Bệnh nhân chết, “thần y” vẫn quảng cáo sống khỏe - VTC News
Bệnh nhân chết, “thần y” vẫn quảng cáo sống khỏe

Bệnh nhân chết, “thần y” vẫn quảng cáo sống khỏe

(VTC News) -  Điều trị ở nhà ông lang Tạ Quang Hải vừa về nhà được vài tuần thì anh Lưu Gia T ra đi vĩnh viễn. Vậy mà, ông Hải vẫn ghi tên anh T vào danh sách những bệnh nhân ung thư máu được ông chữa khỏi.

>“Thần y” xem ngón tay ra ngay… bệnh tật
>Trở thành “thần y” như trong phim kiếm hiệp

Sau khi thao thao bất tuyệt về những kỳ duyên có được bài thuốc chữa ung thư máu và tài chữa bệnh ung thư máu có một không hai của mình, ông lang Hải lôi cho tôi xem cuốn sổ ghi chép tên tuổi, địa chỉ những bệnh nhân bị ung thư máu được ông chữa trị.

Xem ngón tay ra ngay... bệnh tật!  

Ông lang này còn cho tôi xem đề tài khoa học của một cơ quan có uy tín nghiên cứu, đánh giá về bài thuốc và phương pháp chữa bệnh của ông ta. Đề tài liệt kê hàng loạt bệnh nhân đã và đang được ông lang Tạ Quang Hải điều trị.

 

Trong số hàng ngàn bệnh nhân bị ung thư máu mà ông lang Tạ Quang Hải điều trị, có anh Lưu Gia T, 40 tuổi, ở Thủy Nguyên, Hải Phòng. Theo hồ sơ bệnh án, anh T bị bạch cầu cấp, đã điều trị ở bệnh viện, song do bệnh quá nặng nên không thuyên giảm.
 

Bệnh nhân ung thư xếp hàng chờ khám ở Bệnh viện K. Các bệnh viện quá tải cũng là một nguyên nhân khiến bệnh nhân tìm đến các thầy lang.  
 

Trong lúc đang tuyệt vọng với căn bệnh quái quỷ này thì nghe tin đồn ở Hà Tây (cũ) có một “thần y giáng thế” chuyên chữa bệnh ung thư máu. Có bệnh thì vái tứ phương, gia đình đã khiêng anh T lên tận nhà ông lang Hải chầu chực chữa bệnh.

 

Ông lang Tạ Quang Hải bảo với gia đình anh rằng, điều trị ở bệnh viện vừa tốn tiền mà vẫn chết, còn ông ta chữa trị chẳng tốn kém mấy và đầy người vẫn sống khỏe. Gặp được “thần y”, anh T và gia đình như gặp được Thánh sống.

 

Rất nhiều bệnh ung thư có thể chữa khỏi hoàn toàn nếu được phát hiện sớm và được điều trị tích cực bằng các phương pháp hiện đại. Do đó, nếu bệnh nhân phát hiện bị ung thư, cần đến ngay bệnh viện điều trị. Với các bài thuốc đông y, nếu có tác dụng thực sự, cũng chỉ là hỗ trợ điều trị mà thôi, chứ không thể chữa được bệnh ung thư, đặc biệt là ung thư máu.

GS-TSKH Lê Thế Trung, nguyên Giám đốc Bệnh viện 103, Chủ tịch Hội ung thư Hà Nội.
Thế nhưng, điều trị nội trú ở nhà ông lang này mãi không thấy bệnh tình chuyển biến, tốn kém rất nhiều tiền bạc, nên gia đình đã xin ông lang Hải cho về Hải Phòng rồi tiếp tục cắt thuốc đều đặn uống. Về nhà được vài tuần thì anh Lưu Gia T ra đi vĩnh viễn. Vậy mà, ông lang Tạ Quang Hải vẫn ghi tên anh T vào danh sách những bệnh nhân ung thư máu được ông cứu sống.

Rồi trường hợp anh Lê Văn D, ở đường Xuân Thủy (Cầu Giấy, Hà Nội) cũng ra đi ở tuổi 35 do căn bệnh ung thư máu quái ác. Vậy nhưng, ông lang Tạ Quang Hải quảng cáo với những bệnh nhân ung thư máu đến khám chữa rằng anh D vẫn sống khỏe.

Theo lời ông lang Hải, sau 7 lần tiêm vin-vít-tin, mỗi mũi trị giá 1,7 triệu đồng và 7 lần truyền máu, tốn kém không biết bao nhiêu mà kể, song bệnh tình anh D mỗi ngày càng nặng thêm. Khi gia đình đưa đến, da anh D đã xanh xám, môi thâm, mắt vàng, sốt cao liên tục, hồng cầu chỉ còn hơn một triệu.

 

Sau hai tháng uống thuốc của ông, các triệu chứng bệnh giảm 70-80%, anh D ăn ngon, ngủ tốt nên tăng 5kg liền. Sau hai năm uống thuốc, anh đã khỏe như người thường, không thấy có triệu chứng gì của bệnh máu trắng nữa. Xét nghiệm tại Bệnh viện E cho biết hồng cầu trong máu anh D đã tăng lên 3,5 triệu.

 

GS-TSKH Lê Thế Trung: Nếu phát hiện sớm, có thể chữa khỏi nhiều bệnh ung thư. 
 

Gặp bệnh nhân nào ông lang Hải cũng quảng cáo như vậy, nhưng mấy ai biết rằng anh D đã "xanh cỏ" từ lâu rồi.

