Asiad: Quân đông kỷ lục, Nhật quyết lật ngôi Hàn Quốc

(VTC News) - Với đoàn VĐV lớn nhất trong lịch sử tham dự Asiad, Nhật Bản đặt mục tiêu lật đổ Hàn Quốc khỏi ngôi thứ 2 châu Á.

Lực lượng tham dự Á vận hội lần này của Nhật lên tới 1078 người, bao gồm 726 VĐV, à đoàn VĐV đông nhất mà đất nước xứ Mặt trời mọc cử tới cho một kỳ Asiad.

Trả lời trong cuộc họp báo ngày hôm qua, Ichihara Noriyuki, trưởng đoàn Nhật Bản đã cho biết mục tiêu lần này là “vượt qua Hàn Quốc bằng mọi cách để trở thành số 2 châu Á”.

“Chúng tôi không thể biết được kết quả cuối cùng cho đến khi đại hội kết thúc, nhưng khả năng vượt qua Hàn Quốc là hoàn toàn có thể. Chúng tôi sẽ chú trọng vào việc dành huy chương ở các bộ môn thế mạnh như bơi, judo và các môn võ”.

  Đoàn Nhật Bản có mặt tại Quảng Châu ngày 7/11.

Đoàn Nhật Bản có mặt tại Quảng Châu ngày 7/11.


Nhật Bản là một thế lực ở các kỳ Á vận hội. Họ đã thống trị các kỳ Asiad kể từ lần đầu tiên tổ chức cho đến khi bị Trung Quốc truất ngôi ở Asiad 1982 diễn ra tại New Delhi, Ấn Độ. 4 năm sau đó Nhật tiếp tục bị Hàn Quốc qua mặt trong kỳ Á vận hội đầu tiên diễn ra ở đất nước xứ kim chi.

Cách đây 4 năm tại Doha, Qatar, Nhật tiếp tục đứng dưới Hàn Quốc với 50 huy chương vàng, kém 8 huy chương. Vì vậy ông Noriyuki đặt mục tiêu cho Nhật ở kỳ đại hội này sẽ giành khoảng 60 huy chương vàng.

  Nhật có lực lượng rất mạnh chiếm thế độc tôn ở bộ môn Judo.

Nhật có lực lượng rất mạnh chiếm thế độc tôn ở bộ môn Judo.


“Một số thế mạnh của Nhật ở các kỳ đại hội là bơi, judo, thể hình, đua xe đạp và vật sẽ được phát huy tối đa để mang lại vị trí tốt nhất trên BXH ở kỳ đại hội lần này”.

Những niềm hy vọng của đoàn Nhật Bản sẽ dồn hết vào nhà vô địch Olympic nội dung bơi ếch Kosuke Kitajima, vô địch vật nữ thế giới Saori Yoshida và các nhà quán quân của môn judo.

Hoàng Quân


Bình luận

TIN TỨC TRONG NGÀY NÊN ĐỌC

Tin tuc trong ngay hom nay

Tin tức trong ngày mới