Bên trong nhà ga điện ngầm bí ẩn nhất Triều Tiên

(VTC News) - Trái với suy nghĩ của nhiều người, Triều Tiên sở hữu hệ thống tàu điện ngầm khá hiện đại và phục vụ tốt nhu cầu đi lại của người dân.

Nhiều người tin rằng, hệ thống tàu điện ngầm bắt đầu được xây dựng vào năm 1966 sau khi cố chủ tịch Kim Jong-il sang thăm Trung Quốc và thấy thích thú với hệ thống giao thông dưới lòng đất của quốc gia này.
Đây là quang cảnh của ga Puhung. Trước năm 2010, đây là một trong hai ga tàu duy nhất mà khách nước ngoài có thể sử dụng khi tới Triều Tiên. Tất nhiên là dưới sự kiểm soát chặt chẽ
Nhà ga cỡ lớn của hệ thống tàu điện ngầm Triều Tiên
Không gian rộng lớn bên trong tàu điện ngầm của Triều Tiên.
Không gian rộng lớn bên trong tàu điện ngầm của Triều Tiên. 
Ảnh chân dung lãnh tụ Triều Tiên Kim Nhật Thành và cố chủ tịch Kim Jong-il được treo ở các toa tàu.
Ảnh chân dung lãnh tụ Triều Tiên được treo ở các toa tàu
Mặc dù Bình Nhưỡng khẳng định mạng lưới tàu điện ngầm sâu nhất thế giới này do họ tự xây dựng lên, tuy nhiên theo một số phương tiện truyền thông, dự án này được phát triển dưới sự trợ giúp của các nhà thiết kế Liên Xô, các kỹ sư Trung Quốc, Cộng hòa Séc và các chuyên gia người Đức.
 Các bức tranh cổ động bên trong ga điện ngầm
 Bức tranh thể hiện quá trình phát triển của người dân Triều Tiên
Hệ thống giao thông công cộng bí ẩn của Triều Tiên được  trang trí tỉ mỉ bằng những hình ảnh về công cuộc xây dựng và bảo vệ đất nước của người dân Triều Tiên.
Hệ thống giao thông công cộng này được trang trí tỉ mỉ bằng những hình ảnh về công cuộc xây dựng và bảo vệ đất nước của người dân Triều Tiên
Hệ thống tàu điện ngầm của Bình Nhưỡng gồm 2 đường và 16 trạm, nằm sâu tận 110m so với mặt đất, được trang trí tỉ mỉ bằng những hình ảnh về công cuộc xây dựng và bảo vệ đất nước của người dân Triều Tiên.

Các trạm được xây dựng có thiết kế đặc biệt để tăng gấp đôi tính năng như hầm trú bom, với cửa thép chống nổ.

Để xuống được ga chính, người ta phải đi thang máy mất khoảng 5 phút, phía cuối của thang máy dài này là những cửa sắt dày để kiểm soát.
Lịch trình và điểm đến của các tuyến
Lịch trình và điểm đến của các tuyến 
Triều Tiên tuyên bố rằng thống tàu điện ngầm của họ sâu nhất thế giới.
Triều Tiên tuyên bố rằng thống tàu điện ngầm của họ sâu nhất thế giới. 
Hành khách đợi tàu
Hành khách đợi tàu 
Bình luận

TIN TỨC NÊN ĐỌC