Áp thấp nhiệt đới gây mưa dông mạnh tại Trung Bộ

(VTC News) – Áp thấp nhiệt đới vừa xuất hiện gây mưa dông mạnh vùng biển ngoài khơi các tỉnh từ Quảng Trị đến Khánh Hòa. Các tỉnh Thừa Thiên Huế đến Bình Định có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to.

Trung tâm dự báo KTTVTW vừa cho biết, sáng nay (12/11), một vùng áp thấp trên khu vực phía Bắc quần đảo Trường Sa đã mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới.

Áp thấp nhiệt đới đang tiến về phía bờ biển các tỉnh nam Trung Bộ (Ảnh: khituongvietnam.gov.vn) 

Áp thấp nhiệt đới đang tiến về phía bờ biển các tỉnh nam Trung Bộ (Ảnh: khituongvietnam.gov.vn) 

Hồi 7 giờ, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở vào khoảng 13,0 đến 14,0 độ Vĩ Bắc; 112,5 đến 113,5 độ Kinh Đông, cách bờ biển Quảng Ngãi – Khánh Hòa 410km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6 (tức là từ 39 đến 49 km một giờ), giật cấp 7, cấp 8.

Dự báo trong 24 giờ tới, áp thấp nhiệt đới hầu như ít dịch chuyển hoặc di chuyển chậm theo hướng Tây, mỗi giờ đi được khoảng 5km.

Đến 7 giờ ngày 13/11, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở vào khoảng 12,9 đến 13,9 độ Vĩ Bắc; 111,8 đến 112,8 độ Kinh Đông, cách bờ biển Bình Định – Khánh Hòa 330km về phía Đông Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6 (tức là từ 39 đến 49 km một giờ), giật cấp 7, cấp 8.

Do ảnh hưởng của hoàn lưu áp thấp nhiệt đới kết hợp với đới gió đông bắc mạnh và nhiễu động trong đới gió đông trên cao, khu vực Bắc và giữa Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa), vùng biển ngoài khơi các tỉnh từ Quảng Trị đến Khánh Hòa có gió mạnh cấp 6, cấp 7, giật cấp 8 – 9 và có mưa dông mạnh. Biển động mạnh. Trong cơn dông cần đề phòng có tố, lốc và gió giật mạnh.

Ở các tỉnh từ Thừa Thiên Huế đến Bình Định có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to.

Kiều Minh

Bình luận
Tin tuc trong ngay hom nay

Tin tức trong ngày mới