Bài thuốc hay chữa mồ hôi trộm cho trẻ

Mình có lượm lặt và sưu tập được vài bài thuốc giúp đặc trị chứng ra mồ hôi trộm của trẻ. Cô bạn chí cốt của mẹ Tom hôm qua gọi điện ‘bán than’ là con trai (gần 2 tuổi) dạo này ra nhiều mồ hôi quá, nhất là lúc ngủ, lúc bú. Thậm chí, mấy hôm trời rét, nằm đắp chăn mà mồ hôi vẫn túa ra. Và bé cũng mới bị ốm do mẹ đêm ngủ quên, không kịp lau mồ hôi.
 

Khi Tom còn nhỏ cũng hay ra nhiều mồ hôi trộm nên mình có sưu tập một vài bài thuốc dân gian khá hay để đặc trị ‘bệnh’ này. Sẵn tiện chia sẻ với cô bạn, mình mách luôn cho các mẹ cũng đang có cùng nỗi lo, để chữa mồ hôi trộm cho trẻ hiệu quả nhé!

1.    Chè đậu xanh

Nguyên liệu: Đậu xanh 50g, gạo nếp 50g, lá dâu non (khô) 10g, đường vừa đủ.

Cách chế biến: Đậu xanh gạo nếp sao vàng tán thành bột nhỏ, lá dâu khô cho vào ấm cùng 250ml nước đun sôi kỹ chắt lấy nước. Cho bột đậu, bột gạo, đường vào nước lá dâu quấy đều, đun cho sôi lại là được.

Lưu ý: Cho trẻ ăn 2 lần/ngày, lúc đói và cần ăn trong 7 ngày liền.

Chế biến: Đậu đen vo sạch cho vào nồi thêm 700ml nước ninh cho nhừ, long nhãn thái nhỏ, táo tầu bỏ hạt giã nhỏ, cho vào đậu đen đã nhừ, đun tiếp cho chè sôi là được.

3.    Canh lá dâu

Nguyên liệu: 50g lá dâu non; 100g thịt lợn nạc; bột ngọt, gia vị vừa đủ.

Cách chế biến: Lá dâu non rửa sạch thái nhỏ. Thịt lợn nạc băm nhỏ, ướp bột gia vị, xào chín, thêm 200ml nước đun sôi, rồi cho lá dâu đảo đều, canh sôi lại cho bột ngọt là được.

Lưu ý: Cho bé ăn một 1 lần/ngày với cơm và ăn liên tục trong 5 ngày

4.    Cháo gốc hẹ

Nguyên liệu: 30g gốc hẹ; 50g gạo; 50g thịt lợn nạc; gia vị vừa đủ.

Cách chế biến: Gốc hẹ chọn phần thân sát củ, rửa sạch giã nhỏ, lọc lấy 200ml nước đặc. Thịt lợn nạc băm nhỏ ướp bột gia vị xào chín. Gạo xay thành bột, cho vào nước gốc hẹ quấy đều, đun trên lửa nhỏ, khi cháo chín cho thịt lợn, bột ngọt vào đảo đều, cháo sôi lên là được.

Lưu ý: Cho bé ăn ngày một lần, cần ăn liền 2-3 ngày, nếu bé chưa ăn được thì lọc lấy nước cho uống.

5.    Cháo trai

Nguyên liệu: 5 con trai đồng loại vừa; 30g lá dâu non; 50g gạo nếp; 50g gạo tẻ; dầu thực vật, bột gia vị vừa đủ.

Cách chế biến: Pha nước muối loãng ngâm trai, sau một tiếng vớt ra rửa sạch, cho vào nồi luộc. Nhặt lấy ruột trai và lọc lấy nước trong. Ruột trai bỏ hết phần đất, thái nhỏ ướp gia vị, dùng dầu thực vật xào cho thơm. Lá dâu non rửa sạch thái nhỏ. Gạo tẻ, gạo nếp xay thành bột mịn, cho thêm nước vào nước luộc trai, cho bột gạo vào quấy đều, đun nhỏ lửa. Khi cháo chín cho trai, lá dâu, nêm vừa gia vị, cháo sôi lại là được.

Lưu ý: Cho bé ăn 2 lần/ngày vào lúc đói, cần ăn liền trong 4-5 ngày.

Theo Eva
Chủ đề:
Bình luận

Vì sao liên tục hoãn công bố kết luận thanh tra ở Yên Bái? 

Tin tuc Sea Games 29 nam 2017

TIN TỨC NÊN ĐỌC

Báo Điện tử VTC News