Bạc Hy Lai ngầm ra dấu cho con trai tại tòa

(VTC News) - Tờ Bưu điện Hoa Nam buổi sáng nói Bạc Hy Lai đã ra dấu cho con trai, báo hiệu mình vẫn ổn ngay tại phiên tòa ở thành phố Tế Nam, Sơn Đông.

» Video: Bạc Hy Lai cười vợ, chửi nhân chứng tại tòa
» Video: Nhìn lại con đường trượt ngã của Bạc Hy Lai

Sau 15 phút giải lao, phiên tòa trở lại với tờ khai của ông Bạc Hy Lai, cựu Bí thư Trùng Khánh nói ông viết lời thú nhận 'dưới áp lực và những lời dỗ ngọt'.
Cựu Bí thư Trùng Khánh cho rằng các nhân viên điều tra làm việc với ông 'rất văn minh', nhưng điều đó 'không loại trừ những áp lực tinh thần mà tôi đã đề cập đến'.
bạc hy lai
Ông Bạc Hy Lai tại tòa án Tế Nam 
"Tôi không phải người đàn ông hoàn hảo, tôi cũng không phải người có ý chí mạnh mẽ. Vì vậy tôi sẵn sàng nhận trách nhiệm để thoát khỏi áp lực trên", ông Bạc nói.

Bưu điện Hoa Nam nói trong phiên tòa, ông Bạc đã có những cử chỉ bàn tay ra hiệu sự tự tin với con trai. Sau đó, trang mạng xã hội Weibo đã đăng dòng trạng thái cho rằng Bạc Hy Lai nói với con mình là 'Qua Qua, bố vẫn ổn.

Vì trong tiếng Trung Quốc, Qua Qua đồng âm với từ 'dưa hấu', chính vì thế, trên dòng trạng thái của Weibo có hình 2 miếng dưa hấu chứ không phải chữ Qua Qua. Tuy nhiên, trang web đã nhanh chóng xóa dòng trạng thái này ít phút sau khi được đưa lên.

bạc hy lai
Ảnh chụp màn hình trang Weibo với dòng trạng thái mang ẩn ý "Qua Qua, bố vẫn ổn" trước khi bị xóa 

Tiếp theo, tòa án Tế Nam đã đọc bản cáo trạng, trong đó Bạc Hy Lai bị buộc tội đã nhận 2.1 triêu Tệ từ nhân vật Từ Minh, Chủ tịch tập đoàn Đại Liên. Tuy nhiên, ông Bạc đã phủ nhận cáo buộc, ông khẳng định con trai ông, Bạc Qua Qua không liên quan gì đến hối lộ.

Ngoài ra, ông cũng nói mình không biết gì về biệt thự nào ở Pháp khi mà gần đây, truyền thông đã nhắc đến một biệt thự ở Cannes, nơi được cho là Neil Heywood làm quản lí cho Bạc gia.

» Video: Bạc Hy Lai cười vợ, chửi nhân chứng tại tòa
» Video: Nhìn lại con đường trượt ngã của Bạc Hy Lai
» Rò rỉ hình ảnh bên trong phiên tòa xử Bạc Hy Lai
» Cuộc đời Bạc Hy Lai từ đỉnh cao đến vực sâu
» Ảnh: Toàn cảnh phiên tòa xét xử Bạc Hy Lai

Tùng Đinh

Chủ đề:
Bình luận

TIN TỨC NÊN ĐỌC

Báo Điện tử VTC News

Tin tức trong ngày mới