Bầu Kiên: Bản quyền truyền hình về tay VPF... MIỄN PHÍ

(VTC News)- Đó là thông tin chính thức mà công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) công bố trong cuộc gặp gỡ báo chí và trao đổi thông tin định kỳ vào chiều nay 20/4.

Trước đó, ngày 14/4, VPF đã cử đại diện tới làm việc với ông Phạm Nhật Vũ - chủ tịch hội đồng quản trị AVG - về hợp đồng chuyển giao thương quyền bóng đá giữa LĐBĐ Việt Nam (VFF) và công ty An Viên (AVG).

 Vụ lùm xùm thương quyền bóng đá Việt Nam giữa ba bên VFF - AVG - VPF đã đi đến hồi kết êm thấm và tốt đẹp.

 Vụ lùm xùm thương quyền bóng đá Việt Nam giữa ba bên VFF - AVG - VPF đã đi đến hồi kết êm thấm và tốt đẹp.


Trong cuộc đàm phán, lãnh đạo VPF và AVG đã thống nhất với nhau về toàn bộ những điều khoản, khúc mắc giữa hai bên về vấn đề bản quyền truyền hình bóng đá như thời hạn, giá trị và mức độ phủ sóng của hợp đồng bản quyền.

Chiều nay (20/4), VPF đã thực sự khiến giới truyền thông phải ngỡ ngàng khi tuyên bố sẽ chính thức sở hữu thương quyền bóng đá Việt Nam, bắt đầu từ vòng đấu tới. Đặc biệt, theo bầu Kiên, phó chủ tịch hội đồng quản trị VPF, AVG đã chịu nhượng lại toàn bộ thương quyền mà VPF không phải mất bất cứ khoản phí nào.

Ngày 12/4 là hạn cuối để VPF khiếu nại lần hai về vấn đề BQTH. Anh Thắng (chủ tịch Võ Quốc Thắng) cũng đã kí đơn rồi nhưng chúng tôi nghĩ rằng nếu tiếp tục khiếu nại thì vụ việc sẽ kéo dài, không có lợi cho bóng đá Việt Nam.Vì vậy, HĐQT VPF đã ủy quyền cho tôi (bầu Kiên) đàm phán với AVG và đã đạt được thỏa thuận từ vòng tới, AVG sẽ chuyển giao thương quyền cho VPF khai thác. VPF không mất một đồng nào để trả cho An Viên để lấy lại bản quyền truyền hình....Đến bây giờ mặc dù các bên chưa kí nhưng tôi tin tưởng rằng vấn đề này chúng tôi đã đạt được.... Tôi nói với anh Vũ rồi, kinh doanh là kinh doanh. Đối với người kinh doanh, quan trọng là lời nói. Một lời nói của người kinh doanh quan trọng hơn một chữ ký..."

Loading the player ...

Dù Bầu Kiên không nói ra nhưng chiến thắng cuối cùng đã thuộc về VPF


  » VPF-AVG đạt thỏa thuận chuyển giao thương quyền bóng đá
  » Giữ lời hứa, Bầu Kiên quyết đấu đến cùng với AVG
  » Khi người ta lầm tưởng VPF là... gian thương
  » VFF-VPF: Nguyên tắc và phương thức giải quyết xung đột
  » VPF họp HĐQT: Không dễ buông vụ bản quyền truyền hình
  » Từ chối VPF, AVG không cho VTV độc quyền

» VPF-AVG đạt thỏa thuận chuyển giao thương quyền bóng đá » Giữ lời hứa, Bầu Kiên quyết đấu đến cùng với AVG » Khi người ta lầm tưởng VPF là... gian thương » VFF-VPF: Nguyên tắc và phương thức giải quyết xung đột » VPF họp HĐQT: Không dễ buông vụ bản quyền truyền hình » Từ chối VPF, AVG không cho VTV độc quyền

Nhạc Dương
Bình luận

TIN TỨC TRONG NGÀY NÊN ĐỌC

Tin tuc trong ngay hom nay

Tin tức trong ngày mới