Bắt 'siêu trộm' cuỗm hàng trăm tỷ trong một năm

(VTC News) - Nhóm "siêu trộm" này đã thực hện khoảng 40 vụ trộm với giá trị tài sản trộm được lên đến hàng trăm cây vàng, hàng chục tỷ đồng.

CA TP Đà Nẵng vừa có quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 4 tháng đối với "siêu trộm" đã gây ra hàng chục vụ trộm cắp tài sản trị giá hàng trăm tỷ.
Trong thời gian từ năm 2010 đến khi bị bắt, Đặng Ngọc Tân (SN 1982, quê ở Phú Xuyên, Hà Nội), hiện trú tại tổ 7, phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng vàNguyễn Hữu Phước (SN 1983, trú phường Mân Thái, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) đã thực hiện gần 40 vụ trộm tài sản có giá trị hàng trăm tỷ đồng trên địa bàn TP Đà Nẵng. 

Đối tượng Đặng Ngọc Tân,

Đối tượng Đặng Ngọc Tân, "siêu" trộm thực hiện hàng chục vụ trộm có giá trị hàng chục tỷ đồng 


Trước đó, sau khi xảy ra vụ trộm với số tài sản trị giá 300 triệu đồng vào ngày 26/4/2011 tại một căn nhà trên đường Đống Đa và vụ trộm gần 10 cây vàng cùng 150 triệu đồng tiền mặt tại 2 nhà liền kề trên đường Lê Đình Lý vào đêm 29/4, lực lượng Công an Đà Nẵng quyết định giăng lưới bắt đối tượng.

Trong đêm 30/4/2011, nhóm "siêu trộm" lộ diện khi ra tay hành động tại một căn nhà trên đường Núi Thành. Qua khai thác, các đối tượng khai nhận đã thực hiện khoảng 40 vụ trộm với giá trị tài sản trộm được lên đến hàng trăm cây vàng, hàng chục tỷ đồng và hàng trăm ngàn USD.
Trước chiến công của Ban chuyên án, chiều 31/5, UBND TP Đà Nẵng đã quyết định khen tặng và thưởng nóng 100 triệu đồng động viên tinh thần các đồng chí trong Ban chuyên án. Được biết, đây là vụ án trộm cắp chuyên nghiệp có quy mô lớn nhất từ trước đến nay được CA TP Đà Nẵng triệt phá thành công.
Bửu Lân

» Đà Nẵng: Khẩn cấp hủy điểm thi vì sự cố sụt lún đường
» Khắc phục sự cố nứt đường và 'hố tử thần' ở Đà Nẵng
» Đà Nẵng: Đường nứt toác và xuất hiện 'hố tử thần'
» Trộm nấp sẵn dùng dao dọa chủ nhà để tẩu thoát
» Trộm bị phát hiện, lao vào đánh chủ nhà tới tấp
» Băng nhóm trộm xe máy 'xuất quỷ nhập thần'

» Đà Nẵng: Khẩn cấp hủy điểm thi vì sự cố sụt lún đường » Khắc phục sự cố nứt đường và 'hố tử thần' ở Đà Nẵng » Đà Nẵng: Đường nứt toác và xuất hiện 'hố tử thần' » Trộm nấp sẵn dùng dao dọa chủ nhà để tẩu thoát » Trộm bị phát hiện, lao vào đánh chủ nhà tới tấp » Băng nhóm trộm xe máy 'xuất quỷ nhập thần'


Bình luận

TIN TỨC TRONG NGÀY NÊN ĐỌC

Tin tuc trong ngay hom nay

Tin tức trong ngày mới