốn mang đến một câu chuyện đặc biệt và thực khách sẽ là người duy nhất trả lời được chữ “ngon” theo cách riêng của chính mình”. Đó cũng là tất cả những gì bếp trưởng Mohamed Talha Bin Che Mansor muốn giới thiệu về nhà hàng Sushi Bar (InterContinental Danang Sun Peninsula Resort).

Chỉ với một thao tác đơn giản, gõ cụm từ “InterContinental Danang Sun Peninsula Resort” vào công cụ tìm kiếm Google, bạn sẽ có khoảng 262.000 kết  quả trong vòng chưa đầy nửa giây. “Thiên đường nghỉ dưỡng”, “kiệt tác kiến trúc”, “resort đẳng cấp thế giới”... sẽ là những điều bạn có thể dễ dàng tìm được về khu nghỉ dưỡng này. Nhưng chỉ khi bước vào “thiên đường” ấy, bạn mới thực sự hiểu rằng một trong những điều làm nên đẳng cấp thương hiệu InterContinental Danang Sun Peninsula Resort chính là ẩm thực. Lật dở mảnh ghép nào về ẩm thực tại đây cũng mang đến cho bạn một chuyến du lịch văn hóa qua “con đường” dạ dày, nhưng để kể về một sự đối lập thú vị, thực khách sẽ nhớ về nhà hàng Sushi Bar

Không phải là không gian nhà gỗ thường thấy với cánh cửa xếp, cùng những cô gái mặc Kimono tại các nhà hàng Nhật. Thực khách sẽ bước vào không gian mở của Long Bar với nguồn cảm hứng chủ đạo là không gian của sự thư giãn, tự do đầy ngẫu hứng
Không phải là không gian nhà gỗ thường thấy với cánh cửa xếp, cùng những cô gái mặc Kimono tại các nhà hàng Nhật. Thực khách sẽ bước vào không gian mở của Long Bar với nguồn cảm hứng chủ đạo là không gian của sự thư giãn, tự do đầy ngẫu hứng  
Hãy lựa chọn một không gian riêng cho mình, ngồi dài trên những chiếc ghế sofa, khu bàn ăn gỗ hay những chiếc ghế mây cũng đều là những gợi ý thú vị để bắt đầu thưởng thức Sushi. Tại đây, mỗi món ăn là một câu chuyện về sự kỳ công trong chế biến và nghệ thuật của thưởng thức.
Hãy lựa chọn một không gian riêng cho mình, ngồi dài trên những chiếc ghế sofa, khu bàn ăn gỗ hay những chiếc ghế mây cũng đều là những gợi ý thú vị để bắt đầu thưởng thức Sushi. Tại đây, mỗi món ăn là một câu chuyện về sự kỳ công trong chế biến và nghệ thuật của thưởng thức. 
Nếu còn lúng túng với việc chọn món, bếp trưởng Mohamed Talha Bin Che Mansor sẽ luôn gợi ý cho bạn hãy bắt đầu từ Sashimi. Theo truyền thống Nhật Bản, Sashimi thường được làm từ các loại hải sản tươi sống, nên cần phải được ăn trước để tránh các món khác làm ảnh hưởng đến hương vị
Nếu còn lúng túng với việc chọn món, bếp trưởng Mohamed Talha Bin Che Mansor sẽ luôn gợi ý cho bạn hãy bắt đầu từ Sashimi. Theo truyền thống Nhật Bản, Sashimi thường được làm từ các loại hải sản tươi sống, nên cần phải được ăn trước để tránh các món khác làm ảnh hưởng đến hương vị 
Được coi là món ăn khai vị để đánh thức các giác quan của thực khách, Sashimi mang những nét tinh tế của văn hóa ẩm thực Nhật. Chẳng vậy mà theo bếp trưởng Mohamed Talha Bin Che Mansor chia sẻ rằng dụng cụ xắt Sashimi của các đầu bếp được ví giống như thanh kiếm báu của các võ sĩ Samurai
Được coi là món ăn khai vị để đánh thức các giác quan của thực khách, Sashimi mang những nét tinh tế của văn hóa ẩm thực Nhật. Chẳng vậy mà theo bếp trưởng Mohamed Talha Bin Che Mansor chia sẻ rằng dụng cụ xắt Sashimi của các đầu bếp được ví giống như thanh kiếm báu của các võ sĩ Samurai 
Lát Sashimi mỏng tươi ngon cùng gừng, wasabi (mù tạt tươi), củ cải trắng nạo, tảo biển cuộn tròn trong lá tía tô, nước xì dầu đậm đà là những gì cần có để thưởng thức món ngon từ đại dương này
Lát Sashimi mỏng tươi ngon cùng gừng, wasabi (mù tạt tươi), củ cải trắng nạo, tảo biển cuộn tròn trong lá tía tô, nước xì dầu đậm đà là những gì cần có để thưởng thức món ngon từ đại dương này 

