Bắt một xe đầy lợn chết, lòng ruột đã thâm đen

(VTC News) - Cơ quan chức năng ở Hà Tĩnh liên tục bắt giữ các xe chở lợn không có giấy kiểm dịch vào địa phương này tiêu thụ, trong đó nhiều con lợn đã bị chết, mổ ra thấy ruột thâm đen.

» Gà vịt chết nổi trắng kênh tại vùng dịch cúm A/H5N1
» Dịch cúm gia cầm bùng phát tràn lan tại Hà Tĩnh

Sáng ngày 29/4, cảnh sát môi trường và chi cục thú y Hà Tĩnh đã  phát hiện một xe ô tô chở lợn không có giấy kiểm dịch vào địa phương này tiêu thụ. 

 Trên xe chở 65 con lợn, trong đó nhiều con đã chết chưa rõ nguyên nhân.

Trên xe chở 65 con lợn, trong đó nhiều con đã chết chưa rõ nguyên nhân. Mổ kiểm tra, cho thấy nhiều con lợn lòng đã bị đen xạm. Xe ô tô nói trên mang BKS 98K 3587 do Trần Văn Quyền trú tại xã Hương Lạc huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang điều khiển.

Theo khai nhận của Quyền thì số lợn trên được vận chuyển từ huyện Lạng Giang (Bắc Giang) đến huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh).

Cùng ngày tại chốt kiểm dịch xã Liên Minh huyện Đức Thọ, đoàn kiểm tra liên ngành đã phát hiện và xử lý 43 con lợn được vận chuyển không rõ nguồn gốc. 4 đối tượng là Phan Văn Chế, Phạm Văn Khang, Nguyễn Văn Thuyết, Nguyễn Văn Hùng quê ở huyện Yên Thành tỉnh Nghệ An vận chuyển lợn vào địa bàn nhưng không có giấy chứng nhận kiểm định động vật. Đoàn kiểm tra liên nghành đã tiến hành tiêu huỷ 22 con lợn và ra quyết định xử phạt hành chính 21 con lợn còn lại.

Trước diễn biến của dịch bệnh tai xanh tại một số địa phương, tỉnh Hà Tĩnh đang thắt chặt các hoạt động kiểm soát. Cách đây 2 năm, Hà Tĩnh là địa phương đã phải chịu thiệt hại nặng nề bởi đại dịch tai xanh trên đàn lợn.

Trần Long

Chủ đề:
Bình luận

TIN TỨC NÊN ĐỌC