Ban hành điều kiện mở ngành đào tạo vào tháng 1/2011

(VTC News)- Bộ trưởng Phạm Vũ Luận vừa cho biết Bộ GD&ĐT sẽ ban hành điều kiện mở ngành đào tạo vào tháng 1/2011.

  Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.


Theo Bộ trưởng Phạm Vũ Luận, trong nửa đầu tháng 1/2011, Bộ GD&ĐTsẽ ký ban hành điều kiện mở ngành đào tạo ĐH, CĐ, TCCN.

Bộ GD&ĐT sẽ không giao thẩm định chương trình mở ngành đối với trình độ thạc sĩ, tiến sĩ cho Vụ Đại học mà giao cho các hội đồng bao gồm các nhà khoa học có kinh nghiệm, uy tín, có phẩm chất.

Những trường nào có đội ngũ giảng viên đảm bảo, có bề dày hoạt động, quá trình hoạt động nghiêm túc, không chỉ trong đào tạo thạc sĩ, tiến sĩ mà cả đào tạo ĐH chính quy, vừa học vừa làm, Bộ sẽ giao cho trường đó tự xem xét, thẩm định các chương trình. Những trường mới thành lập, chưa có bề dày kinh nghiệm, Bộ sẽ chỉ định mang chương trình đến hội đồng của trường nào đó đủ điều kiện thẩm định.

Việc đánh giá cơ sở vật chất, đội ngũ của trường Bộ sẽ giao cho địa phương. Về phía Bộ sẽ thanh, kiểm tram đột xuất và định kỳ và có biện pháp xử lý công bố công khai. Cách làm này cũng sẽ áp dụng cho cả việc mở ngành đào tạo ĐH, CĐ và trung cấp.

    » 150.000 chỉ tiêu tuyển sinh ĐH, CĐ chính quy năm 2011
» Phối hợp liên Bộ về di dời các trường ĐH, CĐ 
» Thành lập 2 trường ĐH trực thuộc Bộ Quốc phòng 
» Năm 2011, ĐHQG TP.HCM giảm chỉ tiêu tuyển sinh 
» ĐH KHTN TP.HCM đoạt vé dự ACM/ICPC toàn cầu 
» Tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2011 vẫn như năm 2010

» 150.000 chỉ tiêu tuyển sinh ĐH, CĐ chính quy năm 2011 » Phối hợp liên Bộ về di dời các trường ĐH, CĐ » Thành lập 2 trường ĐH trực thuộc Bộ Quốc phòng » Năm 2011, ĐHQG TP.HCM giảm chỉ tiêu tuyển sinh » ĐH KHTN TP.HCM đoạt vé dự ACM/ICPC toàn cầu » Tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2011 vẫn như năm 2010

Phạm Thịnh

Bình luận
Tin tuc trong ngay hom nay

Tin tức trong ngày mới