Bếp trưởng luôn khuyên bạn không nên hòa tan mù tạt vào xì dầu, thay vào đó cho thẳng mù tạt lên miếng sashimi. Khi thưởng thức, cảm giác đầu tiên là vị cay xộc đánh thức các giác quan, sau đó là vị mặn vừa của nước tương hảo hạng và vị ngọt tươi ngon, béo mà thanh của cá sống. Tất cả cùng hòa trộn với nhau và tan dần trong miệng thực khách

Tiếp tục đến với món chính để trải nghiệm sự đa dạng của Sushi. Tại đây thực khách sẽ có dịp thưởng thức  Sushi đặc biệt theo phong cách riêng của nhà hàng với Nigiri Sushi hay Classic Maki & Temaki Sushi
Tiếp tục đến với món chính để trải nghiệm sự đa dạng của Sushi. Tại đây thực khách sẽ có dịp thưởng thức Sushi đặc biệt theo phong cách riêng của nhà hàng với Nigiri Sushi hay Classic Maki & Temaki Sushi  

Theo bếp trưởng bếp trưởng Mohamed Talha Bin Che Mansor, để làm đươc một món sushi đúng vị và đúng nghĩa không phải là một điều dễ dàng, điều này đòi khỏi rất nhiều khâu chế biến. Nước dùng để nấu cơm phải là nước tinh khiết như vậy chúng ta mới có được những hạt cơm dẻo, thơm mùi gạo, không bị nát, độ mềm vừa phải tạo sự kết dính. Nguyên liệu hải sản phải tươi nhất là lúc vừa bắt, như vậy độ ngậy và hương vị khi thưởng thức sẽ nguyên chất, không pha tạp. Khi tiến hành công việc chế biến, để món ăn giữ được độ tinh khiết và vị ngon. Tại đây, bếp trưởng Mohamed Talha Bin Che Mansor  luôn sử dụng các dụng cụ làm bằng gỗ, bởi chất chua trong gạo khi trộn cơm với dấm sẽ phản ứng nếu như dùng bằng chất liệu bằng kim loại.

Mỗi món Sushi đều có cách thưởng thức riêng. Khi ăn Nigiri bếp trưởng sẽ gợi ý bạn thử cầm tay chứ không dùng đũa, điều này sẽ giúp bạn giữ các nguyên liệu với nhau và xoay miếng sushi dễ dàng, cũng như “chạm” vào miếng cá mà cảm nhận bằng xúc giác
Mỗi món Sushi đều có cách thưởng thức riêng. Khi ăn Nigiri bếp trưởng sẽ gợi ý bạn thử cầm tay chứ không dùng đũa, điều này sẽ giúp bạn giữ các nguyên liệu với nhau và xoay miếng sushi dễ dàng, cũng như “chạm” vào miếng cá mà cảm nhận bằng xúc giác 
Và nếu như cần có thêm một lời khuyên cho bữa ăn của bạn thật sự hoàn hảo, bếp trưởng sẽ khuyến cáo bạn không nên quá...thơm. Sushi là một món ăn rất thanh nhã, nếu bạn đã quyết định đi thưởng thức “tuyệt chiêu” ẩm thực này, hãy nhớ đừng xức nước hoa có mùi hương mạnh
Và nếu như cần có thêm một lời khuyên cho bữa ăn của bạn thật sự hoàn hảo, bếp trưởng sẽ khuyến cáo bạn không nên quá...thơm. Sushi là một món ăn rất thanh nhã, nếu bạn đã quyết định đi thưởng thức “tuyệt chiêu” ẩm thực này, hãy nhớ đừng xức nước hoa có mùi hương mạnh  
Giờ thì hãy thư thái trong không gian  trước biển, hòa giữa thiên nhiên, cây cối xanh tươi của khu nghỉ dưỡng  đẳng cấp InterContinental Danang Sun Peninsula Resort mà thong thả nếm từng miến Sushi
Giờ thì hãy thư thái trong không gian trước biển, hòa giữa thiên nhiên, cây cối xanh tươi của khu nghỉ dưỡng đẳng cấp InterContinental Danang Sun Peninsula Resort mà thong thả nếm từng miếng Sushi 
Dạo quanh khu vực Long Bar, hit căng lồng ngực mùi của đại dương sau khi đã được nếm trọn tinh hoa của biển sẽ là gợi ý thú vị cho bất cứ thực khách nào
Dạo quanh khu vực Long Bar, hit căng lồng ngực mùi của đại dương sau khi đã được nếm trọn tinh hoa của biển sẽ là gợi ý thú vị cho bất cứ thực khách nào 


(InterContinental Danang Sun Peninsula Resort)

Bình luận

TIN TỨC NÊN ĐỌC