 

Rồi trường hợp cháu Lê Văn B, 10 tuổi, cháu Nguyễn Anh Kh, 14 tuổi, đều ở Thanh Hóa, anh Nguyễn Văn M (Đà Nẵng)… đều đã chết từ mấy năm trước, dù đã được điều trị bằng “bài thuốc thần” của ông lang Tạ Quang Hải.


T
ôi có thắc mắc với ông lang Hải chuyện một số bệnh nhân bị ung thư máu được ông điều trị song vẫn chết, ông lang này giải thích rằng, những trường hợp đang điều trị bị chết không phải do bệnh mà do… cảm lạnh! Theo ông lang Hải, khi bị máu trắng, sức đề kháng của cơ thể rất kém, nên chỉ bị cảm lạnh cũng sẽ nguy hiểm đến tính mạng.

 

Bệnh nhân ung thư máu nói gì?

 

Khi tôi đến căn nhà trong một ngõ nhỏ thuộc phố Vọng (Hà Nội), cậu bé Nguyễn Văn H vừa đi học về. Dáng vẻ H khá mệt mỏi vì căn bệnh hành hạ em đã hơn 10 năm nay.

 

Anh Đức, bố của H kể, hồi H mới 8 tuổi, đang học lớp 3, sau khi đi đá bóng về, em nằm lăn ra đất kêu đau hai bắp chân. Vài ngày sau, cơn đau chạy dọc sống lưng, rồi chuyển lên ngực, nên gia đình phải đưa em vào bệnh viện.
 

Sau mấy ngày xét nghiệm, bác sĩ thông báo một tin trời giáng rằng con anh bị máu trắng. Cũng may là phát hiện bệnh sớm, điều trị tích cực bằng các phương pháp hiện đại, nên bệnh tình của H thuyên giảm.

 

Những ngày điều trị ở bệnh viện, nghe những người nằm viện kể về một ông lang tên Tạ Quang Hải, có khả năng chữa ung thư máu, nên anh Đức tò mò tìm gặp. Ông lang Hải hỏi han tình trạng bệnh tật rồi bốc thuốc cho anh Đức mang về sắc cho con uống.

 

Tuy nhiên, uống một thời gian, không thấy có tác dụng gì ngoài việc giải khát, nên anh Đức thôi không bốc thuốc của ông lang Hải cho con trai uống nữa. Vậy mà ông lang Tạ Quang Hải cứ thao thao bất tuyệt, rằng thuốc của ông đã cứu mạng em H, không có ông, H đã chết vì… bệnh  từ lâu rồi!

 

Anh Đức khẳng định con trai sống được là nhờ điều trị ở bệnh viện chứ không phải do uống thuốc của ông lang Hải. 
  

Một trường hợp nữa mà ông lang Tạ Quang Hải thường lôi ra khoe với các bệnh nhân về tài chữa ung thư máu của ông ta, đó là bệnh nhân Nguyễn Việt A. Nhà A ở phố Chợ Khâm Thiên, hiện em đang là sinh viên Đại học Bách khoa.

 

Theo anh Nguyễn Mai Hùng, bố A, gia đình phát hiện em bị ung thư máu từ năm 2002. Khi đó, khắp người em nổi lên những dị tật li ti, rồi đau ê ẩm khắp người.

 

Đi khám ở Bệnh viện Bạch Mai, bác sĩ bảo em bị ung thư máu, nên phải nhập viện điều trị khẩn cấp. Sau mỗi đợt điều trị cho con ở bệnh viện, anh Hùng lại lên rừng xuống biển, ngược xuôi Nam - Bắc để tìm gặp những thầy thuốc  nhằm bồi bổ sức khỏe cho con.

 

Cũng qua những lời đồn đại, anh Hùng tìm gặp ông lang Tạ Quang Hải để bốc thuốc cho A. Tuy nhiên, uống thuốc của ông lang Hải mãi mà chẳng thấy có chuyển biến gì, nên anh Hùng không lấy nữa.


 

Khi nhắc đến ông lang Tạ Quang Hải, vợ anh Hùng tỏ ra rất  bực tức. Chị bảo rằng, con trai chị sống được là nhờ bệnh viện, nhờ những túi máu nhân đạo của người đời, chứ không phải những thang thuốc của ông lang Hải.

 

Vậy mà, ông lang này cứ lôi con chị ra quảng cáo, khiến nhiều người tò mò đến tìm hiểu, hỏi han, ảnh hưởng đến cuộc sống của gia đình chị, khiến tư tưởng Việt A hoang mang.

 

Qua đây, mong bạn đọc, đặc biệt là những bệnh nhân bị ung thư, đừng mù quáng tin vào những lời quảng cáo của lang băm, để rồi tiền mất, mà tính mạng gặp nguy hiểm.

 

Những năm qua, bệnh viện đã phải khổ sở vì rất nhiều bệnh nhân bị ung thư máu đã chuyển sang giai đoạn cuối do cứ theo đuổi cách chữa trị của ông lang Hải. Họ đã bỏ qua cơ hội được cứu sống do không đến bệnh viện sớm. Bằng các máy móc tối tân của thế giới và kinh nghiệm của bác sĩ chuyên môn, mới phát hiện được bệnh ung thư máu, chứ chả có thần thánh nào nhìn ngón tay mà phát hiện được bệnh, đặc biệt là bệnh ung thư máu. 

TS Nguyễn Bá Đức, Giám đốc Bệnh viện K Hà Nội.

Nguyệt Diễm

Bình luận
Video đang xem nhiều