‘Bệnh lạ’: Thêm trẻ tử vong, nhiều người chờ chết

(VTC News) – Dù được tạo điều kiện đưa đi chữa trị nhiều nơi nhưng lại có thêm một cháu bé mắc “bệnh lạ” ở Quảng Ngãi tử vong. Ngoài ra, còn nhiều người khác cũng đang nguy kịch.


Ngày 28/5, ông Phạm Văn Bút, Chủ tịch UBND xã Ba Điền, huyện Ba Tơ (Quảng Ngãi) cho biết, sau 1 tuần điều trị “bệnh lạ” tại Bệnh viện Nhi đồng 1 (TP.HCM), cháu Phạm Văn Thách (9 tuổi, ở Làng Rêu) đã tử vong.

 Sau nhiều ngày điều trị tại nhiều bệnh viện, cháu Thách đã tử vong do "bệnh lạ" biến chứng nặng

Trước đó, sau nhiều ngày điều trị tại Bệnh viện Phong – Da liễu TW Quy Hòa, Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định, ngày 20/5, cháu Thách phải chuyển vào Bệnh viện Nhi Đồng 1 để tiếp tục điều trị do “bệnh lạ” biến chứng nặng với triệu chứng nhiễm trùng huyết, sốc nhiễm trùng, tổn thương gan thận, rối loạn đông máu…


Dù được các y bác sĩ tận tình cứu chữa nhưng cháu đã không thể qua khỏi.

 Bao giờ người dân mới hết hoang mang vì "bệnh lạ"?

Như vậy, chỉ trong vòng chưa đầy 1 tháng, tại thôn Làng Rêu (xã Ba Điền) đã có đến 3 trường hợp tử vong, nâng tổng số người tử vong do “bệnh lạ” gây ra lên đến 22 người.

Trong khi đó, theo Sở Y tế Quảng Ngãi, hiện vẫn còn 47 người đang được điều trị tại Trung tâm y tế huyện Ba Tơ và Bệnh viện đa khoa Quảng Ngãi, trong đó có 3 trường hợp rất nặng.


Một trường hợp nguy kịch khác là chị Phạm Thị Ân (ở Làng Rêu), sau hơn một tuần điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế, “bệnh lạ” biến chứng nặng nên đã xin về nhà “chờ chết”.

 
 

Chùm tin về bệnh lạ Quảng Ngãi

» Gạo ủ là tác nhân gây 'bệnh lạ'?
» Bệnh lạ Quảng Ngãi:Thêm 3 bệnh nhi,nhiều triệu chứng lạ
» Bệnh lạ ở Quảng Ngãi: Chưa thể tìm ra nguyên nhân
» Bệnh lạ ở Quảng Ngãi: Đầu nguồn suối từng là kho vũ khí
» Gạo ủ không phải là tác nhân gây bệnh lạ
» Cứu kịp thời một ca mắc 'bệnh lạ' bị biến chứng nặng
» Bệnh lạ ở Quảng Ngãi: Dân không tin do gạo mốc


Nghĩa Bình

Chủ đề:
Bình luận

Cách kiểm tra bạn có bị hôi miệng hay không 

TIN TỨC NÊN ĐỌC

Báo Điện tử VTC News