Bắt cướp, tài xế xe ôm bị đâm trọng thương

Thấy người bị nạn tri hô “cướp” anh xe ôm rượt đuổi, truy bắt, trong lúc giằng co, anh bị tên cướp rút dao đâm trọng thương; nạn nhân được chuyển đến bệnh viện cấp cứu trong tình trạng mất nhiều máu.

Thông tin từ Bệnh viện Quận Thủ Đức ngày 10/1 cho hay, tại đây vừa tiếp nhận và phẫu thuật cấp cứu cho một trường hợp bị đâm bằng dao nhọn. Nạn nhân là anh P.V.Đ. (47 tuổi, ngụ tại phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức – hành nghề lái xe ôm).

Khai thác bệnh sử ghi nhận, trước khi vào viện, anh Đ. đang chạy xe trên đường thì nghe tiếng tri hô cướp. Không ngần ngại, anh quay đầu xe rượt đuổi bắt kịp rồi giằng co với tên cướp. Tuy nhiên, trong lúc vật lộn, anh bị tên cướp rút dao nhọn đâm một nhát chí mạng vào vai trái xuyên từ trước ra sau để tẩu thoát.

cuop-dam-1484047189928

Cảm mến hành động nghĩa hiệp của anh Đ. bệnh viện hỗ trợ toàn bộ viện phí (sau khi trừ bảo hiểm) 

Anh Đ. sau đó được người dân chuyển đến bệnh viện cấp cứu với vết thương sâu ở vai trái, gây chảy máu nhiều. Tại bệnh viện, bác sĩ xác định, nạn nhân bị một vết thương rộng khoảng 3x2 cm. Sau khi thăm khám lâm sàng, xác định người bệnh đang trong tình trạng nguy kịch, bác sĩ đã quyết định thực hiện phẫu thuật cấp cứu.

BS Nguyễn Kim Anh, Trưởng khoa Lồng ngực Mạch máu cho hay: quá trình mổ thám sát ghi nhận, bệnh nhân bị vết thương sâu 8cm, đi chếch vào cột sống, đứt gân cơ thành ngực, mất máu lượng nhiều. Ê kíp phẫu thuật đã thực hiện khâu gân cơ, khâu da và cầm máu thành công cho người bệnh.

Hiện, tình trạng sức khỏe của bệnh nhân đã ổn định, tỉnh táo và tiếp xúc tốt. Được biết, anh Đ. đã nhiều lần tham gia bắt cướp, 2 lần được nhận giấy khen vì hành động hiệp nghĩa. Để chia sẻ, động viên tinh thần của người bệnh dũng cảm, ban giám đốc bệnh viện quyết định hỗ trợ toàn bộ viện phí (sau khi trừ Bảo hiểm Y tế) cho anh Đ.

>>> Đọc thêm:  Bắt bà mẹ đâm trọng thương 3 con nhỏ

Video: Hà Nội: Viện trưởng VKSND huyện Quốc Oai bị đâm trọng thương tại phòng làm việc

Chó becgie nổi điên cắn xé vợ chồng gia chủ phải cấp cứu

Chó becgie nổi điên cắn xé vợ chồng gia chủ phải cấp cứu

Con chó Becgie trưởng thành được chăm sóc, cưng chiều suốt 3 năm bỗng nhiên nổi điên cắn xé gia chủ khiến 2 vợ...
Bạn có biết vì sao chữ 'Ambumlance' trên xe cấp cứu lại ghi ngược?

Bạn có biết vì sao chữ "Ambumlance" trên xe cấp cứu lại ghi ngược?

Chữ Ambulance nghĩa là xe cấp cứu, thường bị đảo ngược thành “ecnalubmA” trên các xe vận chuyển cứu...
Bình luận

Video: Nước lẩu không giới hạn, chế từ sốt hóa chất giá 8.000 - 12.000 đồng/chai 

Báo Điện tử VTC News