Bẩn thỉu bên trong xưởng sản xuất mỳ, miến

Kinh tếThứ Sáu, 19/06/2015 02:26:00 +07:00

(VTC News) – Mới đây nhất, cơ quan chức năng đã phát hiện một cơ sở sản xuất mì tại thành phố Thâm Quyến, tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc) trong điều kiện mất vệ sinh.

Ban ngày, cánh cửa xưởng sản xuất này luôn đóng im ỉm. Nhưng vào buổi tối, công nhân bắt đầu làm mì trong điều kiện không đảm bảo vệ sinh. Cơ quan chức năng cho hay, cơ sở này vẫn chưa được cấp phép sản xuất mì.

Ban ngày, cánh cửa xưởng sản xuất này luôn đóng im ỉm. Nhưng vào buổi tối, công nhân bắt đầu làm mì trong điều kiện không đảm bảo vệ sinh. Cơ quan chức năng cho hay, cơ sở này vẫn chưa được cấp phép sản xuất mì.

Mỗi tối, cơ sở này có thể sản xuất 1.000 kg mì và chủ yếu được bán cho các quầy phục vụ đồ ăn sáng trong khuôn viên khu Công nghiệp Công nghệ cao Thâm Quyến. Có thể thấy công nhân tại đây không dùng găng tay khi làm mì.

Mỗi tối, cơ sở này có thể sản xuất 1.000 kg mì và chủ yếu được bán cho các quầy phục vụ đồ ăn sáng trong khuôn viên khu Công nghiệp Công nghệ cao Thâm Quyến. Có thể thấy công nhân tại đây không dùng găng tay khi làm mì.

Có người còn cởi trần, khiến mồ hôi thi nhau rơi xuống lớp mì đang hong khô. Tuy nhiên, ông Shi, chủ cơ sở trên cho biết, nhiều xưởng làm mì khác, công nhân cũng không đeo găng hay đội mũ.

Có người còn cởi trần, khiến mồ hôi thi nhau rơi xuống lớp mì đang hong khô. Tuy nhiên, ông Shi, chủ cơ sở trên cho biết, nhiều xưởng làm mì khác, công nhân cũng không đeo găng hay đội mũ.

Hồi tháng 10 năm ngoái, dư luận cũng được một phen dậy sóng khi những hình ảnh ghi lại cảnh người ta dẫm đạp lên mì trong một xưởng sản xuất tồi tàn được đăng tải trên mạng.

Hồi tháng 10 năm ngoái, dư luận cũng được một phen dậy sóng khi những hình ảnh ghi lại cảnh người ta dẫm đạp lên mì trong một xưởng sản xuất tồi tàn được đăng tải trên mạng.

Theo tiết lộ của ông Shi, ngoài việc sản xuất trong điều kiện mất vệ sinh, nhiều nơi còn dùng hóa chất độc hại để tạo màu và giữ mì được lâu.

Theo tiết lộ của ông Shi, ngoài việc sản xuất trong điều kiện mất vệ sinh, nhiều nơi còn dùng hóa chất độc hại để tạo màu và giữ mì được lâu.

Bình luận
vtcnews.vn