Ảnh: Diễn tập hoành tráng bảo vệ Đại hội Đảng XII

(VTC News) - Khoảng 5.200 cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang; 125 xe ôtô, mô tô đặc chủng và khoảng 100 xe ô tô chở quân đã phối hợp tập luyện các phương án bảo vệ Đại hội Đảng XII.
Sáng nay,  tại quảng trường Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình (Hà Nội), Bộ Công an tổ chức các buổi diễn tập phương án bảo vệ Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng.

Buổi sơ duyệt có khoảng 5.200 cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang,125 ôtô, môtô đặc chủng và trực thăng, khoảng 100 ôtô chở quân của nhiều đơn vị vũ trang khác nhau trong ngành Công an cùng sự phối hợp của Bộ Tư lệnh Thủ đô.  

Đây là một trong những kế hoạch quan trọng trong năm của Bộ Công an nhằm đảm bảo an ninh cho Đại hội Đảng toàn quốc diễn ra  từ 20-28/1/2016 tại Hà Nội. 
Có khoảng 125 xe đặc chủng được trang bị tối tân tham gia bảo vệ Đại hội Đảng
Có khoảng 125 xe đặc chủng được trang bị tối tân tham gia bảo vệ Đại hội Đảng  XII.
Trong đó có dàn xe bộ binh bánh lốp (BTR - 60PB) của Bộ Tư lệnh Thủ đô. Hỏa lực mạnh cộng với tính cơ động cao nên xe có thể chở bộ đội tác chiến trên nhiều địa hình và làm nhiệm vụ chống bạo loạn.  
Xe bọc thép đặc chủng trang bị cho Cảnh sát cơ động và Cảnh sát đặc nhiệm làm nhiệm vụ phòng chống khủng bố, giải cứu con tin.

Xe đặc chủng chống bạo động JRC-9000E của hãng JINO Motors - thuộc dòng xe chống bạo động với các tính năng hiện đại, mạnh mẽ và đạt hiệu quả bậc nhất hiện nay. 
Xe thang chuyên dụng của Sở Cảnh sát PCCC Hà Nội có thể vươn cao 56 mét dùng trong các phương án cứu nạn ở những khu chung cư, toà nhà cao tầng. 
Ngoài các vũ khí tối tân, tham gia các hoạt động bảo vệ Đại hội Đảng 12 còn có các chiến sỹ thuộc các đội cảnh sát đặc nhiệm tinh nhuệ, nhanh nhạy.
Ngoài các vũ khí tối tân, tham gia các hoạt động bảo vệ Đại hội Đảng 12 còn có các chiến sỹ thuộc các đội cảnh sát đặc nhiệm,cảnh sát cơ động tinh nhuệ, nhanh nhạy. 
Ngoài ra còn có các loại xe chở quân, xe dẫn đường, xe cứu thương... cũng tham gia vào hoạt động quan trọng này

Phúc Đồng
Bình luận

TIN TỨC NÊN ĐỌC

Báo Điện tử VTC News

Tin tức trong ngày mới