Bà mẹ dìm chết 2 con và lá đơn nghìn người ký (kỳ 2)

(VTC News) - Giờ đây, hai đứa trẻ không cần mẹ đưa đến bệnh viện, không cần phải lần theo tường tập đi, cũng không cần phải bập bẹ học gọi “mẹ ơi” nữa. Đêm ngày 20 tháng 11 năm ngoái, mẹ chúng đã cho cả hai đứa con uống thuốc ngủ, rồi dìm từng đứa vào bồn tắm…

    » Hàng ngàn người xin tha tội cho bà mẹ giết thảm 2 con

» Hàng ngàn người xin tha tội cho bà mẹ giết thảm 2 con

Chồng bận rộn với công việc phóng viên, gánh nặng chăm sóc 2 đứa trẻ bại não dồn lên vai người mẹ trẻ. Cái gánh ấy càng nặng thêm với những khó khăn kinh tế chất chồng. Họ đã chi đến hơn 100 vạn (khoảng vài tỉ đồng) để lo chuyện chữa bệnh cho con.

Nhưng, dù có như vậy, thì cũng không ai ngờ rằng, trong những phút quẫn trí, người mẹ ấy lại chọn cách kết liễu tàn nhẫn cuộc sống của hai đứa con thơ dại mà chị yêu hơn chính bản thân, hai đứa trẻ đã 13 tuổi nhưng trí óc chưa bằng trẻ lên ba, không có khả năng tự vệ và không thể hiểu những sóng gió trong lòng mẹ chúng.

"Tôi sống không bằng chết"

Buổi tối ngày 20/11, sau khi hai đứa trẻ về nhà được khoảng nửa tháng, bi kịch đã xảy ra. 

Theo thông tin từ phía tòa án, trước khi gây án 2 ngày, Hàn Quần Phượng đã nói dối là bị mất ngủ và nhờ hàng xóm mua giúp thuốc ngủ. Chị âm thầm chuẩn bị đủ thuốc ngủ và thuốc trừ sâu. 

   Cho con uống thuốc ngủ rồi dìm chết để

 Cho con uống thuốc ngủ rồi dìm chết để "giải thoát"


Buổi tối định mệnh ấy, để tránh việc chồng về bắt gặp làm kế hoach không thành, chị đã đổ hết thuốc độc ra cốc, vứt vỏ chai đi và không quên nhắn tin cho chồng: "Em mệt nên ngủ trước, anh về đừng đánh thức nhé!"

Sáng hôm sau thức dậy, người chồng mới hốt hoảng cực độ nhận ra vợ và hai con trai không thể thức dậy được nữa. Mẹ chúng đã cho chúng uống thuốc ngủ say, rồi dìm vào bồn tắm cho tới chết. Còn thuốc trừ sâu, chị dành cho bản thân mình. Rất may, chị đã nôn hết thuốc và được chồng đưa đến viện cấp cứu kịp thời.

Đứng trước tòa, Hàn Quần Phượng nói, chị không muốn để con trai tiếp tục đau khổ nữa.

"Thực tình tôi đã tuyệt vọng rồi, 13 năm qua tôi đã không từ bỏ một tia hy vọng nào, chữa trị đều vô nghĩa. Lần này tôi muốn giải thoát cho các con và cho chính bản thân mình. Hiện tại, tôi sống không bằng chết." - Người mẹ đáng thương nghẹn ngào.

Lá đơn ngàn người ký

Mới đây, hôm 22/5, vụ án Hàn Quần Phượng gây xôn xao dư luận 6 tháng qua đã được khởi tố. Đại diện tòa án nói rằng, sẽ xem xét vụ án có tình có lý nhất. "Chúng tôi rất thông cảm cho Hàn Quần Phượng và gia đình cô ấy." - Thẩm phán thụ lý vụ án này cho biết.

  Người mẹ có quyền lựa chọn sự sống chết của con mình?

Người mẹ có quyền lựa chọn sự sống chết của con mình?


Trong con mắt của người xung quanh, mối quan hệ của hai vợ chồng, cũng như quan hệ mẹ chồng – nàng dâu đều rất tốt. Bà nội của hai đứa trẻ thường xuyên qua lại chụp ảnh cùng cháu nội. Con dâu cũng thường hay đưa mẹ chồng đi uống trà.

Anh Hoàng, chồng của Hàn Quần Phượng nhớ lại, trước khi sự việc xảy ra anh đã thấy vợ có tâm trạng khác thường. Tuy nhiên anh không muốn nhắc đến những chuyện cũ nữa. "Tôi đã thấy mệt mỏi, quá mệt mỏi rồi." - Người đàn ông đau khổ nói. 

Anh Hoàng xin tòa tha thứ cho vợ. Đầu tháng 4, anh đã gửi đến tòa án một lá đơn dài hơn 10 trang có chữ ký của hơn 1000 người xin tha tội cho vợ anh, với nội dung: "Mong tòa án hiểu cô ấy đã khổ như thế nào".

Bà Thạch, hàng xóm của hai vợ chồng rưng rưng nước mắt kể lại, hôm đó, khi đề xuất bức thư gửi tòa án, mọi người dân trong thôn đều nhiệt tình ủng hộ, thậm chí có người thôn khác nghe tin cũng đến xin cho ký tên.

  Lá đơn ngàn người ký xin tha tội cho bà mẹ đáng thương 

Lá đơn ngàn người ký xin tha tội cho bà mẹ đáng thương 

Các đồng nghiệp cũ của Hàn Quần Phượng cũng ký tên xin tha tội cho chị. Đến thăm chị ở nhà giam về, họ nói: "Cô ấy đã già đi rất nhiều, gặp cô ấy chúng tôi chỉ biết khóc, cô ấy cũng chỉ khóc thôi. Tôi nghĩ cô ấy đã quá ân hận rồi."

Đồng nghiệp của anh Hoàng cũng tham gia ký tên, với hy vọng tòa án có thể hiểu được hai người đã khổ tâm như thế nào, người phụ nữ ấy đã khổ như thế nào, hy vọng có thể giảm án cho chị ở mức nhẹ nhất có thể.

Tuy nhiên, tình là tình, lý vẫn cứ là lý. Người mẹ ấy đã cướp đi mạng sống của 2 đứa con mình một cách tàn nhẫn, và giờ đây, chị phải đứng trước vành móng ngựa để chịu sự trừng phạt của pháp luật cho những tội lỗi mình gây ra. Dư luận Trung Quốc vẫn đang nín thở chờ phán quyết cuối cùng, một phán quyết có tình nhất cho những người trong cuộc từ vụ án đau lòng này.

Hiểu Minh (Theo Sina)

    » Bé trai 2 tuổi và vụ án dậy sóng căm phẫn ở Liverpool
» Vụ án

» Bé trai 2 tuổi và vụ án dậy sóng căm phẫn ở Liverpool » Vụ án "kẻ săn da đầu" bệnh hoạn gây rúng động châu Âu » Kết thúc vụ án cặp song sinh giết nhau trong trường bắn » Vụ án giết chết 8 con đẻ chấn động toàn nước Pháp » Vụ án mạng kinh hoàng gây chấn động dư luận Anh » Kinh sợ vụ án ăn thịt bạn tù vì cái toilet và nhìn đểu

Bình luận
Tin tuc trong ngay hom nay

Tin tức trong ngày mới